Lọc gió xe máy bao lâu thay 1 lần? Tác dụng của lọc gió xe máy

Lọc gió xe máy bao lâu thay 1 lần? Tác dụng của lọc gió xe máy
Bạn đang xem: Lọc gió xe máy bao lâu thay 1 lần? Tác dụng của lọc gió xe máy tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Lọc gió xe máy là một bộ phận nhỏ nhưng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hiệu suất hoạt động và tuổi thọ của động cơ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về tầm quan trọng của nó, cũng như thời điểm thích hợp để thay thế. Vậy lọc gió xe máy có tác dụng gì? Lọc gió xe máy bao lâu thay 1 lần? Hãy cùng Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Lọc gió xe máy bao lâu thay 1 lần? Tác dụng của lọc gió xe máy
Lọc gió xe máy bao lâu thay 1 lần? Tác dụng của lọc gió xe máy

I. Lọc gió xe máy bao lâu thay 1 lần?

Theo khuyến nghị từ nhà sản xuất, người dùng nên thay lọc gió xe máy sau khi đã di chuyển từ 10.000 – 12.000 km. Tuy nhiên, do điều kiện đường xá tại Việt Nam nhiều bụi bẩn, bạn nên chủ động kiểm tra lọc gió định kỳ 2 tháng một lần để đảm bảo xe hoạt động tốt nhất. Nếu lọc gió bị bẩn hoặc bị tắc, động cơ xe sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến tình trạng hao xăng, yếu máy, khó nổ hoặc giật cục khi vận hành.

Lọc gió xe máy là một bộ phận nhỏ nhưng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hiệu suất hoạt động và tuổi thọ của động cơ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về tầm quan trọng của nó, cũng như thời điểm thích hợp để thay thế. Vậy lọc gió xe máy có tác dụng gì? Lọc gió xe máy bao lâu thay 1 lần? Hãy cùng Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!I. Lọc gió xe máy bao lâu thay 1 lần? Theo khuyến nghị từ nhà sản xuất, người dùng nên thay lọc gió xe máy sau khi đã di chuyển từ 10.000 – 12.000 km. Tuy nhiên, do điều kiện đường xá tại Việt Nam nhiều bụi bẩn, bạn nên chủ động kiểm tra lọc gió định kỳ 2 tháng một lần để đảm bảo xe hoạt động tốt nhất. Nếu lọc gió bị bẩn hoặc bị tắc, động cơ xe sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến tình trạng hao xăng, yếu máy, khó nổ hoặc giật cục khi vận hành. 1 Trong trường hợp xe máy bị ngập nước hoặc thường xuyên di chuyển trong môi trường nhiều bụi bẩn, bạn nên kiểm tra lọc gió định kỳ 2 tháng 1 lần hoặc thay mới nếu cần thiết để đảm bảo hiệu suất hoạt động của xe. II. Tác dụng của lọc gió xe máy Lọc gió xe máy đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hiệu suất hoạt động của động cơ. Chức năng chính của nó là lọc sạch không khí trước khi đưa vào chế hòa khí hoặc đầu phun xăng điện tử, giúp tạo ra hỗn hợp nhiên liệu và không khí tối ưu cho quá trình đốt cháy. 2 Nếu lọc gió bị bẩn, lượng không khí vào động cơ sẽ bị hạn chế, khiến động cơ phải làm việc vất vả hơn để hút đủ không khí, dẫn đến giảm hiệu suất, hao xăng, khó nổ và yếu máy. Vì vậy, trong quá trình sử dụng xe máy, bạn cần phải đảm bảo lọc gió luôn sạch sẽ để giúp tiết kiệm nhiên liệu và kéo dài tuổi thọ động cơ. III. Một số câu hỏi liên quan đến lọc gió xe máy Sau đây, Mua Bán sẽ giúp bạn giải đáp một số câu hỏi thường gặp liên quan đến lọc gió xe máy: 1. Lọc gió có mấy loại? Lọc gió xe máy hiện nay có 3 loại chính: lọc gió bằng mút tẩm dầu, lọc gió bằng giấy khô và lọc gió bằng giấy dầu: Lọc gió giấy dầu: Là loại phổ biến nhất hiện nay, có khả năng lọc bụi tốt nhưng không thể vệ sinh và cần thay thế định kỳ. Lọc gió mút tẩm dầu: Được dùng cho các dòng xe phổ thông như Dream, Wave, Future, Jupiter, Sirius và Piaggio. Khi bẩn, loại lọc này có thể vệ sinh tạm thời bằng cách xịt khí nén hoặc giặt bằng xăng, nhưng không nên làm quá nhiều lần. Lọc gió giấy khô: Thường thấy trên các dòng xe như Cup, Nouvo LX, có thể vệ sinh bằng khí nén và có tuổi thọ cao hơn. 3 Nếu bạn đang có ý định mua xe máy cũ để tiết kiệm chi phí thì hãy tham khảo ngay các tin đăng dưới đây tại Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn: 		<div class="lsst-dbs-api ">
<div class="lists-type lists-type-2 columns-2" >
<div class="items-api-wp items-66669de32df5b">
</div>
</div>
</div>
2. Lọc gió bám bụi bẩn có nên tự vệ sinh ở nhà không? Trong trường hợp lọc gió chỉ bám ít bụi bẩn, bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh tại nhà với các bước đơn giản như sau: Bước 1: Bạn cần xác định vị trí hộp lọc gió thông qua sách hướng dẫn sử dụng xe. Bước 2: Dùng tua vít mở hộp lọc và sử dụng máy hơi mini cùng súng xịt bụi để làm sạch. Nếu không có sẵn dụng cụ, bạn có thể mang đến tiệm sửa xe để nhờ hỗ trợ. Bước 3: Sau khi vệ sinh xong, bạn lắp lọc gió về vị trí cũ, đồng thời vệ sinh và đóng nắp hộp lọc cẩn thận. Lưu ý: Trong quá trình vệ sinh không nên xịt hơi quá mạnh, quá gần mà hộp lọc gió, mà cần đứng cách khoảng 10 - 15 cm. Điều này sẽ hạn chế việc lọc gió bị rách, và không làm ảnh hưởng đến hiệu suất vận hành động cơ. Ngoài ra, bạn cũng không được dùng nước, xăng hay dầu để vệ sinh lọc gió. 4 3. Lọc gió giá bao nhiêu? Giá lọc gió xe máy tại thị trường Việt Nam khá đa dạng, phụ thuộc vào loại xe và thương hiệu sản phẩm. Thông thường, giá lọc gió dao động từ 30.000 - 150.000 đồng. Tuy nhiên, đối với những dòng xe cao cấp như Honda SH hay Spacy, giá lọc gió có thể lên tới 600.000 đồng. Lời kết: Lọc gió xe máy bao lâu thay 1 lần?
Lọc gió xe máy bao lâu thay 1 lần?

Trong trường hợp xe máy bị ngập nước hoặc thường xuyên di chuyển trong môi trường nhiều bụi bẩn, bạn nên kiểm tra lọc gió định kỳ 2 tháng 1 lần hoặc thay mới nếu cần thiết để đảm bảo hiệu suất hoạt động của xe.

Xem thêm: Dàn áo xe Vario 150 giá bao nhiêu? Khi nào cần thay dàn áo?

II. Tác dụng của lọc gió xe máy

Lọc gió xe máy đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hiệu suất hoạt động của động cơ. Chức năng chính của nó là lọc sạch không khí trước khi đưa vào chế hòa khí hoặc đầu phun xăng điện tử, giúp tạo ra hỗn hợp nhiên liệu và không khí một cách tối ưu sử dụng cho quá trình đốt cháy.

Tác dụng của lọc gió xe máy
Tác dụng của lọc gió xe máy

Nếu lọc gió bị bẩn, lượng không khí vào động cơ sẽ bị hạn chế, khiến động cơ phải làm việc vất vả hơn để hút đủ không khí, dẫn đến giảm hiệu suất, hao xăng, khó nổ và yếu máy. Vì vậy, trong quá trình sử dụng xe máy, bạn cần phải đảm bảo lọc gió luôn sạch sẽ để giúp tiết kiệm nhiên liệu và kéo dài tuổi thọ động cơ.

Xem thêm: Bình xe Air Blade giá bao nhiêu? Khi nào cần thay bình?

III. Một số câu hỏi liên quan đến lọc gió xe máy

Sau đây, Mua Bán sẽ giúp bạn giải đáp một số câu hỏi thường gặp liên quan đến lọc gió xe máy:

1. Lọc gió có mấy loại?

Lọc gió xe máy hiện nay có 3 loại chính: lọc gió bằng mút tẩm dầu, lọc gió bằng giấy khô và lọc gió bằng giấy dầu:

  • Lọc gió giấy dầu: Là loại phổ biến nhất hiện nay, có khả năng lọc bụi tốt nhưng không thể vệ sinh và cần thay thế định kỳ.
  • Lọc gió mút tẩm dầu: Được dùng cho các dòng xe phổ thông như Dream, Wave, Future, Jupiter, Sirius và Piaggio. Khi bẩn, loại lọc này có thể vệ sinh tạm thời bằng cách xịt khí nén hoặc giặt bằng xăng, nhưng không nên làm quá nhiều lần.
  • Lọc gió giấy khô: Thường thấy trên các dòng xe như Cup, Nouvo LX, có thể vệ sinh bằng khí nén và có tuổi thọ cao hơn.
Lọc gió có mấy loại?
Lọc gió có mấy loại?
Nếu bạn đang có ý định mua xe máy cũ để tiết kiệm chi phí thì hãy tham khảo ngay các tin đăng dưới đây tại Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn:

2. Lọc gió bám bụi bẩn có nên tự vệ sinh ở nhà không?

Trong trường hợp lọc gió chỉ bám ít bụi bẩn, bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh tại nhà với các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn cần xác định vị trí hộp lọc gió thông qua sách hướng dẫn sử dụng xe.

Bước 2: Dùng tua vít mở hộp lọc và sử dụng máy hơi mini cùng súng xịt bụi để làm sạch. Nếu không có sẵn dụng cụ, bạn có thể mang đến tiệm sửa xe để nhờ hỗ trợ.

Bước 3: Sau khi vệ sinh xong, bạn lắp lọc gió về vị trí cũ, đồng thời vệ sinh và đóng nắp hộp lọc cẩn thận.

Lưu ý: Trong quá trình vệ sinh không nên xịt hơi quá mạnh, quá gần mà hộp lọc gió, mà cần đứng cách khoảng 10 – 15 cm. Điều này sẽ hạn chế việc lọc gió bị rách, và không làm ảnh hưởng đến hiệu suất vận hành động cơ. Ngoài ra, bạn cũng không được dùng nước, xăng hay dầu để vệ sinh lọc gió.

Lọc gió bám bụi bẩn có nên tự vệ sinh ở nhà không?
Lọc gió bám bụi bẩn có nên tự vệ sinh ở nhà không?

3. Lọc gió giá bao nhiêu?

Giá lọc gió xe máy tại thị trường Việt Nam khá đa dạng, phụ thuộc vào loại xe và thương hiệu sản phẩm. Thông thường, giá lọc gió dao động từ 30.000 – 150.000 đồng. Tuy nhiên, đối với những dòng xe cao cấp như Honda SH hay Spacy, giá lọc gió có thể lên tới 600.000 đồng.

Lời kết:

Hy vọng những thông tin mà Mua Bán cung cấp ở trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về lọc gió xe máy bao lâu thay 1 lần, cũng như tác dụng của bộ phận này. Ngoài ra, tại website Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn còn có rất nhiều bài viết bổ ích khác liên quan đến kiến thức xe máy, mua bán xe máy,… mà bạn có thể tham khảo.

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm  Hình Nền Note 20 Đẹp, Siêu Ấn Tượng Cho Người Dùng Sam Sung