10 Cầu thủ sở hữu chiều cao khủng nhất bóng đá thế giới

Bạn đang xem: 10 Cầu thủ sở hữu chiều cao khủng nhất bóng đá thế giới
tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Đối với các cầu thủ bóng đá, chiều cao là một trong những điều kiện cần để tạo nên những khoảnh khắc thăng hoa trên sân cỏ. Người hâm mộ bóng đá thế giới không ít lần ngỡ ngàng khi chứng kiến ​​các cầu thủ ra sân và vượt trội so với các cầu thủ khác về chiều cao. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn đi tìm những cầu thủ có chiều cao khủng nhất làng bóng đá thế giới nhé!

Peter Crouch

Được mệnh danh là “Sếu vườn”, Peter Crouch là cầu thủ có chiều cao lên tới 2,01m. Tiền đạo sinh năm 1981 dường như được đẩy cao hơn khi chiều cao khủng nhưng tỷ lệ nghịch với thân hình ngang nên anh thường được gọi là người có thân hình gầy nhất Premier League.
Với thế mạnh về chiều cao, Peter Crouch gây ấn tượng với người hâm mộ không chỉ ở khả năng chơi bóng mà còn ở màn ăn mừng bàn thắng theo phong cách robot – lần đầu tiên được thể hiện tại World Cup 2006. .

Peter Crouch

Nikola Zigic

Thêm một tiền đạo có chiều cao khủng đó là Nikola Zigic với chiều cao lên tới 2m02, đây là con số đáng mơ ước của nhiều cầu thủ. Đây là một trong số ít những cầu thủ cao lớn có màn trình diễn khá xuất sắc khi vinh dự được khoác áo đội tuyển Serbia 53 lần và ghi được 20 bàn thắng. Tiền đạo sinh năm 1980 còn được bầu chọn là cầu thủ Serbia xuất sắc nhất các năm 2003, 2005, 2006.

Nikola Zigic

Stefan Maierhofer

2,02m là chiều cao của tiền đạo cao lớn người Áo, trước khi đến với sân cỏ, anh từng là đầu bếp nhà hàng. Năm 2005, Stefan Maierhofer gia nhập Bayern Munich, nơi anh chỉ thi đấu 2 trận từ 2005 đến 2007. Sau khi qua một loạt CLB khác với sự nghiệp thi đấu không mấy nổi bật, Stefan Maierhofer trở lại. trở lại quê hương Áo trong màu áo Red Bull Salzburg từ năm 2011.

Stefan Maierhofer

Paolo Acerbis

Một thủ môn cao khác là Paolo Acerbis với 2,02m. Đây quả thực là lợi thế tốt nhất dành cho người đang trấn giữ khung thành của một đội. Tuy nhiên, để có thể thực hiện những pha cứu thua xuất thần không chỉ phụ thuộc vào chiều cao mà quan trọng hơn là cần phải có kỹ thuật và lối chơi phù hợp. Thủ thành người Italia từng thi đấu cho một số CLB ở Serie A như Livorno, Catania hay Triestina.

Paolo Acerbis

Oyvind Hoas

Sinh năm 1983, dù chưa thực sự có những phút giây xuất thần trên sân nhưng Oyvind Hoas đã để lại ấn tượng khá đặc biệt với chiều cao lên tới 2,03m. Đó thực sự là một con số ấn tượng đối với một tiền đạo. Với lợi thế về chiều cao, một tiền đạo có thể phô diễn kỹ thuật và lối chơi qua những tình huống tranh chấp tay đôi hay những pha đi bóng sau đường cố định. Tuy nhiên, giống như hầu hết các cao thủ khác, Oyvind Hoas chưa thực sự phát huy được những lợi thế của mình để có được thành tích đáng mơ ước.

Oyvind Hoas

Zarko Marković

Với chiều cao 2,04m, Zarko Markovic là hậu vệ duy nhất góp mặt trong danh sách những cầu thủ cao nhất thế giới. Tuyển thủ Serbia được đánh giá là một hậu vệ đa năng và luôn biết cách phát huy lợi thế của mình. Anh đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người hâm mộ bóng đá bằng lối chơi thông minh, đẹp mắt, tất nhiên không thể không kể đến những pha đánh đầu dũng mãnh của anh.

Zarko Marković

Tor Hogne Aaroy

Tiền đạo Tor Hogne Aaroy luôn thu hút sự chú ý đặc biệt trên sân với chiều cao nổi bật 2,04m. Không chỉ sở hữu chiều cao lý tưởng, cầu thủ đến từ Na Uy còn thể hiện sự nhanh nhẹn và khả năng dứt điểm tốt mỗi khi ra sân.
Điều đáng chú ý nhất trong sự nghiệp thi đấu của anh là quãng thời gian 10 năm khoác áo CLB Aalesund với 242 trận và ghi 90 bàn thắng. Hiện tại, dù đã nghỉ thi đấu gần 5 năm nhưng Aaroy vẫn luôn được nhắc đến như một biểu tượng về chiều cao trong làng bóng đá.

Tor Hogne Aaroy

Vanja Ivesa

Chiều cao là một lợi thế đặc biệt đối với các cầu thủ bóng đá, đặc biệt là thủ môn. Và Vanja Ivesa là một trong số rất nhiều thủ môn may mắn khi sở hữu chiều cao vượt trội lên tới 2,05m. Tuy nhiên, thủ thành người Coroatian sinh năm 1977 vẫn chưa thực sự thành công trong sự nghiệp quần đùi áo số của mình. Anh không để lại nhiều ấn tượng trong những khoảnh khắc trên sân khi thi đấu cho CLB Eskisehirsport ở giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ.

Vanja Ivesa

Dương Trường Bằng

Sinh năm 1989, tiền đạo Yang Changpeng khiến nhiều cầu thủ ngưỡng mộ khi sở hữu chiều cao khủng lên tới 2,05m (thực tế có nhiều nguồn tin khẳng định chiều cao của anh lên tới 2,09m chứ không phải 2,05m). ). Mang trong mình dòng máu châu Á – vốn dĩ không phải dòng máu có gen vượt trội về chiều cao, nhưng Yang Changpeng lại là một trường hợp đặc biệt.
Có lợi thế về chiều cao, tuy nhiên sự nghiệp thi đấu của anh không thực sự thành công khi không để lại nhiều dấu ấn nổi bật trong màu áo CLB Chendu Blades.

Dương Trường Bằng

Kristof Van Hout

Đứng đầu danh sách này là Kristof Van Hout – thủ môn sinh năm 1987 với chiều cao 2,08m. Cầu thủ người Bỉ hiện giữ vị trí thủ môn kiêm cầu thủ chuyên nghiệp cao nhất thế giới. Có lợi thế về chiều cao, tuy nhiên K. Van Hout vẫn chưa thực sự phát huy được lợi thế khi liên tục phải ngồi dự bị. Anh hiện đang chơi cho câu lạc bộ KVKortrijk (Bỉ), trước đó anh thi đấu tại Stangard Liege.

Kristof Van Hout

Với chiều cao vượt trội, các cầu thủ dễ dàng phát huy lợi thế trên sân và tạo nên bất ngờ cho đội bạn. Chiều cao khủng cộng với kỹ thuật tốt là lợi thế lớn nhất để tạo nên những kỳ tích trong bóng đá.

Gửi bởi: Lê Tú

Từ khóa: 10 cầu thủ có chiều cao khủng nhất bóng đá thế giới

Xem thêm  Nên chọn sữa tươi hay sữa đậu nành ?