Chỉ cho bé uống nước tinh khiết, nên hay không?

Nhiều mẹ lo lắng nguồn nước nhà mình đang sử dụng không đủ sạch để pha sữa, nấu ăn cho bé nên chọn nước tinh khiết để dùng riêng cho nhu cầu ăn uống của bé. Vậy chỉ nên cho bé uống nước tinh khiết mới tốt, an toàn? Xem thử nào…

Nước tinh khiết là nước sạch cho bé!

Nước tinh khiết hay còn gọi là nước trơ, tức là nước đói khoáng, trong nước không có bất kỳ 1 chất khoáng nào khác.

Nước tinh khiết được dùng trên thị trường hiện tại sử dụng công nghệ lọc và tia UV diệt khuẩn hoặc máy lọc nước công nghệ RO loại bỏ hoàn toàn các khoáng tự nhiên.

Nước tinh khiết là nước sạch, đúng với điều kiện người dùng chọn sử dụng từ nguồn xử lý uy tín, an toàn. Hiện nay không thiếu những nguồn nước “không đủ sạch” gắn mác “nước tinh khiết” để bán cho người dân sử dụng.

Ba mẹ chọn dùng nước tinh khiết vì lo nguồn nước gia đình không đủ sạch khi dùng cho bé. Nhưng hãy cẩn trọng nếu dùng nước tinh khiết mua về, vì rất có thể nó không thực sự là “nước tinh khiết”.

Xem thêm  Giá lăn bánh và đại lý

Chỉ cho bé uống nước tinh khiết, nên hay không?Nước rất tốt cho cơ thể bé

Nhưng thiếu khoáng chất cần thiết cho cơ thể bé

Nước tinh khiết chỉ đảm bảo về độ sạch, nhưng các thành phần khoáng tự nhiên có trong nước rất tốt cho cơ thể lại không có trong nước tinh khiết, nó bị lọc bỏ qua quá trình xử lý nước.

Các khoáng chất trong nước, đặc biệt là các ion canxi và magie là rất quan trọng với cơ thể con người, để bảo vệ hệ thống cơ thể khỏi các yếu tố có hại.

Vậy nên sử dụng hoàn toàn nước tinh khiết cho nhu cầu ăn uống của bé, cơ thể bé sẽ không được bổ sung lượng khoáng cần thiết gây hệ lụy xấu.

Chỉ uống nước tinh khiết bé sẽ thiếu hụt các khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể

Chỉ uống nước tinh khiết bé sẽ thiếu hụt các khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể

Ảnh hưởng khi cơ thể bé thiếu khoáng

Nếu chỉ cho bé sử dụng nước tinh khiết, lâu dài làm cơ thể thiếu vi chất, rất dễ gây ra nhiều thứ bệnh, đặc biệt với đối tượng đề kháng non yếu như trẻ nhỏ. Đơn cử:

Xem thêm  Top 10 Quán nhậu đường Phan Xích Long rất xịn để tụ tập bạn bè

– Thiếu khoáng dẫn đến bệnh thiếu Coban sẽ làm cho cơ thể không sản sinh được vitamin B12, loại vitamin giúp bé chống lại bệnh hen suyễn, giúp sản xuất hồng cầu và duy trì hệ thần kinh khỏe mạnh. Bé dễ bị thiếu máu, cơ bắp kém dẻo dai, tăng trưởng chậm.

– Thiếu khoáng cơ thể sẽ không tạo ra vitamin B1, là vitamin có trách nhiệm sản xuất năng lượng cho cơ thể bé, bảo vệ hệ thần kinh và tham gia quá trình truyền tín hiệu từ não tới các cơ quan. Thiếu nó bé sẽ phát triển chậm, kém thông minh, tay chân ngứa ngáy, mệt mỏi, ngất xỉu…

Thiếu khoáng chất khi uống nước tinh khiết, cơ thể bé khó tổng hợp vitamin nhóm B, gây bệnh

Thiếu khoáng chất khi uống nước tinh khiết, cơ thể bé khó tổng hợp vitamin nhóm B, gây bệnh

– Bên cạnh đó, trẻ nhỏ năng vận động dễ gây mất nước, kéo theo thất thoát lượng khoáng chất qua tiết mồ hôi, trẻ cũng cần bù đắp lượng khoáng qua việc uống nước.

Sử dụng nước, nước tinh khiết cho bé thế nào cho hợp lý, an toàn?

– Nước tinh khiết chỉ nên dùng hạn chế như khi ra ngoài hay không tiện đun sôi nước cho bé…

Xem thêm  Top 10 quán bò tơ Tây Ninh ngon nổi tiếng tại TPHCM

– Việc mẹ lo lắng vi khuẩn trong nguồn nước có thể gây hại cho bé, nhưng mẹ có biết thông qua đó khả năng thích nghi và sức đề kháng của bé sẽ được tăng cường, giúp bé khỏe mạnh và chống chọi tốt hơn với sự tấn công của vi khuẩn về lâu dài.

– Cẩn trọng, mẹ chỉ cần chọn nước lấy từ nguồn nước đảm bảo, không chứa độc chất, vi trùng ở trong mức cho phép và đun sôi cho bé dùng là được. Mẹ có thể chọn một số thương hiệu nước đóng chai uy tín, an toàn chất lượng cho bé như Satori, Aquafina,…

Chỉ cần chọn nguồn nước đảm bảo và đun sôi cho bé dùng là được

Chỉ cần chọn nguồn nước đảm bảo và đun sôi cho bé dùng là được

Lưu ý cũng không nên dùng nước khoáng cho bé nhé. Vì thành phần khoáng trong nước quá cao cơ thể bé không hấp thụ và xử lý hết sẽ gây hại cho thận.

Nước tinh khiết như thế chỉ đảm bảo về tính sạch chứ không thực sự tốt cho bé khi sử dụng. Vì vậy, không vì quá cẩn trọng mà ba mẹ chỉ dùng nước tinh khiết cho bé, sẽ khiến bé thiếu khoáng chất và giảm đề kháng nhé!

Trang tham khảo thông tin: nuockhoanglavie.com.vn

Viết một bình luận