Cây trà Phúc Kiến là cây gì? Ý nghĩa phong thủy của cây trà Phúc Kiến

Cây trà Phúc Kiến là một món quà đặc biệt mà mọi người hay tặng nhau. Hãy xem ngay cây trà Phúc Kiến là cây gì? Ý nghĩa phong thủy của cây trà Phúc Kiến nhé.

Một trong những món quà thường được tặng vào dịp lễ tết, khánh thành hay tân gia đó chính là cây trà Phúc Kiến. Hôm nay hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn xem ngay cây trà Phúc Kiến là cây gì? Ý nghĩa phong thủy của cây trà Phúc Kiến.

Cây trà Phúc Kiến là cây gì?

Cây trà Phúc Kiến hay còn gọi là cây mù u lá nhỏCây trà Phúc Kiến hay còn gọi là cây mù u lá nhỏ

Cây trà Phúc Kiến có tên khoa học là Ehretia Microphylla hay còn được gọi là cây mù u lá nhỏ. Loại cây này chính là cây gỗ mãn phúc thuộc họ tử thảo và có nguồn gốc từ Châu Á.

Xem thêm  Winter Gold - màu tóc nhuộm đang nổi đình đám gần đây có gì đặc biệt?

Đặc điểm bên ngoài của trà Phúc Kiến thường có bụi nhỏ màu xanh, cành lá rậm rạp và mọc đan xen với nhau. Nó có thể sống dai và có sức sống rất dồi dào. Một số người trồng trà Phúc Kiến để làm cảnh, làm hàng rào hay được làm thành những cậu bonsai và tặng nhau vào các dịp đặc biệt.

Trái của cây trà Phúc Kiến sẽ chuyển từ xanh sang đỏ khi chínTrái của cây trà Phúc Kiến sẽ chuyển từ xanh sang đỏ khi chín

Ngoài ra thân của trà Phúc Kiến thường phân nhiều nhánh và có dáng cong tự nhiên. Lá của nó nhỏ, sáng bóng và có màu xanh sẫm. Trà Phúc Kiến có hoa nhỏ màu trắng và thường nở vào mùa xuân và mùa hè. Đến lúc tựu quả thì chuyển dần từ xanh sang đỏ.

Ý nghĩa phong thủy cây trà Phúc Kiến

Cây trà Phúc Kiến vừa để trang trí nhà cửa vừa có ý nghĩa phong thủyCây trà Phúc Kiến vừa để trang trí nhà cửa vừa có ý nghĩa phong thủy

Xem thêm  Cách vệ sinh thùng rác đúng cách

Ngoài có tác dụng trang trí nhà cửa hay làm hàng rào che bóng mát thì cây trà Phúc Kiến còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Mọi người hay trồng cây trà này trong những cậu nhỏ và đặt trong văn phòng, nhà hàng, khách sạn hay đặt trong nhà đều rất đẹp.

Theo phong thủy thì cây trà Phúc Kiến có tác dụng làm cho hôn nhân, tình yêu tốt đẹp. Gia đình sẽ mãi ấm êm, công việc thì thành công, thi cử đỗ đạt cao và trừ tà yêu rất tốt. Giúp cho gia đình của bạn luôn gặp may mắn, những điều tốt lành và kinh doanh làm ăn đều đạt kết quả tốt nhất.

Khi trang trí cây trà Phúc Kiến trong nhà hay văn phòng thì bạn nên đặt chúng ở hướng Đông và hướng Đông Bắc thì cây mới có thể khai vận được nhé.

Xem thêm  Tiệm Rượu Phố Đèn Lồng giữa lòng Đà Lạt

Một số mẫu cây trà Phúc Kiến đẹp

Trà Phúc Kiến được trồng trong chậu lớnTrà Phúc Kiến được trồng trong chậu lớn

Cây trà Phúc Kiến bonsai dùng để trưng bàyCây trà Phúc Kiến bonsai dùng để trưng bày

Chậu cây trà Phúc Kiến để trưng bày trong nhàChậu cây trà Phúc Kiến để trưng bày trong nhà

Chậu bonsai cây trà Phúc Kiến nhỏ để đặt ở bàn làm việcChậu bonsai cây trà Phúc Kiến nhỏ để đặt ở bàn làm việc

Chậu cây trà Phúc Kiến có ý nghĩa phong thủy rất lớnChậu cây trà Phúc Kiến có ý nghĩa phong thủy rất lớn

Trên đây chính là một số thông tin về cây trà Phúc Kiến và những ý nghĩa phong thủy của nó. Nếu bạn có thời gian hãy tự tay chăm sóc một cây trà Phúc Kiến nhé. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích với bạn.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *