Hướng dẫn quy trình và thủ tục sang Singapore đầy đủ và cập nhật mới nhất

Để có một chuyến đi singapore an toàn, thuận lợi, mời bạn theo dõi hướng dẫn quy trình và thủ tục sang Singapore đầy đủ và cập nhật mới nhất được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Nếu như bạn đang có ý định đi Singapore thì nhất định phải đọc bài viết ngay sau đây để biết rõ hơn về quy trình và thủ tục sang Singapore, để không phải gặp bất cứ khó khăn hay trục trặc nào từ khi làm thủ tục đến khi sang được đến Singapore.

Trước khi sang Singapore

Hành trang chuẩn bị trước khi đi SingaporeHành trang chuẩn bị trước khi đi Singapore

Chuẩn bị và sắp xếp những thứ cần thiết để có một chuyến đi an toàn

Khi bạn nhập cảnh vào Singapore bạn có thể thuộc một trong những diện Safe Travel Lanes (Hành lang Du lịch An toàn) và mỗi trường hợp sẽ phải có những loại giấy tờ khác nhau như:

Thẻ Thông hành hàng không (Air Travel Pass, ATP): Loại thẻ này áp dụng với đối tượng nhập cảnh vào Singapore để đi du lịch ngắn hạn, lúc này bạn phải đăng ký thẻ Thông hành hàng không (Air Travel Pass) với khoảng thời gian từ 7-30 ngày.

Connect@Singapore (Connect@SG): Thẻ này áp dụng cho trường hợp bạn đi công tác ngắn hạn hoặc có chuyến đi chính thức tới Singapore, trước 14 ngày của tuần dự định nhập cảnh bạn phải thông qua người điều hành của Cơ sở được Chỉ định để tài trợ/đăng ký Thẻ Safe Travel theo sáng kiến Connect@Singapore thực hiện đăng ký thẻ này.

Làn đường xanh đối ứng (Reciprocal Green Lane, RGL): Trước tuần dự định nhập cảnh khoảng 14-35 ngày bạn có thể thông qua các công ty hoặc cơ quan của chính phủ ở Singapore để làm thẻ Safe Travel thuộc Làn đường xanh đối ứng (Reciprocal Green Lane).

Xem thêm  Top 7 Khu nghỉ dưỡng resort Phú Thọ Việt Trì giá rẻ view đẹp có hồ bơi

Xin thị thực (nếu có)

Trong trường hợp bạn cần thị thực để nhập cảnh vào Singapore, thì bạn nộp đơn đến Cơ quan Ngoại giao của Singapore tại nước ngoài (Singapore Overseas Mission), hoặc đến đại lý cấp thị thực được ủy quyền. Sau đó bạn sẽ nhận được thư chấp thuận cho Hành lang Du lịch An Toàn (Safe Travel Lanes) tương ứng mà bạn đang sử dụng chỉ như vậy bạn mới đủ điều kiện để được nhập cảnh vào Singapore.

Kiểm tra trước khi khởi hành

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp thì tất cả các du khách ngắn hạn nhập cảnh vào Singapore theo diện Thẻ Thông hành Hàng không (Air Travel Pass, ATP) và Connect@Singapore trước khi khởi hành đến Singapore sẽ được yêu cầu phải ở lại điểm khởi hành đã khai báo trong 21 ngày liên tiếp.

Còn đối với khách nhập cảnh theo diện Làn đường xanh đối ứng (Reciprocal Green Lane, RGL) thì phải ở lại 14 ngày liên tiếp tại điểm khởi hành đã khai báo trước khi khởi hành đến Singapore.

Làm thủ tục trước khi khởi hành (3 ngày)

Thứ nhất, đăng kí và tiến hành xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp sinh học phân tử (PCR).

Thứ hai, thông qua ứng dụng Visit Singapore Travel Guide 1 hoặc Tờ khai điện tử SG Arrival Card (SGAC) bạn tiến hành khai báo y tế, cùng thông tin chuyến đi sau đó nộp tờ khai.

  • Tải về ứng dụng Visit Singapore Travel Guide có trên App Store hoặc Google Play.

Thứ ba, tải ứng dụng TraceTogether2 và đăng ký hồ sơ của bạn.

Thứ tư, trường hợp du khách có Thẻ Thông hành Hàng không (Air Travel Pass) hoặc thuộc diện Làn đường xanh đối ứng (Reciprocal Green Lane) được yêu cầu phải đặt chỗ tại cơ sở lưu trú đã được phê duyệt, tự thực hiện cách ly trong thời gian 48 giờ trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm PCR COVID-19.

Thứ năm, tất cả du khách sẽ cần phải xuất trình xét nghiệm PCR COVID-19 âm tính trước khi nhập cảnh vào Singapore.

Xem thêm  Top 10 loại mặt nạ tốt nhất hiện nay phái đẹp nên dùng

Đảm bảo rằng bạn đã mua bảo hiểm du lịch

Trước khi đến du lịch Singapore thì các du khách theo diện Thẻ Thông hành Hàng không (Air Travel Pass) hoặc Làn đường xanh đối ứng (Reciprocal Green Lane) được yêu cầu là phải có bảo hiểm du lịch.

Khi đến Singapore

– Khi nhập cảnh vào Singapore, bạn sẽ phải xuất trình một số loại giấy tờ gồm:

Xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp PCRXét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp PCR

– Thực hiện xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp PCR

Các du khách đến Singapore đều phải tiến hành xét nghiệm PCR COVID-19. Sau khi đã xét nghiệm thì các du khách thuộc diện Thẻ Thông hành Hàng không (Air Travel Pass) hoặc Làn đường xanh đối ứng (Reciprocal Green Lane) sẽ được di chuyển bằng xe ôtô riêng, taxi từ sân bay đến chỗ ở mà họ đã khai báo.

Còn trường hợp các du khách thuộc diện Connect@Singapore sẽ di chuyển do sự điều hành của Cơ sở được Chỉ định chuẩn bị.

Các du khách sẽ tự cách ly trong 48 giờ khi có kết quả âm tính thì mới có thể ra ngoài đi tham quan, khám phá thành phố.

Trường hợp bị nhiễm Covid -19 thì du khách phải chịu các chi phí điều trị có liên quan. Còn nếu như du khách đã mua hợp đồng bảo hiểm du lịch có bảo hiểm COVID-19 cho chuyến đi thì nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm sẽ thanh toán chi phí các dịch vụ này.

– Chú ý giữ an toàn theo dõi liên lạc

Bạn thực hiện tải xuống ứng dụng Trace Together và đăng ký hồ sơ của bạn. Đồng thời luôn bật ứng dụng khi ở Singapore, để thuận tiện cho việc theo dõi liên lạc.

Thường xuyên “Check-in” và “Check out” ở các địa điểm sử dụng Safe Entry. Đừng quên giữ lại ứng dụng và tất cả dữ liệu trong 14 ngày liên tục sau khi rời khỏi Singapore.

Đối với các du khách Làn đường xanh đối ứng (Reciprocal Green Lane) phải thực hiện tuân thủ theo hành trình 14 ngày đã được lên trước đó. Còn các du khách thuộc diện Connect@Singapore phải luôn ở bên trong Cơ sở được Chỉ định; ở với nhóm khách đã khai báo trước đó, đồng thời theo sự sắp xếp của Cơ sở được Chỉ định sẽ tiến hành xét nghiệm thường xuyên hơn.

Xem thêm  Thử ngay Chill Cocktail Strong Mix vị bưởi vodka và chanh tequila cực chất

Khi ở Singapore

Đeo khẩu trang đảm bảo an toàn chống COVID -19 khi ở SingaporeĐeo khẩu trang đảm bảo an toàn chống COVID -19 khi ở Singapore

Để phòng ngừa nguy cơ nhiễm COVID-19 và luôn được an toàn khi đến Singapore trong thời điểm dịch bệnh, thì mời bạn cùng tham khảo ngay một số biện pháp phòng ngừa, bảo vệ cho bản thân, cụ thể là:

– Luôn đeo khẩu trang ở những nơi công cộng, ăn uống, mua sắm, tập luyện thể thao.

– Giữ khoảng cách tối thiểu 1m, di chuyển và tương tác theo nhóm người tối đa không quá 5 người;

Thực hiện Check-in Safe Entry qua ứng dụng Trace Together, đo thân nhiệt khi vào các nhà hàng, địa điểm mua sắm.

– Phải thực hiện xét nghiệm trước khi tham gia các sự kiện có hơn 50 người tham dự.

Giảm số lượng người theo nhóm, đối với các tour du lịch có phương tiện di chuyển riêng tối đa từ 20 lên 50 người, còn nhóm không có phương tiện di chuyển riêng tối đa là 20 người.

Nếu bạn cảm thấy không khỏe khi ở Singapore thì bạn có thể đến một phòng khám Public Health Preparedness Clinic (PHPC) bằng xe riêng, taxi.

– Giới hạn và khuyến cáo du lịch có thể thay đổi nhanh chóng. Vì vậy bạn nên thường xuyên tự cập nhật thông tin từ các cơ quan chức năng tương ứng để có thông tin mới nhất. Chẳng hạn như muốn biết thông tin về COVID -19 thì bạn tham khảo ở trang Bộ Y tế và Gov.sg COVID 19 còn muốn biết về thời lượng chuyến đi đối với khách nhập cảnh thì bạn truy cập Cục Xuất & Nhập cảnh.

Trên đây là tất tần tật những hướng dẫn về quy trình và thủ tục đi, đến và ở Singapore. Hy vọng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp chuyến đi của bạn được thuận tiện, nhanh chóng hơn.

>> Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Singapore siêu vui, siêu tiết kiệm

>> Những địa điểm du lịch ở Singapore hấp dẫn khiến du khách mê mẩn

>> Gợi ý 10 món ăn đặc sản ở Singapore ngon, độc đáo

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *