Bạn có biết vì sao gói snack chỉ có chút ít bánh còn lại toàn là không khí?

Ai ăn snack (bim bim) hẳn cũng từng thắc mắc vì sao gói trông to như vậy mà mở ra ăn có tẹo là hết? Cùng xem vì sao gói snack chỉ có chút ít bánh còn lại toàn là không khí nhé.

Snack khoai tây chiên hay snack Oishi hẳn là món ăn quá quen thuộc với nhiều người rồi. Ăn nhiều là thế, trông cũng to hoành tráng nữa, ấy vậy nhưng, bóc ra gói nào cũng chỉ được có chút ít là sao nhỉ? Phải chăng nhà sản xuất cố tình làm vậy để đánh lừa người tiêu dùng, tạo cảm giác gói bim bim đầy đặn, hấp dẫn nhưng mở ra thì như bị lừa vì nó chứa tới nửa là không khí.

Lý do gói snack chỉ có chút đồ còn lại toàn không khí?

Lý do gói snack chỉ có chút đồ còn lại toàn không khí?Lý do gói snack chỉ có chút đồ còn lại toàn không khí?

Xem thêm  #03 | Sương sâm nước cốt dừa bổ sung CHẤT XƠ và GIẢI NHIỆT cơ thể

Cái gì trên đời này sinh ra cũng có lý do của nó cả. Và ngay cả việc gói bim bim chỉ được đong đầy một nửa cũng có lý do, mà nó còn mang tính khoa học hẳn hoi nhé!

Thực chất, lượng khí thổi phồng gói bim bim không phải là không khí đơn thuần mà thực chất là nitrogen (nitơ). Sở dĩ nhà sản xuất chọn khí nitrogen để “nén” vào gói bim bim là bởi chúng không phản ứng với phân tử khác xung quanh, cũng như không hỗ trợ sự cháy nên không làm mất lớp dầu ăn của thực phẩm trong đó.

Nitrogen cũng là loại khí không màu, không mùi, do đó khi ở trong gói bim bim chúng không làm biến dạng mùi vị vốn có, mà còn giữ cho miếng bim bim không bị ỉu, vẫn giòn ngon hoàn hảo, giữ chúng “y sì nguyên” như thuở ban đầu.

Xem thêm  Viện Hải Dương Học - Thế giới sinh vật biển cực đa dạng 

Ăn bánh snackThực chất khí trong bịch bánh snack là nitrogen giúp giữ bánh giòn lâu

Bên cạnh đó, bao bì đựng bim bim đã được phát minh ra với lớp tráng kim loại để tránh ánh sáng tác động nữa.

Nếu thay thế nitrogen bằng oxy, miếng bim bim của bạn sẽ nhanh chóng bị ỉu và dễ hỏng hơn đấy! Vì thế, khi mở bim bim ra, bạn nên thưởng thức chúng ngay kẻo chẳng mấy chốc mà bị ỉu nhé!

cách bóc snack đúng chuẩn

Ngoài bạn snack của Oshi, bạn cũng có thể mua Snack Poca tại các các cửa hàng, siêu thị lớn hoặc hệ thống bán lẻ truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn.

Vậy hóa ra là chúng ta không bị “lừa” nhỉ? Không khí trong bánh hóa ra là nitơ được nhà sản xuất thêm vào giúp chúng ta giữ trọn vẹn vị ngon của bim bim mà thôi. Nếu ăn không hết thì có thể tham khảo mẹo buộc bịch snack mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã hướng dẫn nhé!

Xem thêm  Cách làm gỏi cá trích đặc sản Phú Quốc ngon, đơn giản tại nhà

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *