Tổng hợp những mẫu CV xin việc viết tay đẹp và cách viết chuẩn

Bạn đang xem: Tổng hợp những mẫu CV xin việc viết tay đẹp và cách viết chuẩn tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn
Tìm hiểu mẫu CV xin việc viết tay thu hút nhà tuyển dụng
Tìm hiểu mẫu CV xin việc viết tay thu hút nhà tuyển dụng

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển hoặc xin việc, CV là một phần quan trọng không thể thiếu đối với mỗi ứng viên. Trong thời đại công nghệ hiện đại ngày nay, phần lớn CV được soạn bằng máy vi tính. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ứng viên lựa chọn viết tay CV khi nộp hồ sơ. Vậy đâu là những mẫu CV xin việc viết tay ấn tượng nhất hiện nay? Hãy cùng Mua Bán khám phá những vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu mẫu CV xin việc viết tay thu hút nhà tuyển dụng
Tìm hiểu mẫu CV xin việc viết tay thu hút nhà tuyển dụng

1. Những mẫu CV xin việc viết tay đẹp nhất 2023

Mua Bán xin gửi đến bạn các mẫu CV xin việc viết tay được đánh giá cao và giúp thu hút sự chú ý từ phía nhà tuyển dụng. Hãy tham khảo các mẫu đơn xin việc viết tay dưới đây để bổ sung vào hồ sơ xin việc của bạn nhé!

1.1. Mẫu đơn xin việc viết tay ngắn gọn

Dựa vào các bản in sau đây, các ứng viên có thể tạo bản CV xin việc viết tay cho riêng mình, cùng tham khảo ngay nhé!

Mẫu CV xin việc viết tay ngắn gọn 1
Mẫu CV xin việc viết tay ngắn gọn 1
Mẫu CV xin việc viết tay ngắn gọn 2
Mẫu CV xin việc viết tay ngắn gọn 2

1.2. Mẫu đơn xin việc viết tay cho kế toán

Mẫu đơn xin việc viết tay cho kế toán
Mẫu đơn xin việc viết tay cho kế toán

Tham khảo việc làm kế toán tại đây: 

1.3. Mẫu đơn xin việc viết tay cho giáo viên

  • Mẫu CV xin việc viết tay cho giáo viên mầm non 
Mẫu CV xin việc viết tay cho giáo viên mầm non
Mẫu CV xin việc viết tay cho giáo viên mầm non
  • Mẫu CV xin việc viết tay cho giáo viên tiểu học
Mẫu CV xin việc viết tay cho giáo viên tiểu học
Mẫu CV xin việc viết tay cho giáo viên tiêu học
  • Mẫu CV xin việc viết tay cho giáo viên THCS, THPT
Mẫu CV xin việc viết tay cho giáo viên THCS, THPT
Mẫu CV xin việc viết tay cho giáo viên THCS, THPT

Tham khảo việc làm giáo viên, gia sư tại đây:

  • Mẫu CV xin việc viết tay cho giảng viên
Mẫu CV xin việc viết tay cho giảng viên
Mẫu CV xin việc viết tay cho giảng viên

Xem thêm: Hướng dẫn cách viết CV cho người chưa có kinh nghiệm ghi điểm nhà tuyển dụng

1.4. Mẫu đơn xin việc viết tay ngành y

Mẫu đơn xin việc viết tay ngành y
Mẫu đơn xin việc viết tay ngành y

1.5. Mẫu đơn xin việc viết tay cho ngành ngân hàng

Mẫu 1

Mẫu CV viết tay ngành ngân hàng - Nguồn: Intenet
Mẫu CV viết tay ngành ngân hàng – Nguồn: Intenet

Mẫu 2

 

 

Mẫu đơn xin việc viết tay cho ngành ngân hàng
Mẫu đơn xin việc viết tay cho ngành ngân hàng

1.6. Mẫu đơn xin việc làm viết tay cho công nhân

Mẫu đơn xin việc làm viết tay cho công nhân
Mẫu đơn xin việc làm viết tay cho công nhân

1.7. Mẫu đơn xin việc viết tay cho nhân viên bán hàng

Mẫu cv xin việc viết tay cho nhân viên bán hàng
Mẫu cv xin việc viết tay cho nhân viên bán hàng

1.8 Mẫu đơn xin việc viết tay cho nhân viên chăm sóc khách hàng

 

Mẫu đơn xin việc viết tay cho nhân viên chăm sóc khách hàng
Mẫu đơn xin việc viết tay cho nhân viên chăm sóc khách hàng

2. Cách viết CV xin việc bằng tay chuẩn nhất

Nếu bạn còn đang băn khoăn về cách viết CV, hãy tham khảo mẫu CV xin việc viết tay dưới đây để tìm hiểu về nội dung cơ bản cần có nhé!

2.1. Phần mở đầu

Để bắt đầu, bạn nên xác định cụ thể người nhận thư bằng cách giới thiệu chính xác tên Công ty, phòng ban hoặc vị trí tuyển dụng mà bạn đang ứng tuyển. Tránh viết một cách chung chung như “Kính gửi nhà tuyển dụng” và nếu không biết thông tin về người phụ trách tuyển dụng, bạn nên gọi điện trực tiếp hoặc sử dụng các phương tiện Internet để hỏi một cách khéo léo.

Sau đó, hãy giới thiệu về bản thân và lý do bạn quan tâm đến vị trí làm việc mà bạn muốn ứng tuyển. Bạn không cần phải viết quá dài nhưng cần đảm bảo phần này thể hiện đầy đủ các thông tin cơ bản như họ tên, năm sinh, địa chỉ, email và số điện thoại. 

2.2. Phần thân bài

Hãy tập trung vào những điểm mạnh của bản thân. Đề cập đến những kinh nghiệm, kỹ năng mà bạn có và làm nổi bật những điểm này để phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Đồng thời, thể hiện sự nhiệt huyết và quyết tâm đối với công việc mà bạn mong muốn. Nhưng lưu ý rằng, đừng thể hiện quá mức điều này có thể tạo ra ấn tượng không tốt, vì vậy hãy giữ sự cân nhắc trong việc trình bày điểm mạnh của mình.

Ví dụ bạn có thể tham khảo:

Tôi đã tốt nghiệp loại Giỏi, chuyên ngành Giáo dục học tại trường Sư phạm Đà Nẵng

Bên cạnh đó tôi đã tập sự tại trường Tiểu học Võ Thị Sáu từ 6/2/2022-6/8/2023

Trong quá trình học tập và làm việc tại đó tôi đã được trang bị tất cả những kỹ năng như làm việc nhóm, khả năng lãnh đạo, quản lý thời gian, giải quyết xung đột. Ngoài ra, tôi còn sử dụng thành thạo tin học văn phòng, tiếng Anh giao tiếp tốt.

2.3. Phần kết bài

Phần này sẽ là cơ hội để bạn kết thúc bằng việc tạo ra ấn tượng cuối với nhà tuyển dụng. Hãy nêu rõ mục tiêu của bạn đối với vị trí công việc cũng như những nguyện vọng và mong muốn từ phía nhà tuyển dụng.

Bên cạnh đó cũng nên lịch sự đưa ra yêu cầu muốn có được cuộc phỏng vấn từ nhà tuyển dụng và lưu ý về các tài liệu cá nhân được đính kèm theo hồ sơ như văn bằng, chứng chỉ,… Cuối cùng bạn đừng quên bày tỏ lòng biết ơn với nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian đọc CV của bạn.

Tìm hiểu những thông tin tuyển dụng việc làm hot nhất tại đây

Đừng bỏ lỡ: Hướng Dẫn Cách Viết CV Tiếng Anh Ấn Tượng Với Mọi Nhà Tuyển Dụng

3. Tips viết đơn xin việc viết tay ứng tuyển dễ dàng

Tips viết đơn xin việc viết tay ứng tuyển dễ dàng
Tips viết đơn xin việc viết tay ứng tuyển dễ dàng

Viết lên giấy A4: Đơn xin việc của bạn cần được viết rõ ràng, trình bày một cách gọn gàng và trên một tờ giấy A4 duy nhất. Việc này sẽ giúp đơn xin việc của bạn trông chuyên nghiệp, súc tích và gọn nhẹ.

Không viết nhiều màu mực: Khi viết đơn xin việc, bạn nên tránh sử dụng nhiều màu mực vì việc này không chỉ làm mất đi vẻ đẹp của đơn xin việc mà còn làm cho nó trở nên rối rắm hơn.

Chuẩn bị trước dàn ý: Trước khi bắt đầu viết đơn xin việc, bạn cần lập một kế hoạch cụ thể để tránh những sai sót không đáng có và để đảm bảo rằng đơn xin việc của bạn sẽ đạt được sự chỉn chu.

Ngôn từ phù hợp: Từ ngữ trong đơn xin việc cần phải lịch sự và nhã nhặn, phù hợp với môi trường doanh nghiệp. Cần tránh sự khoe khoang bản thân; thay vào đó, bạn nên sử dụng các từ ngữ chuyên ngành liên quan đến công việc một cách hợp lý trong phần giới thiệu kinh nghiệm làm việc.

Gọn gàng và chỉnh chu: Việc viết CV xin việc cũng giống như viết một bài văn, một hình thức gọn gàng và sạch sẽ thường nhận được đánh giá cao. Nhà tuyển dụng thường không quan tâm đến việc CV viết tay hay đánh máy nhưng hình thức trình bày sạch sẽ và chỉn chu là yếu tố quan trọng để thu hút sự chú ý của họ.

Chính tả chính xác và ngắn gọn: Lỗi chính tả là vấn đề cần được chú ý khi viết CV viết tay. Không giống như CV đánh máy, CV viết tay thường dễ mắc lỗi chính tả. Bạn nên tìm hiểu trên internet hoặc hỏi người khác để chắc chắn nếu không chắc chắn về từ nào đó. Sau khi viết xong, bạn nên đọc lại CV để đảm bảo không còn lỗi hay sai sót nào. 

4. Ưu nhược điểm của của CV viết bằng tay

Một trong những ưu điểm của việc sử dụng mẫu CV xin việc viết tay là chữ viết của ứng viên. Bằng việc sử dụng nét chữ đặc trưng, CV viết tay của bạn sẽ không bị nhầm lẫn với CV của người khác. Điều này có thể khiến nhà tuyển dụng dễ dàng nhận ra và nhớ đến bạn hơn. Hãy tưởng tượng khi tất cả ứng viên khác đều sử dụng CV đánh máy nhưng bạn lại nổi bật trong số đó bằng CV viết tay. Việc này chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, việc sử dụng CV viết tay vẫn có nhược điểm. Ví dụ, nếu viết không cẩn thận, CV của bạn có thể bị loại. Thêm vào đó, nhược điểm lớn nhất của CV viết tay là thời gian – việc viết tay mất nhiều thời gian hơn so với việc soạn thảo trên máy tính. Nếu gặp phải lỗi hoặc sai sót, việc phải viết lại từ đầu không chỉ tốn sức mà còn mất thời gian.

Trong bài viết trên, Mua Bán đã giới thiệu đến bạn một số mẫu CV xin việc viết tay nổi bật hiện nay, ưu và nhược điểm của việc sử dụng CV xin việc viết tay cũng như những điều cần chú ý để tạo ra một CV chất lượng. Quan trọng nhất, bạn cần hiểu rằng không phân biệt là đánh máy hay viết tay, việc đầu tư tâm huyết và quan tâm sẽ giúp bạn tạo ra một CV hiệu quả nhất. Nếu bạn đang muốn tìm việc làm thì đừng quên truy cập ngay Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nhé!

Đọc thêm: 

Xem thêm  Núi Bài Thơ - Nét Đẹp Thiên Nhiên Quyến Rũ