Luận giải chi tiết tình duyên nam 1995 lấy vợ tuổi nào hợp

Luận giải chi tiết tình duyên nam 1995 lấy vợ tuổi nào hợp
Bạn đang xem: Luận giải chi tiết tình duyên nam 1995 lấy vợ tuổi nào hợp tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Theo quan điểm của người phương Đông, lập gia đình là quyết định quan trọng của đời người. Nhiều người tin rằng việc xem tuổi trước kết hôn có thể dự đoán được một phần vận mệnh, cuộc sống vợ chồng sau hôn nhân có được suôn sẻ, hạnh phúc hay không. Vậy liệu nam mang tuổi Ất Hợi nên cưới vợ tuổi gì để hôn nhân viên mãn? Cùng Mua Bán tìm hiểu Nam 1995 lấy vợ tuổi nào hợp? qua bài viết dưới đây.

Nam 1995 lấy vợ tuổi nào hợp được nhiều người quan tâm
Nam 1995 lấy vợ tuổi nào hợp được nhiều người quan tâm

I. Tổng quan về nam tuổi Ất Hợi sinh năm 1995

Để biết tính cách và luận giải được nam 1995 lấy vợ tuổi nào hợp, chúng ta cần biết các thông tin về cung mệnh về tuổi này. Tổng quan cơ bản về năm Ất Hợi như sau:

 • Năm sinh: 1995 là năm Ất Hợi, năm con Heo.
 • Nam tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 là những người sinh từ ngày 31/01/1995 đến 18/02/1996.
 • Mệnh: Hỏa, cụ thể là Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi). Mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc, tương khắc với mệnh Thủy.
 • Thiên can của năm Ất Hợi là Ất, thuộc hành Mộc. Thiên can Ất tương hợp với can Canh, tương hình với Can Kỷ và Tân. 
 • Địa chi của năm Ất Hợi là Hợi, thuộc hành Thủy. Địa chi Hợi thuộc nhóm tam hợp Hợi – Mão – Mùi, tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi.
Tổng quan tuổi Ất Hợi 1995
Tổng quan tuổi Ất Hợi 1995

Có thể bạn quan tâm: Tử Vi Ất Hợi 1995 Trọn Đời – Luận Giải Chi Tiết Nhất Năm 2023

II. Tính cách nam giới sinh năm Ất Hợi 1995

Nam giới sinh năm Ất Hợi 1995 thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa nên có tính cách nhiệt tình, hăng say và tích cực trong mọi công việc. Nam tuổi này có tác phong hoạt bát, lanh lợi và có khả năng hoàn thành công việc nhanh chóng. Họ cũng là những người rất thân thiện, tốt bụng và được mọi người yêu mến.

Với sự ấm áp của mình thì nam 1995 lấy vợ tuổi nào hợp
Tìm hiểu tính cách nam 1995 lấy vợ tuổi nào hợp

Tuy nhiên, nam giới tuổi Ất Hợi 1995 cũng có những điểm yếu cần khắc phục. Họ có thể hơi nóng nảy, thiếu kiên nhẫn và dễ bị kích động. Ngoài ra, nam sinh năm 1995 cũng có xu hướng giấu kín tài năng và tâm tư của mình, không muốn khoe khoang hay để lộ cảm xúc. Vì vậy, họ nên học cách thể hiện bản thân một cách tự tin và chân thành hơn.

III. Nam Ất Hợi 1995 lấy vợ tuổi nào hợp?

Theo quan niệm dân gian, tuổi vợ chồng có ảnh hưởng lớn đến sự hòa thuận, phát đạt và hạnh phúc của cuộc sống gia đình. Nam 1995 lấy vợ tuổi nào hợp để có một hôn nhân viên mãn cần xét trên nhiều yếu tố khác nhau.

1. Nam 1995 Ất Hợi lấy vợ tuổi Kỷ Mão 1999

Luận giải chi tiết nam 1995 Ất Hợi và nữ 1999 Kỷ Mão để biết nam 1995 lấy vợ tuổi nào hợp, cụ thể như sau: 

 • Mệnh: Nam 1995 Ất Hợi thuộc mệnh Thổ, nữ 1999 Kỷ Mão thuộc mệnh Kim. Thổ sinh Kim, nên hai mệnh này có sự tương sinh và hỗ trợ lẫn nhau. 
 • Thiên Can: Nam 1995 Ất Hợi có thiên can là Ất (Mộc), nữ 1999 Kỷ Mão có thiên can là Kỷ (Thổ). Mộc và Thổ khắc nhau nên không có tương sinh 
Nam 1995 lấy vợ tuổi nào hợp cần xét theo ngũ hành tương sinh, tương hợp
Nam 1995 lấy vợ tuổi nào hợp: Nam 1995 Ất Hợi lấy vợ tuổi Kỷ Mão 1999
 • Địa Chi: Nam 1995 Ất Hợi có địa chi là Hợi (Thủy), nữ 1999 Kỷ Mão có địa chi là Mão (Mộc) thuộc Tam hợp nên hai địa chi này cũng có sự tương sinh và hỗ trợ lẫn nhau. 
 • Cung Phi: Nam 1995 Ất Hợi thuộc cung phi Khôn, nữ 1999 Kỷ Mão thuộc cung phi Cấn. Khôn và Cấn tạo nên Sinh Khí, nên hai cung phi này hợp nhau. 
 • Niên mệnh năm sinh: Nam 1995 Ất Hợi có niên mệnh năm sinh là Thổ, nữ 1999 Kỷ Mão có niên mệnh năm sinh là Thổ. Thổ hợp với Thổ, nên hai niên mệnh này cũng có sự tương sinh và hỗ trợ lẫn nhau. 

Kết luận: Nam Ất Hợi 1995 hợp vợ tuổi Kỹ Mão 1999. Đây có thể xem là một sự kết hợp khá hài hòa và tốt đẹp. Hai người có thể hiểu nhau và giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Tuy nhiên, cũng cần chú ý đến sự khắc nhau của hai thiên can, để tránh xảy ra xung đột và bất đồng trong quan điểm.

Nam 1995 lấy vợ tuổi nào hợp cần xét trên nhiều yếu tố
Nam 1995 lấy vợ tuổi nào hợp cần xét trên nhiều yếu tố

2. Nam 1995 Ất Hợi lấy vợ 1997 Đinh Sửu 

Luận giải chi tiết nam 1995 Ất Hợi và nữ 1997 Đinh Sửu để biết nam 1995 lấy vợ tuổi nào hợp, cụ thể như sau: 

 • Mệnh: Chồng mệnh Sơn Đầu Hỏa (lửa trên núi), vợ mệnh Giang Hạ Thủy (nước sông thưởng). Hai mệnh này có ngũ hành tương khắc, vì Thủy khắc Hỏa nên ngũ hành của vợ khắc chồng. Đây là một điểm xấu trong tình duyên mà nam 1995 cần lưu ý nếu muốn kết hôn cùng nữ sinh năm 1997.
 • Thiên can: Chồng can Ất, vợ can Đinh. Hai can này không xung, không hợp là trạng thái cân bằng và tự chủ.
Nam 1995 lấy vợ tuổi nào hợp chỉ là yếu tố tham khảo
Nam 1995 Ất Hợi lấy vợ tuổi Đinh Sửu 1997
 • Địa chi: Chồng chi Hợi, vợ chi Sửu. Hai chi này tự chủ và bình hòa nhau, không xung khắc cũng không tương hợp. Đây là một điểm tốt trong tình duyên, cho thấy cá tính độc lập với nhau, không tạo nên sự cản trở xung đột lẫn nhau.
 • Cung phi: Chồng cung Khôn Thổ, vợ cung Chấn Mộc. Hai cung này gặp phải Hoạ hại là rất xấu. Hoạ hại thuộc sao Lộc Tốn sẽ không may mắn, gặp thị phi và thất bại. Đây là một điểm rất xấu trong tình duyên, cần phải hóa giải nếu cả hai kết hôn với nhau.
 • Niên mệnh năm sinh: Chồng niên mệnh Thổ, vợ niên mệnh Mộc. Hai niên mệnh này có ngũ hành tương khắc, vì Thổ khắc Mộc nên niên mệnh của chồng khắc vợ. 

Kết luận: Nam 1995 Ất Hợi hợp lấy vợ tuổi Đinh Sửu 1997. Cặp đôi này có nhiều điểm tốt nhưng cũng có nhiều điểm xấu. Nếu biết cách dung hòa, hóa giải những điểm xấu và phát huy những điểm tốt có thể có một cuộc sống gia đình phú quý giàu sang và bền lâu.

Muốn biết nam 1995 lấy vợ tuổi nào hợp cần nắm rõ niên mệnh của người vợ
Luận giải sự hợp nhau của nam 1995 Ất Hợi lấy vợ tuổi Đinh Sửu 1997

3. Nam 1995 Ất Hợi lấy vợ tuổi Canh Thìn 2000

Luận giải chi tiết nam 1995 Ất Hợi và nữ 2000 Canh Thìn để biết nam 1995 lấy vợ tuổi nào hợp, cụ thể như sau: 

 • Mệnh: Chồng sinh năm Ất Hợi thuộc mệnh Hỏa, vợ sinh năm Canh Thìn thuộc mệnh Kim. Hỏa sinh Kim, nên hai người không hợp nhau về mệnh. Hai tuổi này khi kết hợp có sự xung khắc nhau.
 • Thiên can: Chồng sinh năm Ất thuộc can Hỏa Dương, vợ sinh năm Canh thuộc can Kim Dương. Ất và Canh là hai can tương sinh, nên vợ chồng có thể cùng nhau phát triển sự nghiệp.
Muốn biết nam 1995 lấy vợ tuổi nào hợp cần xét cung phi của cả vợ lẫn chồng
Muốn biết nam 1995 lấy vợ tuổi nào hợp cần xét cung phi của cả vợ lẫn chồng
 • Địa chi: Chồng sinh năm Hợi thuộc chi Thủy Âm, vợ sinh năm Thìn thuộc chi Thổ Âm. Hợi và Thìn là hai chi tương hợp, nên hai người hợp nhau về địa chi. Khi kết hôn, hai tuổi này có thể cùng nhau xây dựng và duy trì một mái ấm ổn định và vững chắc.
 • Cung phi: Chồng sinh năm Hợi thuộc cung phi Khôn, vợ sinh năm Thìn thuộc cung phi Càn. Khôn và Càn là hai cung phi thuộc Diên Niên mang lại sự tương hợp, khi cưới nhau có thể cùng nhau chia sẻ và thấu hiểu tâm tư và cảm xúc của nhau.
 • Niên mệnh năm sinh: Chồng sinh năm Ất Hợi thuộc niên mệnh Thổ, vợ sinh năm Canh Thìn thuộc niên mệnh Kim. Thổ và Kim Thổ là hai niên mệnh tương sinh. Hai tuổi này khi kết hôn có thể cùng nhau hòa hợp và bổ sung cho nhau trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Kết luận: Chồng sinh năm 1995 lấy vợ sinh năm 2000 là một sự kết hợp khá hài hòa và tốt đẹp. Cả hai đều có tính cách chung là thông minh, lạnh lùng và kiên định. Hai tuổi này có thể cùng nhau phấn đấu và thành công trong sự nghiệp.

Nam 1995 lấy vợ tuổi nào hợp, vợ chồng suôn sẻ về tình duyên
Nam 1995 Ất Hợi lấy vợ tuổi Canh Thìn 2000

4. Nam 1995 Ất Hợi lấy vợ 2003 Quý Mùi 

Luận giải chi tiết nam 1995 Ất Hợi và nữ 2003 Quý Mùi để biết nam 1995 lấy vợ tuổi nào hợp, cụ thể như sau: 

 • Mệnh: Chồng thuộc mệnh Hỏa, vợ thuộc mệnh Mộc. Hỏa sinh Mộc nên hai người có sự hỗ trợ và bổ sung cho nhau trong cuộc sống. 
 • Thiên Can: Chồng thuộc can Ất, vợ thuộc can Quý. Ất và Quý hợp nhau, nên hai người có sự hòa hợp và thấu hiểu trong tình cảm. Hai người cùng có tâm hồn thiện lương và chung thủy, không dễ bị xáo trộn bởi những yếu tố bên ngoài.
Muốn biết nam 1995 lấy vợ tuổi nào hợp cần xem sự tương hợp mệnh của vợ lẫn chồng
Nam 1995 Ất Hợi lấy vợ tuổi Quý Mùi 2003
 • Địa Chi: Chồng thuộc chi Hợi, vợ thuộc chi Mùi. Hợi và Mùi thuộc Tam hợp nên hai người có cuộc sống rất thuận hòa. Cả hai yêu thương, luôn lắng nghe và nhường nhịn nhau. 
 • Cung Phi: Chồng thuộc cung Khôn, vợ thuộc cung Ly. Khôn và Ly thuộc Lục Sát không tốt, nên hai người gặp khó khăn trong việc gắn kết và thể hiện cảm xúc quan tâm đến đối phương.
 • Niên mệnh năm sinh: Chồng thuộc niên mệnh Thổ, vợ thuộc niên mệnh Hỏa. Thổ sinh Hỏa, nên hai người có sự nuôi dưỡng và chăm sóc cho nhau trong cuộc sống. Hai người cùng có trách nhiệm và tâm huyết với gia đình, luôn muốn mang lại niềm vui và hạnh phúc cho nhau.

Kết luận: Nam tuổi 1995 kết hôn với nữ 2003 có thể tạo ra một mối quan hệ tình cảm đẹp và lâu dài. Tuy nhiên, cũng cần chú ý đến sự xung đột về địa chi và sự khác biệt về tuổi tác giữa hai người. Hai người cần phải có sự linh hoạt và thỏa hiệp trong cuộc sống để giải quyết những vấn đề phát sinh.

Nam 1995 lấy vợ tuổi nào hợp thì hợp về thiên mệnh thiên can?
Tìm hiểu tổng quan nam 1995 lấy vợ tuổi nào hợp

Có thể bạn quan tâm: Luận Giải Chi Tiết: Nữ 2005 Hợp Với Tuổi Nào Trong Hôn Nhân, Sự Nghiệp?

IV. Nam 1995 Ất Hợi không nên lấy vợ tuổi nào? 

Để biết nam 1995 lấy vợ tuổi nào hợp và kỵ tuổi nào chúng ta cũng cần xét theo thêm về ngũ hành. Nam 1995 không nên lấy vợ các tuổi sau:

 • Theo Lục xung, Hợi khắc Tỵ nên nam sinh 1995 không nên kết hôn với các tuổi sau Quý Tỵ, Kỷ Tỵ, Tân Tỵ, Ất Tỵ, Đinh Tỵ.
 • Theo Lục hại, Hợi hại Thân nên sẽ không tốt cho việc làm ăn buôn bán với nhau. Vì thế Nam 1995 không hợp cưới các tuổi sau Bính Thân, Canh Thân, Nhâm Thân, Mậu Thân.
 • Hợi khắc Thìn nên không nên lấy các tuổi như Nhâm Thìn, Bính Thìn, Mậu Thìn, Canh Thìn, Giáp Thìn.
 • Theo thiên can, can Ất không hợp với can Kỷ và Tân (nguyên nhân do Ất sinh Đinh hợp Canh khắc Kỷ xung Tân) cho nên nếu kết hôn gia đạo khó bề viễn mãn, vợ chồng bất hòa, con cái khó nuôi, làm ăn lụng bại.
Nam 1995 lấy vợ tuổi nào hợp và không phạm vào tứ hành xung
Nam 1995 lấy vợ tuổi nào hợp và không phạm vào tứ hành xung

V. Nam 1995 Ất Hợi nên lấy vợ năm nào? 

Theo phong thủy, việc chọn năm kết hôn phù hợp với tuổi của mình có thể ảnh hưởng đến sự hòa thuận và hạnh phúc của gia đình. Nam 1995 lấy vợ tuổi nào hợp vào năm nào là tốt nhất cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số gợi ý về những năm nên lấy vợ cho nam 1995 Ất Hợi:

Năm sinhTuổi âmMệnhSố tuổi
2014Giáp NgọSa Trung Kim20
2016Bính ThânSơn Hạ Hỏa22
2017Đinh DậuSơn Hạ Hỏa23
2019Kỷ HợiBình Địa Mộc25
2021Tân SửuBích Thượng Thổ27
2023Quý MãoKim Bạch Kim29
2025Ất TỵPhú Đăng Hỏa31
2026Bính NgọThiên Hà Thủy32
2028Mậu ThânĐại Dịch Thổ34
2030Canh TuấtThoa Xuyến Kim36

 

Nam 1995 lấy vợ tuổi nào hợp để công việc thăng tiến
Nam 1995 lấy vợ tuổi nào hợp để công việc thăng tiến

VI. Đường tình duyên của nam Ất Hợi 1995

Bên cạnh việc nam 1995 lấy vợ tuổi nào hợp, đường tình duyên ra sao cũng là điều mà nhiều người quan tâm. Tùy thuộc vào tháng sinh mà nam Ất Hợi có đường tình duyên khác nhau:  

 • Theo tử vi, nam Ất Hợi sinh vào các tháng 2, 3 và 9 âm lịch thường là những người coi trọng sự nghiệp hơn việc yêu đương. Vì vậy mà tình duyên đến khá muộn, họ chỉ lập gia đình khi sự nghiệp vững chắc. Cuộc sống hôn nhân sau đó của nam sinh năm 1995 sẽ hòa thuận và vững chắc
 • Nam Ất Hợi sinh vào các tháng 4, 6, 7, 8, 10 và 11 âm lịch sẽ có đường tình duyên khó khăn hơn. Những người sinh vào các tháng này sẽ phải trải qua nhiều mối tình khác nhau trước khi tìm được người phù hợp. Cuộc sống hôn nhân sẽ có đôi lúc vất vả và họ cần cố gắng để vượt qua những giai đoạn khó khăn này
 • Nam Ất Hợi sinh vào các tháng 1, 5 và 12 âm lịch sẽ có đường tình duyên viên mãn và hạnh phúc. Họ sẽ gặp được người mình yêu từ rất sớm và kết hôn một cách thuận lợi. Cuộc sống hôn nhân của họ sẽ êm đẹp và sung túc.
Dựa vào tử vi có thể đoán được nam 1995 lấy vợ tuổi nào hợp
Dựa vào tử vi có thể đoán được nam 1995 lấy vợ tuổi nào hợp
Tham khảo các tin đăng mua bán nhà uy tín:

VII. Cách hóa giải khi kết hôn không hợp tuổi

Vợ chồng không hợp tuổi nhau có thể ảnh hưởng đến sự hòa thuận, hạnh phúc và tài lộc của gia đình. Tuy nhiên, chỉ cần biết cách hóa giải thì vẫn có thể có một cuộc sống viên mãn. Dưới đây là một số cách hóa giải khi vợ chồng không hợp tuổi nhau:

1. Sinh con 

Sinh con là một trong những cách hóa giải không hợp tuổi hiệu quả nhất, bởi vì con cái là niềm vui và mối liên kết của gia đình. Tuy nhiên, việc sinh con cũng cần xem xét tuổi của con để phù hợp với tuổi của bố mẹ. Theo phong thủy, nếu vợ chồng không hợp tuổi thì nên sinh con vào những năm sau:

 • Năm Canh Tý (2020), Canh Thân (2030), Canh Ngọ (2040) cho các cặp tuổi Dần – Thân, Thìn – Tuất, Tý – Hợi.
 • Năm Tân Sửu (2021), Tân Dậu (2031), Tân Mùi (2041) cho các cặp tuổi Mão – Dậu, Tỵ – Sửu, Thìn – Ngọ.
 • Năm Nhâm Dần (2022), Nhâm Tuất (2032), Nhâm Thìn (2042) cho các cặp tuổi Thân – Mão, Dậu – Tỵ, Sửu – Ngọ.
 • Năm Quý Mão (2023), Quý Hợi (2033), Quý Tỵ (2043) cho các cặp tuổi Tuất – Thìn, Hợi – Dần, Ngọ – Mùi.
Nam 1995 lấy vợ tuổi nào hợp, sinh con năm nào là tốt nhất?
Sinh con năm nào là tốt nhất

Có thể bạn quan tâm: Luận giải chi tiết: Tuổi Nhâm Tuất hợp màu gì trong phong thủy?

2. Phong thủy 

Thay đổi phong thủy trong nhà có thể giúp vợ chồng hóa giải xung khắc nhau. Bằng cách bày trí đồ vật và không gian sống theo nguyên lý phong thủy, bạn có thể tăng cường vượng khí và tránh tà khí cho gia đình. Chẳng hạn như:

 • Đặt một bình nước hoặc một biểu tượng thuộc Thủy (thác nước, con cá…) ở gần cổng ra vào hoặc ở phòng khách để tăng khí âm và giảm khí dương cho ngôi nhà.
 • Bày trí cây xanh hoặc một biểu tượng thuộc Mộc (hoa quả, tranh phong cảnh…) ở phía Đông hoặc Đông Nam của nhà để tăng sinh khí và mang lại sự tươi mới cho gia đình.
 • Trang trí thêm một chiếc đèn hoặc một biểu tượng thuộc Hoả (nến, đèn lồng…) ở phía Nam hoặc Nam Tây của nhà để tăng sức sống và sự nhiệt tình cho vợ chồng.
 • Đặt một bức tranh hoặc một biểu tượng thuộc Thổ (núi non, đất sét…) ở phía Tây hoặc Tây Bắc của nhà để tăng sự ổn định và bền vững cho gia đình.
 • Đặt một chiếc chuông hoặc một biểu tượng thuộc Kim (tiền xu, kim loại…) ở phía Bắc hoặc Bắc Đông của nhà để tăng sự thông minh và giàu có cho vợ chồng.
Nam 1995 lấy vợ tuổi nào hợp, vợ chồng hợp với vật phẩm phong thủy nào cũng được mọi người quan tâm
Vợ chồng hợp với vật phẩm phong thủy nào cũng được mọi người quan tâm

3. Các mẹo khác 

Ngoài các cách trên, bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo khác để hóa giải không hợp tuổi cho vợ chồng:

 • Tránh tranh cãi hay gây gổ với nhau khiến cho không khí căng thẳng và xấu đi. Nếu có xảy ra mâu thuẫn hay hiểu lầm, mỗi người nên bình tĩnh và lắng nghe ý kiến của đối phương để giải quyết.
 • Bạn nên dành thời gian để nói chuyện và làm những điều vui vẻ cùng nhau, chia sẻ, quan tâm đến công việc và cuộc sống của nhau để tăng sự gắn kết và yêu thương.
 • Tôn trọng và tin tưởng vào nhau, tránh những hành vi ghen tuông hay nghi ngờ làm tổn thương lòng tự trọng của đối phương.
Sự hòa hợp của vợ chồng quan trọng hơn câu hỏi nam 1995 lấy vợ tuổi nào hợp
Sự hòa hợp của vợ chồng quan trọng hơn câu hỏi nam 1995 lấy vợ tuổi nào hợp.

Kết luận

Trên đây là những thông tin tham khảo và giải đáp nam 1995 lấy vợ tuổi nào hợp. Tuổi tác chỉ là thông tin tham khảo trong hôn nhân, chủ yếu vẫn là sự thông cảm, thấu hiểu và tình yêu dành cho đối phương. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có những suy nghĩ tích cực hơn về tuổi tác trong hôn nhân và có một gia đình hạnh phúc viên mãn. Đừng quên theo dõi Mua Bán để cập nhật thêm nhiều thông tin về phong thủy, việc làm, bất động sản… cập nhật hằng ngày.

Hiền Phạm

Xem thêm:

 

Xem thêm  20 phim hay nhất trong sự nghiệp