Điều gì làm nên sức hút của bộ phim Hàn “Connection”?

Điều gì làm nên sức hút của bộ phim Hàn “Connection”?
Bạn đang xem: Điều gì làm nên sức hút của bộ phim Hàn “Connection”? tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Không chỉ thống trị rating khung giờ tối thứ Sáu – thứ Bảy, bộ phim Connection còn trở thành phim truyền hình ngắn tập Hàn Quốc có tỷ suất người xem cao nhất trong bốn tuần liên tiếp, vượt qua các đối thủ như Lovely Runner (4,8%), The Atypical Family (4,2%) và The Midnight Romance in Hagwon (4,9%). Thành tích này đặc biệt đáng chú ý sau hồi kết của Queen of Tears không khỏi khiến địa hạt truyền hình Hàn Quốc vật lộn với cuộc khủng hoảng rating, minh chứng là ngay cả bộ phim hot nhất, Lovely Runner, cũng phải cật lực để chạm mốc rating như kỳ vọng. Theo Good Data Fundex, một trang phân tích tin tức, nam chính Ji Sung cũng nhanh chóng án ngữ vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng độ phủ sóng của các diễn viên phim truyền hình trong tuần thứ 5 của tháng 5. 

Những thành tích này phần nào khẳng định sự hưởng ứng nhiệt tình từ khán giả và màn chào sân đầy ấn tượng của tác phẩm mới nhất của nhà đài SBS – Connection. 

poster phim hàn connection

Connection có màn ra mắt ấn tượng với rating khủng.

Jang Jae Kyung, một thanh tra tài năng của đội phòng chống ma túy tại đồn cảnh sát Anhyeon, rất được lòng đàn em, đồng nghiệp lẫn các tiền bối; ngay khi vừa được thăng chức; viên cảnh sát bị bắt cóc bởi hai kẻ lạ mặt. Anh không nhớ bất kỳ điều gì cho đến ba ngày sau và nhận ra hung thủ đã ép anh sử dụng ma túy đến mức trở thành con nghiện. Cuộc sống của Jae Kyung hoàn toàn bị đảo lộn từ đó, buộc anh phải thích nghi với một tình huống mà bản thân không bao giờ có thể lường trước. Trên hành trình tìm lại công lý, anh đồng thời phải che giấu chính mình và chật vật sống giữa ranh giới mong manh của công lý và tội phạm, ánh sáng và bóng tối, nguyên tắc và những bản năng tầm thường của con người. 

Những câu chuyện mang tính nghịch lý và cách phát triển độc đáo

Connection thu hút sự chú ý của người xem dựa trên chủ đề mới mẻ và mang tính nghịch lý về một cảnh sát phòng chống ma túy vô tình trở thành tội phạm ma túy. Cuộc khủng hoảng này không chỉ thúc đẩy cốt truyện tiến triển mà còn đóng vai trò khám phá mặt tối bên trong con người cương trực và can đảm của Jae Kyung, cách anh nỗ lực để khống chế con quỷ được tiêm nhiễm bên trong mình. 

nhân vật chính trong phim Hàn connection

Connection đem đến những câu chuyện mang tính nghịch lý.

Lấy cái chết bất ngờ của một người bạn thời trung học làm manh mối, Jang Jae Kyung dấn thân vào hành trình khám phá và đào sâu vào mạng lưới kết nối phức tạp trong một tình bạn vụn vỡ kéo dài hai thập niên, khai quật ra toàn bộ gốc rễ, bí mật, những sự thật gây sốc đã bị thời gian vùi lấp. Cái chết bí ẩn của bạn Jae Kyung là chất xúc tác cho cuộc điều tra và tìm kiếm sự thật của anh. Chất xúc tác này thúc đẩy câu chuyện bao quát của bộ phim, kết nối hành trình cá nhân của Jae Kyung với các nhân vật khác cũng như các chủ đề lớn hơn về tham nhũng, quyền lực và phản bội.

Một trong những nhân vật chủ chốt gắn liền với hành trình của Jae Kyung là Oh Yoon Jin, do Jeon Mi Do thủ vai, phóng viên tin tức của Nhật báo Kinh tế Anhyeon. Một người phụ nữ quyết đoán, gan dạ, có vẻ ham mê vật chất nhưng trước hết là một người mẹ với cuộc hôn nhân bi kịch. Là một nhà báo nhưng vì những tính cách kể trên mà cô đã bị sa thải khỏi công việc trước đây một cách bất công. Không dễ để được tuyển vào cùng lĩnh vực, cô quyết định tập trung đưa tin về nạn tham nhũng và quay trở lại thành phố Anhyeon. 

Bản tính thẳng thắn và sự tận tâm của Yoon Jin khiến cô trở thành đồng minh quan trọng của Jae Kyung trong hành trình vượt qua mê cung của quyền lực, lòng tham và lừa dối. Hai con người, từng là bạn học, với những tổn thương riêng cùng nhau tạo nên mối liên minh kỳ lạ giữa cảnh sát và nhà báo, quyết tâm tìm ra những mặt tối, bi kịch đè nén cuộc sống của họ và đương đầu với những tổn thương từ cả quá khứ lẫn hiện tại.

phim hàn connection với hai nhân vật chính

Hai con người tạo nên mối liên minh kỳ lạ giữa cảnh sát và nhà báo.

Câu chuyện của Connection hấp dẫn và hồi hộp, khiến người xem phải đứng ngồi không yên khi mối liên hệ của các nhân vật được hé lộ và những bí mật dần được phơi bày. Bộ phim đan xen một cách thuần thục cuộc điều tra thời điểm hiện tại với những đoạn hồi tưởng làm sáng tỏ mối liên hệ giữa cuộc sống của các nhân vật từ quá khứ. Thông qua cốt truyện lớp lang, các nhân vật được phát triển tốt từ tâm lý tới hành vi, mang đến một góc nhìn độc đáo về sự phức tạp trong tương tác giữa con người và những tệ nạn, nghịch lý của xã hội. 


Xem thêm

• 7 bộ phim Hàn đáng xem về đề tài du hành thời gian

• 2 bộ phim Hàn và Hoa ngữ đáng chú ý trong nửa cuối tháng 5/2024

• 6 bộ phim Hàn thơ mộng đáng xem nhất vào mùa Hè này


Cấu trúc kịch bản đa tầng: “Kết nối” lồng trong “kết nối”

Với chủ đề về sự kết nối là trung tâm, Connection khám phá mối quan hệ phức tạp giữa các nhân vật và cách họ đan xen vào nhau để định hình số phận của chính mình. Jang Jae Kyung – một người có niềm tin và nguyên tắc mạnh mẽ tin rằng các mối quan hệ cá nhân luôn có thể cản trở thành công của bất cứ việc gì. Tuy nhiên, niềm tin của anh bị thử thách và lung lay khi bị đẩy vào tình huống oái ăm buộc anh phải dựa vào người khác để làm sáng tỏ bí ẩn xung quanh chứng nghiện của mình.

Trọng tâm trong Connection là việc khám phá các kết nối cả hữu hình và vô hình đã gắn kết các nhân vật của bộ phim lại với nhau. Bản thân tiêu đề đóng vai trò như một mỏ neo, tượng trưng cho những sợi dây vô hình liên kết các cá nhân và phác thảo số phận của họ. Những mối liên kết này được thể hiện rõ nhất trong mối quan hệ giữa các nhân vật chính của bộ truyện, những người có cuộc sống giao nhau theo những cách bất ngờ. 

Từ máu mủ, tình bạn đến nghĩa vụ công việc, từ mối quan hệ giữa Jang Jae Kyung với đồng nghiệp đến mối quan hệ giữa Jang Jae Kyung với những người bạn của anh: Jun Seo từng là bạn thân, Yoon Jin từng là mối tình đầu, quan hệ bất ổn với Park Tae Jin, Won Jong Su… Từ những người bạn trung học từng thân thiết, phản bội… đến các liên minh được hình thành giữa Jae Kyung và các sĩ quan cảnh sát, mối liên hệ của Yoon Jin với nghề báo, gia đình, cô con gái… bộ phim nêu bật tác động sâu sắc của mối quan hệ giữa con người với nhau – quỹ đạo chung của thế giới.

Tại đây, cái chết bí ẩn của người bạn “từng thân” Jun Seo đóng vai trò là chất keo, tụ điểm cho mọi bí ẩn trung tâm của bộ phim cũng đồng thời là chất xúc tác để làm sáng tỏ mạng lưới các mối quan hệ phức tạp, đan cài, chồng chéo lên nhau suốt hai thập kỷ. 

phim hàn mối liên kết bí ẩn

Connection khám phá mối quan hệ phức tạp giữa các nhân vật.

Hơn thế, xuyên suốt bộ phim, các chủ đề về lòng trung thành, sự phản bội và sự cứu chuộc được khám phá trong bối cảnh các mối quan hệ liên kết nhập nhằng. Những hành vi đáng ngờ của người đồng nghiệp, hệ thống quyền lực trong lực lượng cảnh sát, mối quan hệ phức tạp giữa những người bạn cũ hay những liên minh bất ngờ được hình thành để theo đuổi sự thật, Connection đi sâu vào bản chất đa diện của các mối liên hệ giữa người với người.

Nhìn chung, Connection 2024 là một bộ phim hấp dẫn và kích thích tư duy, thách thức người xem suy ngẫm về các mối quan hệ và sự kết nối của chính họ. Bộ phim quy kết ý tưởng rằng không có cá nhân nào có thể tồn tại biệt lập. Nói đúng hơn, mỗi nhân vật được liên kết phức tạp với những người xung quanh thông qua một mạng lưới những trải nghiệm được chia sẻ và sự phụ thuộc lẫn nhau, rằng mọi hành động, dù có vẻ nhỏ nhặt đến đâu, đều có sức mạnh tạo ra những gợn sóng xuyên thời gian, tác động đến số phận con người theo những cách không thể ngờ trước.

nhân vật trong phim hàn mối liên kết bí ẩn

Các chủ đề về lòng trung thành, sự phản bội và sự cứu chuộc cũng được khám phá.

Dàn diễn viên tài năng, hùng hậu

Một yếu tố khác không kém quan trọng đã góp phần làm nên sức hút của loạt phim này chính là dàn diễn viên đầy tài năng. Nhân vật chính, Jang Jae Kyung được đảm nhận bởi Ji Sung – nam diễn viên kỳ cựu trước đây từng ghi dấu ấn qua các bộ phim truyền hình nổi tiếng như Adamas, Kill Me, Heal Me, The Devil Judge… Hai năm kể từ Adamas (2022), Ji Sung tiếp tục khẳng định danh xưng “ông hoàng rating” xứ Hàn với màn trở lại ấn tượng trên màn ảnh nhỏ Connection. 

Nam diễn viên phát huy tối đa khả năng nhập vai bằng cách vào vai Jang Jae Kyung, một cảnh sát bị ép nghiện ma túy. Với kỹ năng diễn xuất được đánh giá “thực sự điên rồ”, từ những biểu cảm, hành vi kỳ lạ của triệu chứng nghiện, lên cơn và sự hoang tàn dần dần do chất cấm gây ra… tất cả được trình diện chi tiết trong những cảnh quay choáng ngợp, nghẹt thờ khiến người xem không thể rời mắt. Với Connection, Ji Sung một lần nữa cho thấy gu chọn kịch bản táo bạo cũng như niềm đam mê chinh phục những vai diễn tâm lý hạng nặng của mình.

“ông hoàng rating” Ji Sung

Sự trở lại của “ông hoàng rating” Ji Sung.

Trong khi đó, nữ diễn viên Jeon Mi Do trước đây từng xuất hiện trong các bộ phim như Hospital PlaylistThirty Nine trở lại trong vai trò cô phóng viên tin tức của Nhật báo Kinh tế Anhyeon – Oh Yoon Jin với tính cách thẳng thắn và quyết đoán. Là “bông hoa nở muộn” của truyền hình Hàn Quốc, Jeon Mi Do cho thấy sự sẵn sàng bứt phá khỏi vùng đất an toàn của bản thân, trong một vai diễn gai góc và nặng đô hơn về mặt tâm lý.

Jeon Mi Do trong phim hàn connection

Jeon Mi Do bứt phá khỏi vùng đất an toàn trong một vai diễn gai góc.

Dàn diễn viên còn lại bao gồm các tên tuổi gạo cội như Kwon Yool, Kim Kyung Nam, Jung Soon Won, Jung Yoo Min, Yoon Na Moo, Moon Sung Geun, Cha Yeob, Lee Kang Wook, Jeong Jae Kwang, Yoo Hee Je… đều để lại dấu ấn với những màn hóa thân trọn vẹn qua vai diễn.

Xem thêm  Mách bạn 5 kiểu phối đồ theo phong cách classic nam lịch lãm