Nội dung chính
- 1. Nhà hàng Ngọc Sương Bến Thuyền – 11 Nguyễn Văn Trỗi, phường 12, quận Phú Nhuận
- 2. Nhà hàng Hương Lúa – 196 đường 48, phường 3, quận 4
- 3. Nhà hàng hải sản 63 Cao Thắng – 63 Cao Thắng, quận 3
- 4. Chợ hải sản Bình Điền – Đại lộ Nguyễn Văn Linh, khu phố 6, phường 7, quận 8.
- 5. Chợ hải sản Giang Ghẹ – 688 Quốc Lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức.
Với vị trí địa lý của mình, thành phố Hồ Chí Minh dường như là nơi tụ họp đa dạng các loại hải sản đến từ nhiều vùng đất như Vũng Tàu, Cần Giờ … Vậy chúng ta hãy cùng khám phá hương vị biển cả ngay trong lòng Sài Gòn nhé !
1. Nhà hàng Ngọc Sương Bến Thuyền – 11 Nguyễn Văn Trỗi, phường 12, quận Phú Nhuận
Nhà hàng được thiết kế với tông chủ đạo là màu xanh của biển cùng với họa tiết sỏi trắng , cát đá và những vải lụa mền như đưa thực khách lạc vào một bữa ăn trên biển vậy. Ánh sáng được bố trí tạo nên không gian sang trọng, hiện đại và cũng rất ấm cúng.
Thực đơn ở đây rất phong phú với các món ăn Hải Sản vừa được chế biến theo kiểu Á hoặc kiểu Âu, đáp ứng được sở thích của thực khách. Những món ăn nổi bật nhất ở nhà hàng này phải kể đến như: gỏi cá Ngọc Sương, Tôm Sú Sỉn, chả giò Hải Sản, … ăn kèm với lẩu, cháo, cơm và rau.
Giá : 200.000 VNĐ – 1.100.000 VNĐ
2. Nhà hàng Hương Lúa – 196 đường 48, phường 3, quận 4
Đây là một nhà hàng hải sản mang phong cách gần gũi và ấm áp, khơi gợi về một làng quê Việt Nam yên bình bởi cách trang trí bụi tre, ao cá …
Thực đơn của nhà hàng cũng rất phong phú và đa dang : tôm hùm, cá mặt quỷ, cá hồi, cua, mực, sò, nghêu… Và những món nổi bật nhất của nhà hàng phải kể đến cua rang me, cá mặt quỷ nấu lẩu sa tế, lẩu hải sản chua cay.
Giá : 20.000 VNĐ – 1.100.000 VNĐ
3. Nhà hàng hải sản 63 Cao Thắng – 63 Cao Thắng, quận 3
Đến với nhà hàng, thực khách như lạc vào một miền quê yên bình bởi không gian rộng lớn, sang trọng bao bọc bởi những ô cửa kính trong suốt và những cây chuối kiếng. Ở đây có nhiều phòng riêng với sức chứa khác nhau, phù hợp cho gia đình riêng đến những buổi họp mặt đông người.
Nhà hàng hải sản này thu hút với những sản vật từ biển tươi ngon và được chế biến tinh tế: hài nướng mỡ hành, cua rang me, ốc hương rang muối ớt…
Giá: 100.000 VNĐ – 330.000 VNĐ
4. Chợ hải sản Bình Điền – Đại lộ Nguyễn Văn Linh, khu phố 6, phường 7, quận 8.
Hải sản Sài Gòn không chỉ nổi tiếng bởi những nhà hàng, mà còn phong phú bởi các chợ hải sản. Nếu như bạn là một người thích mua những con cua, con cá, con mực tươi sống để về tự chế biến thì chợ hải sản chính là lựa chọn đúng đắn của bạn.
Có thể nói chợ Bình Điền là chợ đầu mối lớn nhất và rẻ nhất ở Sài Gòn. Chợ có tất cả các loại hàng hải sản: tôm, cua, ốc, ngẹ, nghêu, sò, mực, … từ khắp các nơi đổ về. Bạn có thể dễ dàng chọn lựa những nguyên liệu tươi ngon nhất.
Vì chợ này là chợ đầu mối nên hoạt động khá sớm. Các tiểu thương thường đến đây mua số lượng nhiều từ 2-3 giờ sáng. Còn nếu bạn mua lẻ thì nên đến tầm 5-6 giờ sáng vì giờ này các sạp đã bán xong cho khách sỉ, và có thời gian tư vấn cho khách lẻ.
5. Chợ hải sản Giang Ghẹ – 688 Quốc Lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức.
Với chợ hải sản Giang Ghẹ, nghe đến tên thôi du khách đã có thể đoán được điểm đặc biệt của khu chợ này. Chợ chuyên bán các loại Ghẹ, ngoài ra còn có tôm sú, sò huyết, cá mú …
Điểm đặc biệt nữa của khu chợ này là thực khách có thể ăn luôn tại đây. Quý khách sẽ tự chọn những hải sản tươi ngon và chủ các quán hàng sẽ cân lên và chế biến để ăn ngay tại chỗ.
Ngoài ra, còn có các chợ hải sản khác như chợ Hàng Dương, chợ Xóm Chiều … cũng là những điểm mua bán hải sản tươi ngon.
Tin tức liên quan: “Danh sách” 9 nhà hàng ăn ngon ở Sài Gòn
Đăng bởi: Đỗ Thị Thanh Mai
Từ khoá: 5 Nhà hàng, địa chỉ ăn hải sản ngon tuyệt ở Sài Gòn