Ý nghĩa của tượng trâu trong phong thủy? Đặt tượng trâu như thế nào cho đúng

Từ xa xưa, con trâu là linh vật đặc biệt được coi trọng trong văn hóa Á Đông. Vậy bạn có biết tượng trâu phong thủy có ý nghĩa gì không? Nên đặt như thế nào mới tốt cho gia chủ? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Trâu loài vật hiền lành nhưng không kém phần mạnh mẽ, là biểu tượng cao quý của nền văn hóa Việt. Đây là con vật gần gũi, thân thiết với người nông dân, có đức tính hiền lành, chăm chỉ, chịu khó. Vì vậy, rất nhiều người tin rằng trâu là con vật linh thiêng, mang ý nghĩa phong thủy cho công việc làm ăn, đem lại may mắn, tài lộc, nhất là trong dịp Tết Tân Sửu đang đến gần. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của tượng trâu phong thủy và cách bày trí như thế nào cho phù hợp nhé!

Ý nghĩa của tượng trâu trong phong thủy

Trâu có dáng đứng vững vàng, bốn chân chắc khỏe tượng trưng cho sức mạnh. Bên cạnh đó, trâu còn gắn với hình ảnh cần cù, chăm chỉ, chịu thương chịu khó. Những chú trâu mạnh mẽ, dũng cảm có thể giúp bạn vượt qua những chướng ngại trên con đường sự nghiệp, giúp cho công việc thuận lợi, thuận buồm xuôi gió.

Xem thêm  Cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh ngày nào tốt, mang lại may mắn?

Trâu có dáng đứng vững vàng, bốn chân chắc khỏe tượng trưng cho sức mạnhTrâu có dáng đứng vững vàng, bốn chân chắc khỏe tượng trưng cho sức mạnh

Trâu phong thủy đặt trong nhà được quan niệm rằng có thể tăng thêm phúc khí, vận khí cũng như sức khỏe và mang tới tài lộc dồi dào cho gia chủ. Vì trâu phong thủy khả năng hút tài lộc từ các hướng, giúp công việc làm ăn thuận lợi, kinh doanh đạt nhiều lợi nhuận. Đặc biệt, với những ai làm công việc kinh doanh nhà đất, bất động sản, ngân hàng hay các ngành nghề liên quan đến tài chính thì đây là một bảo vật không thể thiếu, giúp gặp nhiều may mắn và thành công trong công việc.

Trâu phong thủy đặt trong nhà tăng thêm phúc khí, vận khí cũng như sức khỏe và mang tới tài lộc dồi dàoTrâu phong thủy đặt trong nhà tăng thêm phúc khí, vận khí cũng như sức khỏe và mang tới tài lộc dồi dào

Những người tuổi Sửu, Tý, Dậu, Hợi, Tỵ nên đặt tượng trâu trong nhà để gặp nhiều may mắn, tài lộc, cuộc sống trở nên no đủ hơn. Đối với người tuổi Mùi thì không nên đặt tượng trâu bởi Sửu khắc Mùi nên sẽ không phát huy các giá trị phong thủy.

Xem thêm  Nên uống nước đậu đen rang vào lúc nào để giảm cân?

Đặt tượng trâu như thế nào cho đúng

Hướng tốt nhất và thích hợp nhất để đặt tượng trâu đó là hướng Bắc hoặc Đông Bắc, đây là vị trí cực kì thích hợp để trâu có thể phát huy hết uy lực của mình. Bởi theo sơ đồ bát quái thì trâu thuộc quẻ Khôn, nên khi đặt vào hướng Bắc hay Đông Bắc tức là hướng sinh khí, hút được nhiều lộc, tránh được hung khí, gặp được nhiều may mắn. Đồng thời tuyệt đối không nên đặt tượng ở hướng Nam hoặc Tây Nam bởi đây là hướng lục sát, dễ gây đại họa.

Hướng Bắc hoặc Đông Bắc, là vị trí cực kì thích hợp để đặt trâu phong thủyHướng Bắc hoặc Đông Bắc, là vị trí cực kì thích hợp để đặt trâu phong thủy

Theo phong thủy đời sống, muốn sự nghiệp thăng tiến, tăng lương thăng chức, bạn có thể để tượng trâu ở văn phòng, ở vị trí chính giữa trên bàn làm việc hoặc trên giá sách. Nếu muốn chiêu tài, nên đặt trâu ở nơi gần cửa ra vào, đối cửa chính hoặc đối cửa sổ đều được.

Với cửa hàng cửa hiệu, đặt tượng trâu ở bàn thu ngân có thể giữ cho việc kinh doanh ngày càng phát đạt, tài lộc dồi dào. Ở công ty, việc bài trí tượng trâu giúp thúc đẩy tài lộc, củng cố thêm vị trí, thương hiệu của công ty, gây dựng hình tượng tốt đẹp và bền vững.

Xem thêm  Top 6 Địa chỉ đào tạo nghề nail tại Thủ Đức uy tín, chuyên nghiệp

Không nên đặt tượng trâu với sừng trâu xoay về phía mìnhKhông nên đặt tượng trâu với sừng trâu xoay về phía mình

Bên cạnh đó, cần lưu ý không nên đặt tượng trâu với sừng trâu xoay về phía mình bởi sừng trâu sát chủ, dễ gây họa tranh đấu, thị phi, không có lợi cho con đường thăng tiến. Ngoài ra, tuyệt đối không được đặt tượng trâu trong phòng ngủ vì sẽ phạm xung sát và không đặt ở những nơi như trên bàn thờ, gần nhà vệ sinh, nhà bếp hoặc những nơi ô uế.

Qua bài viết, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn hy vọng bạn sẽ hiểu thêm về tượng trâu phong thủy và có những sự lựa chọn phù hợp, mang lại may mắn cho mình và cho gia đình.

Có thể bạn quan tâm

>> Đặt bát hương trước hay sau mâm ngũ quả mới đúng phong thủy?

>> Phong thủy là gì? Tầm quan trọng của phong thủy trong đời sống

>> Bàn thờ ông địa nên đặt ở đâu để hợp phong thủy nhất?

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *