Món thịt xiên rán (chiên) với mùi thơm hấp dẫn, màu vàng bắt mắt kích thích vị giác đặc biệt là thịt mềm, ngọt đảm bảo cả nhà ai cũng thích.
Thịt heo là thực phẩm quen thuộc với các bà nội trợ nhưng làm sao để biến tấu thịt heo thành món ăn ngon, không ngán thì không phải ai cũng biết. Ngay sau đây mình xin chia sẻ cùng các bạn món thịt heo xiên rán (chiên) vô cùng đơn giản nhưng đảm bảo siêu ngon, đặc biệt khi ăn cùng nước chấm chua ngọt và bún thì không thể chê vào đâu được.
Nguyên liệu
- 500gr thịt heo
- 5 củ hành khô
- Rau mùi
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.
Cách làm thịt xiên rán
Bước 1: Chế biến nguyên liệu
Thịt heo mua về rửa sạch với muối để loại bỏ mùi hôi sau đó đem thái thành miếng mỏng.
Hành khô chia làm 2 một nửa băm nhuyễn, một nửa thái thành lát mỏng dùng để cuộn trong miếng thịt khi xiên.
Rau mùi cắt bỏ gốc, rửa sạch và để ráo để một lát trang trí.
Bước 2: Ướp thịt
Thịt sau khi thái mỏng thì bạn cho vào bát, thêm hành khô băm nhuyễn vào trộn đều, nêm thêm gia vị nước mắm, hạt nêm và bột ngọt cho vừa ăn, ướp trong vòng 30 phút để gia vị ngấm đều vào thịt.
Bước 3: Xiên thịt vào que
Bạn có thể dùng xiên hoặc tăm quế để xiên thịt, cách làm như sau:
Trải miếng thịt ra đĩa sau đó bỏ hành khô thái mỏng vào trong rồi cuộn miếng thịt lại, lấy xiên xiên thịt vào. Cứ làm như vậy cho đến khi hết chỗ thịt đã chuẩn bị.
Bước 4: Rán thịt (Chiên thịt)
Bắc chảo lên bếp cho chảo nóng sau đó đổ dầu ăn vào đun sôi, cho từng xiên thịt vào chảo rán. Lưu ý khi chiên thì vặn bếp thật nhỏ lửa để thịt chín đều, rán cho đến khi thịt chín vàng đều là được.
Thành phẩm
Khi xiên thịt đã chín vàng bạn gắp ra đĩa, sau đó lấy rau mùi rắc lên trên để trang trí.
Vậy là món thịt xiên rán (chiên) đã hoàn thành, hãy ăn ngay khi còn nóng sẽ rất ngon. Còn chần chừ gì mà bạn không bổ sung thêm món ăn này vào thực đơn của gia đình mình, chúc cả nhà ngon miệng nhé!
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH