Pizza hải sản là sự kết hợp giữa vị ngọt của hải sản và vị thơm của bánh. Cùng tìm hiểu cách làm pizza hải sản nóng giòn ngay tại nhà bằng lò nướng nhé
Bạn thích ăn pizza hải sản nhưng ngại giá thành quá đắt đỏ, đừng lo vì giờ chỉ với những bước làm đơn giản ngay tại nhà, chúng ta đã dễ dàng tạo ra một chiếc pizza hải sản ngon miệng lại vô cùng đẹp mắt không kém gì ngoài tiệm đó.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
80 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm pizza hải sản
- Tôm sú: 100g
- Mực ống: 100g
- Ớt chuông: 1 quả đỏ, 1 quả vàng.
- Ớt sừng: 1 quả
- Hành tím Ấn Độ: 1 củ
- Hành tím, tỏi: 3 củ
- Phô mai: 100g
- Bột mì chuyên để làm bánh mì, làm pizza
- Men khô
- Gia vị: Đường, muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, tương cà
Mẹo chọn nguyên liệu làm Pizza
– Chọn mua tôm ngon nên chọn có vỏ bóng, thân tôm chắc chắn, phần đầu cứng gắn chặt với mình tôm, chân tôm gắn chặt vào thân, thịt tôm săn chắc.
– Còn đối với mực ngon nên chọn mực tươi sẽ có độ đàn hồi cao và săn chắc. Bạn dùng ngón tay ấn thử vào thân mực, nếu là mực tươi thì thân mực sẽ trở lại trạng thái ban đầu.
Cách làm pizza hải sản
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
– Ớt chuông rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ.
– Ớt sừng cắt nhỏ, bỏ hạt.
– Hành tím Ấn Độ cắt khoanh tròn.
– Hành tím, tỏi băm nhuyễn.
– Tôm rửa sạch, lột vỏ, cắt một đường ở lưng để lấy chỉ lưng.
– Mực ống rửa sạch, cắt khoanh tròn mỏng.
– Cho tôm và mực vào tô. Ướp cùng với 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm, trộn đều lên và ướp trong 10 phút.
Bước 2 Làm vỏ bánh
Để làm vỏ bánh đầu tiên ta cho vào thau 1 chén rưỡi bột mì. Tiếp đó cho 1 muỗng men, ½ muỗng muối, 1 muỗng đường. Sau đó trộn đều.
Ta tiếp tục dùng chén đong bột mì lúc nãy, cho khoảng ½ chén nước vào thau. Sau đó ta bắt đầu nhào bột. Nhào đến khi nào bột mịn, không còn dính vào tay nữa là được.
Ta cho 1 muỗng bơ vào bột, tiếp tục nhào đến khi bột mịn lần nữa.
Cho 1 lớp dầu ăn mỏng vào tô. Cho bột vào, Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm.Ủ bột 1 tiếng đồng hồ.
Sau khi bột đã ủ một tiếng lấy bột ra, dùng tay nhào bột để tạo hình cho vỏ bánh. Sau khi đã cán bột mỏng thì cho bột vào vỉ nướng. Dùng nĩa đâm xung quanh phần vỏ bánh(trừ phần rìa bánh), làm như vậy khi nước bánh sẽ không bị phồng lên.
Bước 3 Xào nguyên liệu
Cho lên chảo 1 ít dầu ăn, dầu nóng cho hành tỏi băm vào phi thơm.Cho phần tôm và mực đã ướp vào, xào chín, cho ra chén.
Bước 4 Nướng bánh
Cho vỏ bánh vào lò nướng, đặt ở nhiệt độ cao nhất(230 độ), chế độ quạt, nướng trong 5 phút. Sau 5 phút, lấy vỏ bánh ra, cho tương cà lên, trải đều trên mặt bánh. Tiếp theo đó cho khoanh hành Ấn Độ, ớt chuông lên đều trên vỏ bánh. Cho phần phô mai lên. Tiếp đến cho hải sản lên. Và cuối cùng cho ớt sừng lên.
Lưu ý: Bạn nhớ canh bánh trong quá trình nướng nhé. Tùy theo kích cỡ bạn làm mà bánh nhanh chín hay lâu chín đó.
Bước 5 Thành phẩm
Bánh sau khi chín xong sẽ có lớp vỏ giòn cứng, phần nhân hải sản mềm, rau lại giòn. Phần phô mai chảy ra beo béo sẽ hấp dẫn vô cùng.
Tham khảo thêm:
– Cách làm Pizza xúc xích
– 9 cách làm Pizza đơn giản tại nhà
Thưởng thức
Pizza hải sản mới nướng thơm nức mũi, giòn rụm nhờ đúng lửa. Bánh hải sản sẽ tuyệt vời hơn, dậy vị khi ăn cùng với tương ớt và tương cà nhé!
Tham khảo thêm: Cách làm pizza hải sản tại nhà bằng nồi cơm điện
Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn biết cách làm món pizza hải sản thơm ngon ngất ngây ngay tại nhà mình rồi. Chúc các bạn thành công với món ăn này. Ngoài ra bạn hãy tham khảo tổng hợp các cách làm bánh pizza tại nhà đơn giản để chiêu đãi người thân ngay nhé!
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn