Danh sách 100 trường đại học top đầu Việt Nam năm 2024

Danh sách 100 trường đại học top đầu Việt Nam năm 2024
Bạn đang xem: Danh sách 100 trường đại học top đầu Việt Nam năm 2024 tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Các bạn sinh viên thường muốn tìm hiểu về các ngôi trường đại học trước khi đăng ký xét tuyển nguyện vọng. Vì vậy, để giúp các bạn có được một môi trường học tập tốt và chất lượng, Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ điểm qua danh sách 100 trường đại học top đầu Việt Nam ngay trong bài viết này.

Các trường đại học top đầu Việt Nam
Các trường đại học top đầu Việt Nam luôn có chất lượng đào tạo tuyệt vời

1. Danh sách 10 trường đại học top đầu Việt Nam

Top 1 – Đại học Quốc gia Hà Nội

Các trường đại học top đầu Việt Nam
Top 1: Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Tên viết tắt: VNU
 • Website: https://www.vnu.edu.vn/home/
 • Địa chỉ: Số 144 Xuân Thủy, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy

Trong top 100 các trường đại học top đầu Việt Nam thì top 1 thuộc về Đại học Quốc gia Hà Nội. Tên tiếng Anh của trường là: Vietnam National University, Hanoi. Trường được thành lập năm 1906, tiền thân là Trường Cao đẳng Đại học Đông Dương, Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, đổi tên như hiện nay từ năm 1993.

ĐHQGHN có các trường trực thuộc: Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Công nghệ, Đại học Kinh tế, Đại học Sư phạm, Đại học Việt Nhật. Các trường này cũng được đánh giá cao trong 100 trường hàng đầu. ĐHQGHN là trung tâm đào tạo, nghiên cứu đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao do nhà nước đầu tư phát triển.

Một số ngành học tiêu biểu như Khoa học máy tính và hệ thống thông tin, Kỹ thuật cơ khí hàng không và chế tạo, Kinh doanh và Nghiên cứu quản lý… Cơ hội việc làm sau khi ra trường của các ngành học này cũng rất cao.

Top 2 – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

 • Tên viết tắt: Vnu – VNUHCM
 • Địa chỉ: Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam
 • SĐT: (+84-28) 37 242 181
 • Website: https://vnuhcm.edu.vn/

Top 3 thuộc về Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, trình độ tiên tiến. nhu cầu phát triển kinh tế xã hội.

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh hiện có hơn 69.000 sinh viên đại học chính quy, đội ngũ giáo sư hơn 400 giáo sư, phó giáo sư và hơn 1.300 tiến sĩ. Là một trong các trường đại học top đầu Việt Nam, chương trình đào tạo của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh bao gồm 138 chuyên ngành và tất cả nhóm ngành thuộc các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, khoa học xã hội – nhân văn, khoa học kinh tế, khoa học sức khỏe, khoa học tự nhiên, nông nghiệp,… Có 125 bằng thạc sĩ, 89 bằng tiến sĩ. Cơ hội việc làm sau khi sở hữu tấm bằng đại học ở trường này cũng rất cao. 

Các trường đại học top đầu Việt Nam
Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh góp phần tạo ra nguồn lực đầy tiềm năng cho đất nước

Top 3 – Trường Đại học Tôn Đức Thắng

 • Tên viết tắt: TDTU
 • Website: http://www.tdtu.edu.vn/
 • Địa chỉ: Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Top 2 trong 100 trường đại học top đầu Việt Nam thuộc về Đại học Tôn Đức Thắng. Đây là trường đại học đã liên kết với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Trường thực hiện cơ chế tự chủ trong việc thu học phí. Trường hiện có bốn cơ sở tại ba thành phố khác nhau, trong đó có cơ sở tại Nha Trang, Bảo Lộc và Cà Mau.

Các trường đại học top đầu Việt Nam
Top 2: Đại học Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Tôn Đức Thắng có nhiệm vụ phát triển con người, phục vụ đất nước Việt Nam; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước; trong đó, trọng tâm là đào tạo công nhân – lao động; phát triển lâu dài; cam kết ngày càng có nhiều đóng góp tốt hơn cho một Việt Nam thịnh vượng, ổn định và bền vững; góp phần kiến ​​tạo một thế giới văn minh và hòa bình. Một số ngành học tiêu biểu như Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật hóa học, Toán học, Cơ khí…

Tham khảo các tin đăng tìm việc làm part time dành cho sinh viên mới nhất

Top 4 – Đại học Bách khoa Hà Nội

 • Tên viết tắt: HUST
 • Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3869 4242
 • Website: www.hust.edu.vn

Top 5 thuộc về Đại học Bách khoa Hà Nội, có tên tiếng Anh là Hanoi University of Science and Technology. Đây là trường đại học kỹ thuật đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam. Trường trực thuộc Nhóm Đại học Trọng điểm Quốc gia và là một trong những trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ của Việt Nam.

Được thành lập năm 1956, Đại học Bách khoa là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Giáo dục. Trường có 200 giảng đường, hội trường, phòng học, phòng hội thảo, 200 phòng thí nghiệm, 20 phòng thực hành, thư viện với 600.000 đầu sách và 130.000 sách điện tử. Cơ sở vật chất hiện đại còn có hồ bơi, sân tennis, phòng tập thể dục, ký túc xá, nhà câu lạc bộ…

Học tập ở các trường đại học top đầu Việt Nam
Đại học Bách khoa Hà Nội luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo sinh viên

Hiện trường có 25.000 sinh viên đại học chính quy, 5.000 nghiên cứu sinh thạc sĩ và tiến sĩ, dưới sự giảng dạy và hướng dẫn của 1.250 giảng viên, trong đó có hơn 600 người có trình độ tiến sĩ. Trường Kỹ thuật Điện, Trường Kỹ thuật Cơ khí, Trường Vật lý Kỹ thuật, Trường Toán Ứng dụng, Trường Công nghệ Thông tin…

Top 5 – Trường Đại học Duy Tân

 • Tên viết tắt: DTU
 • Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam Việt Nam
 • Website:  www.dtu.edu.vn

Trường Đại học Duy Tân tọa lạc ngay trung tâm thành phố Đà Nẵng, bên bờ biển Thái Bình Dương, nơi có ánh nắng quanh năm, đang ngày càng phát triển cùng thành phố với hoài bão đổi mới theo hướng hiện đại. Duy Tân là trường đại học tư thục đầu tiên và lớn nhất miền trung đào tạo đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực.

Các trường đại học top đầu Việt Nam
Đại học Duy Tân – trường đại học top đầu Việt Nam có đội ngũ giảng viên tuyệt vời

Sau 27 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Duy Tân đã là trường nằm trong các trường đại học top đầu Việt nam với 63 nghiên cứu sinh, 3.045 học viên cao học, 109.130 học viên cao đẳng, 12.400 học viên hệ trung cấp (ngừng tuyển sinh hệ trung cấp). Chuyên ngành khai giảng năm 2012, trường khai giảng năm 2018 sẽ không tuyển sinh hệ cao đẳng). Trường cung cấp cho xã hội 77.604 tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư, kiến ​​trúc sư, dược sĩ, cử nhân. Kết quả khảo sát việc làm cho thấy tỷ lệ có việc làm của sinh viên trường đại học Duy Tân sau khi tốt nghiệp một năm là trên 95%. Điều đó khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường đã góp phần nâng cao dân trí, xã hội hóa giáo dục. 

Xem thêm: Top các trường đại học có đầu ra tốt, văn bằng giá trị nhất Việt Nam năm 2023

Top 6 – Đại học UEH

Trong danh sách các trường đại học top đầu Việt Nam, không thể không kể đến Đại học UEH (hay được biết đến là Trường Đại Học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh).

 • Tên viết tắt: UEH
 • Địa chỉ: Cơ sở A: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Website: ueh.edu.vn
Các trường đại học top đầu Việt Nam
Các trường đại học top đầu Việt Nam mang lại một môi trường học tập và phát triển toàn diện cho sinh viên

Nhằm thực hiện chiến lược trở thành Đại học Đa ngành và Bền vững, có uy tín và vị thế trong giáo dục đại học của khu vực và thế giới, bên cạnh Phân hiệu UEH Vĩnh Long, UEH đã chính thức thành lập 03 Trường thành viên thuộc UEH gồm: Trường Kinh doanh, Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước và Trường Công nghệ và Thiết kế. 

UEH đã đưa vào hoạt động 10 cơ sở học tập và nghiên cứu của Nhà trường và 02 KTX tại các khu vực trung tâm thành phố. Ngoài ra, UEH còn nằm trong top 7 trường đại học trọng điểm Việt Nam và 1000 trường kinh tế tốt nhất thế giới.

Tham khảo thêm: Luật kinh tế ra làm gì? Học luật kinh tế ở đâu đảm bảo cơ hội việc làm?

Top 7 – Đại học Cần Thơ

Trong top 100 các trường đại học top đầu Việt Nam thì top 7 thuộc về Đại học Cần Thơ. 

 • Tên viết tắt: CTU
 • Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ, Việt Nam
 • Website: ctu.edu.vn
Các trường đại học top đầu Việt Nam
Học tập ở các trường đại học top đầu Việt Nam là mơ ước của nhiều người

Trường Đại học Cần Thơ (CTU) là cơ sở đào tạo đại học và sau đại học trọng điểm của Nhà nước ở Đồng bằng sông Cửu Long và là trung tâm văn hóa – công nghệ của vùng. Trường tiếp tục hoàn thiện và phát triển, từ chỗ đào tạo ban đầu một số ngành, đến nay củng cố và phát triển thành trường đa ngành, đa lĩnh vực. Hiện tại, trường đào tạo 98 chuyên ngành đại học (trong đó có 2 chuyên ngành đào tạo tiên tiến và 3 chuyên ngành đào tạo chất lượng cao), 45 chuyên ngành đào tạo sau đại học (trong đó có 1 chuyên ngành liên kết nước ngoài và 3 chuyên ngành đào tạo tiếng Anh) và 16 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. 

Nhiệm vụ chính của Trường là đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH), chuyển giao công nghệ nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của khu vực. Song song với đào tạo, Trường ĐHCT còn tích cực tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học, ứng dụng các thành tựu khoa học và công nghệ để giải quyết các vấn đề khoa học, kinh tế, văn hóa, xã hội trong nước và khu vực.

Tham khảo các tin đăng tìm việc làm dành cho sinh viên mới nhất

Top 8 – Trường Đại học sư phạm Hà Nội

Trong top 100 các trường đại học top đầu Việt Nam thì top 9 thuộc về trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là trung tâm đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng trình độ đại học và sau đại học chất lượng cao, là một trong những trường đại học trọng điểm của hệ thống giáo dục.

 • Tên viết tắt: HNUE
 • Địa chỉ: 136 đường Xuân Thủy, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Website: www.hnue.edu.vn
các trường đại học top đầu Việt Nam
Các trường đại học top đầu Việt Nam có số lượng sinh viên có việc làm sau khi ra trường rất cao

Top 9 – Đại học Đà Nẵng           

Top 8 thuộc về Đại học Đà Nẵng, một trong 5 hệ thống trường đại học của Việt Nam, có trụ sở chính tại Đà Nẵng và được Unirank xếp hạng là một trong những trường đại học tốt nhất Việt Nam.

 • Tên viết tắt: UDN
 • Địa chỉ: 41 Lê Duẩn, phường Hải Châu I, quận Hải Châu, Đà Nẵng, Việt Nam
 • Website: udn.vn
Các trường đại học top đầu Việt Nam
Các em học sinh cần nỗ lực hết mình để giành một tấm vé trở thành tân sinh viên của các trường đại học top đầu Việt Nam

UDN là đại học vùng trọng điểm quốc gia, đa cấp, đa lĩnh vực, đa ngành gồm: 06 trường ĐH thành viên (Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Sư phạm, Trường ĐH Ngoại ngữ, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, Trường ĐH Kinh tế, và Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn) và 07 đơn vị đào tạo trực thuộc (Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, Viện Công nghệ quốc tế Đà Nẵng DNIIT, Khoa Y Dược, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Khoa Đào tạo Quốc tế và Khoa Giáo dục Thể chất).

Top 10 – Đại học Huế

 • Tên viết tắt: HU
 • Địa chỉ: 3 Lê Lợi, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, Việt Nam
 • Website: www.hueuni.edu.vn
Các trường đại học top đầu Việt Nam
Đại học Huế có điểm chuẩn tương đối cao

Đại học Huế là một trong năm hệ thống đại học quốc gia có trụ sở chính tại Huế, được đánh giá là một trong 10 trường đại học/nhóm cao đẳng tốt nhất Việt Nam, được xếp vào danh sách trường đại học trọng điểm quốc gia và là trụ cột của hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Đại học Huế là một trong năm trường đại học của cả nước thực hiện quản lý hai cấp, được chính phủ xác định là một trong 14 trường đại học trọng điểm quốc gia. Nhiệm vụ chính của Đại học Huế là đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật có trình độ đại học và trên đại học, nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ, phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội của miền Trung. – Cao nguyên miền Trung và cả nước.

Tìm phòng trọ dành cho sinh viên giá rẻ, gần trường học

 

2. Danh sách 90 trường đại học top của Việt Nam

Ngoài những trường đại học top đầu Việt Nam trên đây, các bạn có thể tham khảo thêm 90 trường đại học tốt nằm trong top 100 trường đại học ở Việt Nam.

Danh sách các trường đại học top đầu việt nam
Danh sách các trường đại học top đầu việt nam

11. Đại học Thái Nguyên

12. Đại học Bách Khoa Tp HCM

13. Đại học Mỏ – Địa chất

14. Đại học Trà Vinh

15. Đại học Y Hà Nội

16. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

17. Đại học Giao thông Vận tải

18. Đại học Vinh – Nghệ An

19. Đại học Quy Nhơn

20. Đại học Kinh tế Quốc dân

21. Học viện Nông nghiệp Việt Nam

22. Đại học CNTT (Đại học Quốc gia TP HCM)

23. Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP HCM)

24. Đại hoc Duy Tân – TP HCM

25. Đại học FPT

26. Đại học Nha Trang

27. Đại học KHTN (Đại học Quốc gia TP HCM)

28. Đại học Y Dược TP HCM

29. Đại học Công nghệ TP HCM

30. Đại học Xây dựng

31. Học viện Kỹ thuật Quân sự

32. Đại học An Giang

33. Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM

34. Đại học Nông lâm Thái Nguyên

35. Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

36. Đại học Hàng hải Việt Nam

37. Đại học RMIT

38. Đại học Tây Bắc

39. Đại học Hoa Sen TP HCM

40. Đại học Y tế công cộng

41. Đại học Dân lập Hải Phòng

42. Đại học Nguyễn Tất Thành TP HCM

43. Đại học Đà Lạt

44. Đại học Lạc Hồng – Đồng Nai

45. Đại học Hồng Đức – Thanh Hóa

46. Đại học Việt Đức – TP HCM

47. Đại học Luật TP HCM

48. Đại học Sài Gòn

49. Đại học Đồng Tháp

50. Đại học KHXH & NV (Đại học Quốc gia TP HCM)

51. Đại học Công nghiệp TP HCM

52. Đại học Thương mại

53. Đại học Mở TP HCM

54. Đại học Sư phạm Hà Nội 2 – Vĩnh Phúc

55. Đại học Thủy lợi

56. Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên

57. Đại học Lâm nghiệp – Hà Nội

58. Đại học Điện lực – Hà Nội

59. Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

60. Đại học Hồng Bàng

61. Đại học Văn hóa Hà Nội

62. Đại học Mở Hà Nội

63. Học viện Ngân hàng Hà Nội

64. Đại học Ngân hàng TP HCM

65. Đại học Luật Hà Nội

66. Trung tâm nghiên cứu và phát triển Vi mạch – TP HCM

67. Đại học Dược Hà Nội

68. Học viện Tài chính

69. Đại học Công nghiệp Hà Nội

70. Đại học Kinh tế – Luật TP HCM

71. Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

72. Đại học Nông Lâm (Đại học Huế)

73. Đại học Công nghệ Đà Nẵng

74. Đại học Văn Lang

75. Đại học Quảng Bình

76. Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội)

77. Đại học Công nghệ Sài Gòn

78. Đại học Thăng Long

79. Đại học Kiến trúc Hà Nội

80. Đại học KHTN (Đại học Quốc gia Hà Nội)

81. Đại học Hải Phòng

82. Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP HCM

83. Đại học Mỹ thuật TP HCM

84. Đại học Nông lâm Bắc Giang

85. Học viện Ngoại giao Việt Nam

86. Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

87. Đại học Tây Nguyên – Dak Lak

88. Đại học Y dược Hải Phòng

89. Đại học Bình Dương

90. Đại học Công nghệ Đồng Nai

91. Đại học Kiến trúc TP HCM

92. Đại học Hà Nội

93. Đại học SaiGonTech

94. Cao đẳng Sư phạm Gia Lai

95. Học viện Hành chính Quốc gia

96. Đại học Quang Trung – Bình Định

97. Đại học Giao thông vận tải TP HCM

98. Đại học Cửu Long – Vĩnh Long

99. Đại học Kinh tế công nghiệp Long An

100. Viện Công nghệ Châu Á – Hà Nội

Trên đây là toàn bộ thông tin về các trường đại học top đầu Việt Nam. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ tìm cho mình được một ngôi trường phù hợp. Chúc các sĩ tử năm 2023 sẽ có một kỳ thi thành công rực rỡ. Hãy theo dõi Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Xem ngay các tin đăng cho thuê phòng trọ giá rẻ trên toàn quốc

Xem thêm: 

Nguyễn Vy

Xem thêm  Những Loài Hoa 20/11 Ý Nghĩa Nên Dành Tặng Thầy Cô