Còn gì thoải mái hơn khi vừa nhâm nhi đồ ăn vặt, vừa tham khảo những địa điểm du lịch mới hấp dẫn để thêm vào plantrip. Cuối tuần thảnh thơi, cùng Halo xắn tay vào bếp tham khảo công thức làm món ăn vặt siêu đơn giản của các bạn Anh Khoa Nè, hana.foodie, cookat và duongvux_ nhé!
1. Bánh flan
Bánh flan là món bánh tráng miệng quá nổi tiếng rồi. Lang thang trên mạng xã hội những ngày này, bạn sẽ thấy hình ảnh bánh flan tự làm xuất hiện khắp nơi. Cùng Halo ‘bắt trend’ làm món ăn vặt siêu dễ làm này nhé!
– 1 bịch sữa tươi
– 1/2 hộp sữa đặc
– 5 quả trứng gà
– 3 muỗng đường
Ảnh: ST
Bước 1:
Cách 1: Bạn cho hỗn hợp gồm 1/2 hộp sữa đặc, 1 hộp rưỡi nước lọc, 1 bịch sữa tươi, 2 lòng đỏ trứng gà và 3 quả trứng gà còn lại vào máy xay sinh tố. Sau đó, bạn đem xay nhuyễn hỗn hợp rồi để tủ lạnh ngăn mát một lúc để tan bọt.
Cách 2: Bạn đánh trứng rồi trộn với hỗn hợp sữa.
Ảnh: Thảo Lê
Bước 2: Làm caramen
Bạn thê, 3 muỗng đường với một chút nước vừa đủ ướt đường vào một nồi nhỏ. Tiếptheo là đun đường ở lửa vừa, khuấy đều tay tới khi đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp. Nhân lúc đường nóng, bạn đổ vào khuôn bánh và lắc nhẹ khuôn để tráng đường đều đáy khuôn. Sau 10 phút, đường sẽ cứng lại.
Ảnh: Lananh Lepham
Bước 3: Lúc này, bạn hỗn hợp trứng sữa và khuôn và hấp cách thủy khoảng 15-40 phút. Trong thời gian hấp, bạn có thể dùng tăm kiểm tra xem bánh chín chưa. Nếu thấy dính là bánh chưa chín, bạn tiếp tục hấp thêm nhé.
Bước 4: Khi bánh đã chín, bạn lấy bánh ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Ta da, thế làm hoàn thành món bánh flan ngọt lịm giải nhiệt mùa hè rồi!
Ảnh: Anh Chiêu
2. Bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc
Bánh mì bơ tỏi phô mai là một trong những món ăn vặt “hot trend” trên mạng xã hội hiện nay. Bánh có hương thơm quyến rũ với vị béo ngậy, mặn dai của phô mai. Chỉ trong 5 phút đơn giản, cùng Halo làm món bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc “gây nghiện” này với bạn Phuong Anh nhé.
- Nguyên liệu làm bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc:
– Bánh mì tròn
– Tỏi, lá mùi tây thái nhỏ
– Phô mai con bò cười
– Bơ thực vật
– Đường
Ảnh: Phuong Anh
- Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc:
Bước 1: Bạn cắt bánh mì thành 3 phần, sao cho giữ nguyên phần đáy.
Bước 2: Làm sốt bơ tỏi
Bạn đun nóng bơ thực vật tới khi chảy hết thì cho tỏi băm, mùi tây vào đảo đều.
Bước 3: Làm phô mai
Bạn đánh nhyễn phô mai con bò cười rồi thêm đường theo sở thích.
Bước 4: Bạn phết phô mai và phần bơ tỏi lên kẽ hở của bánh rồi cho vào nồi chiên không dầu. Bạn bật chiên ở nhiệt độ 120 độ C trong 3 đến 4 phút. Ta da, vậy là đã hoàn thành xong món bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc siêu hot rồi đó!
Ảnh: Phuong Anh
3. Bánh mì bơ sữa phô mai Hạ Long
Nhắc tới món ăn vặt tại gia, có một món ăn cực ghiền cho team hảo ngọt. Đó chính là món bánh mì bơ sữa phô mai béo ngậy, giòn tan và thơm nức mũi. Chỉ trong vài bước đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện thành công món “đặc sản” Hạ Long này.
- Nguyên liệu bánh mì bơ sữa:
– 5 bánh mì chuột
– 4 hoặc 5 miếng phô mai Con Bò Cười
– 4 hoặc 5 miếng bơ lạt của Anchor hoặc President
– Sữa đặc có đường, sữa tươi không đường
Ảnh: Cao Oanh
- Cách làm bánh mì bơ sữa tại nhà:
Bước 1: Bạn cắt đôi bánh mì chuột để phết hỗn hợp.
Bước 2: Tiếp theo, bạn dùng nồi hoặc lò vi sóng làm nóng phô mai thành hỗn hợp sệt.
Bước 3: Sau đó, bạn đun chảy bơ lạt trên bếp. Sau đó bạn thêm sữa tươi, sữa đặc và phô mai vào khuấy đều cho tan hết. Nếu muốn bánh ngậy hơn, bạn có thể bỏ thêm Mozzarella sợi vào nữa nhé.
Ảnh: Cao Oanh
Bước 4: Phết hỗn hợp vào ruột bánh mì và xếp vào nồi chiên không dầu
Bước 5: Nướng bánh
Lần 1: Bạn nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 4 phút.
Lần 2: Bạn lật mặt bánh và nướng thêm 2 phút ở 200 độ để bánh vàng giòn.
Cuối cùng thì bỏ bánh ra khỏi nồi và nhâm nhi thôi!
@duongvux_
Ở nhà mò mẫm 15+ công thức từ nồi chiên không dầu, ‘đỉnh như Master Chef’ vậy
4. Bánh tráng chấm sốt quất và sốt bơ béo ngậy
Bánh tráng là món ăn đường phố đặc trưng của Việt Nam. Nhắc tới bánh tráng, hình ảnh đầu tiên xuất hiện trong mỗi người thường là các xe bánh tráng nơi vỉa hè. Những ngày nghỉ dài hơi, buồn miệng thì cùng Halo thử ngay công thức làm món ăn vặt quen thuộc dễ làm này nhé.
- Nguyên liệu làm bánh tráng tại nhà:
– Bánh tráng, trứng cút (tùy số lượng)
– 2 lòng đỏ trứng gà, 10 quả quất
– Hành lá
– 145 g dầu ăn
– Đường, sa tế, muối Tây Ninh hiệu Hoàng Yến
Ảnh: Pham Thi Van Hong
- Cách làm bánh tráng tại nhà:
Bước 1: Làm sốt quất
Bạn vắt quất lấy nước, bỏ hạt rồi trộn với 3 muỗng sa tế và 3 thìa nước lọc. Tiếp theo là trộn đều với muối tôm và đường lớn sao cho hợp khẩu vị
Bước 2: Làm sốt bơ
Đầu tiên đánh tan lòng đỏ trứng gà với đường. Sau đó, bạn từ từ thêm dầu ăn vào mỗi lần. Nếu đánh bằng máy đánh trứng thì bạn sẽ mất 15 phút để có hỗn hợp bơ béo ngậy.
Tiếp theo, bạn cắt nhỏ hành lá và dầu ăn, bỏ thêm hạt nêm và đường rồi quay 40 giây trong lò vi sóng.
Bước 3: Cuối cùng, bạn xịt nước lên bánh tráng cho ướt rồi chấm sốt. Nếu thích, bạn có thể cuốn bơ với trứng cút, khô hành phi chấm quất. Đồ ăn mình tự làm mà, ăn một miếng phải gọi là bao phê luôn.
@hana.foodie
5. Tobokki nóng sốt cay
Tobokki là món ăn vặt quá quen thuộc và nổi tiếng rồi. Xuất phát từ xứ sở kim chi, bánh gạo chay Hàn Quốc nhanh chóng hấp dẫn giới các “thực thần” ở Việt Nam với hương vị cay cay hấp dẫn. Cùng Halo tham khảo ngay cách làm bánh gạo cay cực đơn giản tại nhà này của bạn Thanh Phuong nhé.
- Nguyên liệu làm bánh gạo cay:
– 1 gói bột gạo 400g
– 1 thìa bột năng
– 3 quả trứng gà
– 1 gói chả cá (loại nhỏ)
– 4 chiếc xúc xích
– 1 gói mì cay Hàn Quốc
– Tỏi, hành tây băm nhỏ
– 2 thìa xì dầu, 2 thìa đường, 2 thìa ớt bột màu, 2 thìa bột ớt Hàn Quốc
Ảnh: Thanh Phuong
- Cách làm bánh gạo cay tại nhà:
Bước 1: Nhồi bột làm bánh gạo
Bạn trộn đều 400 g bột gạo với 1 thìa bột năng bằng nước nóng rồi nhồi bột. Sau đó bạn nặn bột thành thanh dài vừa ăn, cắt thành hình bánh và bọc kín trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng. Bạn lưu ý đừng để bột nhão quá vì sẽ rất khó nặn. Đồng thời, khi nặn bạn có thể quét dầu ăn lên mặt phẳng để đỡ dính nhé.
Bước 2: Luộc bánh và chuẩn bị topping
Bạn bỏ bánh trong tủ lạnh ra luộc khoảng 15 phút, vớt bánh và để vào nước lạnh cho bánh có độ dai. Trong lúc đó, bạn luộc trứng, thả vào nước lạnh và bóc trứng. Đồng thời cắt xúc xích và chả cá thành các miếng vừa ăn.
Ảnh: Thanh Phuong
Bước 3: Bạn đun sôi nước rồi cho đường, bột ớt và hành tây, tỏi băm đã chuẩn bị. Chờ nước sôi thì bạn xếp lần lượt chả cá, xúc xích và tok trong nước lạnh vào. Bạn đậy vung và đun sôi khoảng 7 phút nhé.
Bước 4: Sau khi sôi 7 phút thì bạn mở vung, cho mì cay kèm gia vị vào đung thêm 5 phút. Cuối cùng, bạn thêm trứng và nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Vậy là chỉ trong 4 bước đơn giản là bạn đã có món tobokki Hàn Quốc sốt cay đậm vị cực ngon rồi!
Ảnh: Thanh Phuong
6. Sữa tươi chiên
Sữa tươi chiên là một trong những món ăn vặt healthy được nhiều người yêu thích. Bên ngoài bánh là lớp vỏ được chiên vàng giòn. Bên trong bánh lại béo ngậy hương sữa cực kích thích vị giác. Với công thức đơn giản dưới đây, bạn hoàn toàn có thể làm món ăn vặt thơm ngon này tại nhà thành công.
- Nguyên liệu làm sữa tươi chiên:
– 2 bịch sữa tươi
– 2 quả trứng gà
– 50 g bột bắp
– 3 muỗng đường
– 3 muỗng sữa đặc
– Bột chiên xù
Ảnh: ST
- Cách làm sữa tươi chiên:
Bước 1: Trộn đều sữa tươi, sữa đặc và đường rồi hòa với bột bắp. Trộn đều hỗn hợp và cho lên bếp đun ở lửa nhỏ hoặc vừa.
Bước 2: Trộn đều tay tới khi thấy hỗn hợp sệt, mịn thì đổ ra chén hoặc hộp đựng.
Bước 3: Để hỗn hợp trong ngăn đá tủ lạnh trong ít nhất 3 tiếng. Sau đó bạn bỏ ra ngoài, cắt thành từng miếng vừa nhỏ dễ ăn. Lưu ý, bạn ăn tới đâu thì hẵng cắt tới đó nhé.
Bước 4: Bạn đánh trứng và chuẩn bị bột chiên xù. Sau đó lăn các viên vừa cắt qua trứng và bột rồi cho vào chảo chiên dầu. Khi đã vàng đều thì có thể bày ra thưởng thức được rồi! Quá đơn giản đúng không nào?
Ảnh: Ánh Hoàng
7. Kem chuối
Chuối là một loại quả trái cây ngon và giàu dinh dưỡng. Không những thế, bạn hoàn toàn có thể tận dụng loại quả bổ dưỡng này để chế biến các món ăn vặt tại nhà như kem chuối. Khi chuối bắt đầu chuyển màu mà chưa ăn hết, bạn đừng vội vứt bỏ mà hãy thử ngay món kem chuối mát lạnh, thơm ngon giải nhiệt mùa hè này nhé.
- Nguyên liệu làm kem chuối:
– 4 quả chuối tây
– 30 ml sữa đặc
– 300 ml sữa chua
– 150 ml nước cốt dừa
– Dừa nạo sợi
– Lạc rang
Ảnh: ST
- Cách làm kem chuối tại nhà:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cắt chuối làm 3 đến 4 lát theo chiều dọc.
Trộn đều nước cốt dừa, sữa đặc và sữa chua vào một bát to.
Bước 2: Múc 1 muôi hỗn hợp đã trộn vào hộp. Sau đó lặp lại các bước theo công thức 1 lớp chuối, 1 lớp lạc, dừa nạo sợi tới khi hết nguyên liệu. Rắc thêm lạc và dựa nạo sợi lên trên cùng để dừa dính vào kem và không rơi ra khi ăn nhé. Bạn có thể tận dụng hộp kem to, hộp có thể xếp vừa hết nguyên liệu luôn nha.
Ảnh: Pham Anh
Bước 3: Để kem vào ngăn đá và chờ đợi. Thường thì sau 3 tiếng là bạn có thể ăn được rồi. Tuy nhiên cũng từng loại tủ, tủ lạnh xịn thì có khi 2 tiếng là có kem ăn rồi. Tủ yếu thì có thể để lâu hơn để kem đông hẳn bạn nhé.
Bước 4: Sau đủ thời gian thì bỏ kem ra nhúng hộp vào chậu nước để dễ lấy. Sau đó cắt miếng vừa ăn rồi thưởng thức thôi nè!
Lưu ý: Bạn hoàn toàn có thể biến tấu nguyên liệu và thay chuối bằng mít hoặc xoài nha. Công thức vẫn như vậy và ăn cũng thơm ngon lắm.
Ảnh: Minh hang
8. Xoài lắc
Xoài lắc là một món ăn vặt gắn liền với rất nhiều thế hệ học sinh và tuổi thơ của nhiều người. Khi tiếng trống tan học vang lên, nhóm bạn bè lại tụ tập rủ nhau mua xoài lắc cổng trường. Ăn xong đứa nào đứa đấy cũng xuýt xoa vì vị chua cay của từng miếng xoài. Cuối tuần thảnh thơi, cùng bạn bè tụ tập làm món tuổi thơ này cùng Halo nhé.
- Nguyên liệu làm xoài lắc muối ớt:
– 2 quả xoài
– 3 thìa nước lọc
– 1 thìa nước mắm
– 1,5 thìa đường
– 1 thìa ớt
– 2 thìa muối tôm
Ảnh: ST
- Công thức làm món ăn vặt xoài lắc tại nhà:
Bước 1: Sơ chế xoài
Rừa sạch xoài rồi gọt vỏ, cắt khúc nhỏ vừa ăn rồi ngâm vào nước đá lạnh 1 tiếng.
Bước 2: Làm hỗn hợp nước ngâm xoài
Trộn đều hỗn hợp 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng đường trắng và 1/2 muỗng cafe ớt bột với nhau. Đun sôi, để nguội tới khi hỗn hợp bay hết mùi nước mắm thì ngâm xoài trong hỗn hợp từ 1 đến 1 tiếng rưỡi.
Bước 3: Làm hỗn hợp gia vị trộn xoài
Trộn 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng cafe muối tôm và 1 muỗng cafe đường với nhau. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt bột cho kích thích.
Bước 4: Để xoài vào hũ nhựa có nắp, chú ý không chừa khoảng trống để tẹo còn lắc xoài nha. Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp gia vị trộn xoài, đậy nắp và lắc đều trong 30 giây. Vậy là bạn đã có ngay một cốc xoài lắc chua cay siêu chất lượng để nhâm nhi cùng đám bạn rồi.
Ảnh: ST
9. Trà đào
Trà đào là một trong những món đồ uông healthy hoàn toàn có thể làm tại nhà. Không chỉ giàu giá trị dinh dưỡng, bạn hoàn toàn có thể dùng đào để làm trà giải nhiệt thanh ngọt, thơm ngon. Cùng Halo xem ngay công thức làm món ăn vặt cực đơn giản tại gia này nhé.
- Nguyên liệu làm trà đào:
– 1 gói trà túi lọc
– 1 hộp đào ngâm
– 10 ml siro đào, 20 ml mứt đào
– 3 muỗng đường
Ảnh: ST
Bước 1: Bạn rót khoảng 100 ml nước nóng ra cốc rồi nhúng gói trà vào.
Bước 2: Đợi khoảng 2 đến 3 phút cho trà tan thì bạn bỏ túi lọc và thêm siro đào, mứt, 20 ml bình lắc khuấy đều.
Bước 3: Bạn cắt đào từ hộp đào ngâm vào cốc.
Bước 4: Cuối cùng, bạn thêm đá tùy thích là thưởng thức được món trà đào sảng khoái, thanh nhiệt này rồi.
Ảnh: Giang Hương Tupper
10. Trà sữa thạch phô mai
Cuối tháng “cháy ví” mà lỡ lên “cơn vật trà sữa” quá thì phải làm sao? Đừng lo, Halo đã tổng hợp cho bạn công thức làm trà sữa thạch phô mai tại gia siêu sạch sẽ, béo ngậy thơm ngon đây.
- Nguyên liệu làm trà sữa:
– 1 gói trà túi lọc
– 2 đến 4 thìa sữa đặc
– 30 g phô mai
– 20 ml siro
– 100 g đường
– 10 g bột rau câu
Ảnh: ST
Đây là cách cộng đồng mạng đi du lịch mùa Covid này đây
- Cách làm trà sữa đơn giản tại nhà:
Bước 1: Rót nước nóng ra cốc rồi nhúng gói trà vào. Đợi một lúc để trà tan thì bỏ túi lọc, thêm sữa đặc và khuấy đều.
Bước 2: Hòa siro với 1 lít nước rồi đun ở lửa vừa. Sau đó thêm 10 g bột rau câu và 60 g đường, khuấy đều tới khi nước sủi bọt nhẹ thì tắt bếp. Tiếp tục khuấy cho tan bột rồi để nguội 5 phút.
Ảnh: Thủy Trà
Bước 3: Cắt phô mai và xếp vào khuôn hoặc khay đá. Sau đó đổ nước thạch vào khoảng 1/2 khuôn. Vì phần phô mai khá béo, bạn nên chọn thạch vị chua hoặc cafe cho ngon và cân bằng vị. Nếu muốn thạch đẹp thì bạn chọn mua phô mai loại vuông nha.
Bước 4: Để thạch vào ngăn mát tủ lạnh cho tới khi thạch đông lại. Thường thì thời gian này dài khoảng 30 phút. Sau đó bạn cho thạch vào trà và thưởng thức thành quả thôi!
Ảnh: ST
11. Chân gà mật ong
Chân gà nướng mật ong là một món ăn vặt ngon, đơn giản và siêu dễ làm, Với công thức đơn giản và nguyên liệu không quá cầu kỳ, bạn không mất quá nhiều thời gian để làm món ngon này. Chỉ trong ít phút thực hiện công thức dưới đây, bạn sẽ có ngay món chân gà nướng mật ong tại gia để lại rai xế chiều.
- Nguyên liệu làm chân gà mật ong:
– 500 g chân gà
– Sườn non, nạc vai
– Nước cốt dừa, 2 thìa mật ong
– Ớt, tỏi, gừng thái nhỏ
– Gia vị các loại
Ảnh: ST
- Cách làm chân gà mật ong:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch chân gà, cắt mỏng và ngâm với 30 g muối pha loãng trong 30 phút.
Sườn sun, sườn non đem chặt nhỏ vừa dùng. Sau đó, bạn trần một lần qua nước sôi để làm sạch sườn.
Bước 2: Bạn chặt chân gà làm 3 phần vừa dùng, sau đó đem trộn đều với sườn non, sườn sụn và nạc vai.
Bước 3: Tiếp theo, bạn tẩm ướp gia vị theo công thức 2 thìa mắm, 1/2 thìa muối, 1 thìa đường, 2 thìa mật ong và 1 thìa nước hàng trong 30 phút.
Bước 4: Sau 30 phút, bạn bắc hỗn hợp lên bếp, đun lửa to cho bùng lên thì hạ lửa nhỏ liu diu. Tiếp tục đun cho tới khi phần nước sền sệt là có thể thưởng thức được rồi. Halo xin đảm bảo là món này chỉ thơm ngon hết sảy luôn nha!
Ảnh: ST
12. Cút lộn xào me
Nhắc tới công thức làm món ăn vặt, không thể không nhắc tới món cút lộn xào me. Với hương vị bùi bùi, chua cay, cút lộn xào me là món ăn vặt xế chiều siêu hấp dẫn. Đặc biệt, công thức của nó cũng rất dễ làm, nhanh chóng và tỉ lệ thành công khá cao.
- Nguyên liệu làm cút lộn xào me:
– 20 quả trứng cút lộn
– 100 g me chín
– 200 g đậu phộng
– Đường, tỏi ớt băm, nước mắm
Ảnh: ST
- Cách làm cút lộn xào me tại nhà:
Bước 1: Rừa sạch trứng cút lộn, luộc chín và bóc vỏ nhẹ nhàng, tránh làm nát trứng.
Bước 2: Ngâm me vào một chén nước ấm khoảng 15 phút. Sau đó nghiền nhuyễn, lọc bỏ xác và lấy nước.
Bước 3: Phi thơm tỏi băm với dầu rồi thêm nước me, 3 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng đường và nửa muỗng bột ngọt. Bạn có thể điều chỉnh gia vị sao cho vừa đủ độ chua, mặn, ngọt.
Ảnh: ST
Bước 4: Nấu tới khi nước sốt hơi sệt lại thì cho trứng cút vào đảo nhẹ để trứng ngấm gia vị. Lưu ý, bạn chú ý tránh làm vỡ trứng khi đảo nhé.
Bước 5: Cho trứng cút và sốt ra đĩa và thêm đậu phộng và rau dăm ăn kèm. Nếu bạn nào ăn được cay thì có thể thêm ớt nha. Vậy là chỉ trong 5 bước đơn giản là bạn có ngay món cút lộn xào me ăn vặt siêu hấp dẫn rồi đó.
@khanhhuyenh2
13. Trứng gà ngâm nước tương
Những ngày cháy ví mà nhà chỉ có trứng thì làm món gì cứu đói nhỉ? Đừng lo, bạn hoàn toàn có thể làm món trứng ngâm nước tương với nguyên liệu siêu đơn giản và dễ làm cho team lười vào bếp. Đã vậy lại còn được “bắt trend” sống ảo vì đây là món ăn đang làm bão cộng đồng mạng đó. Quá tiện, cùng Halo tham khảo công thức làm món ăn vặt lạ miệng này ngay nhé!
- Nguyên liệu làm trứng ngâm nước tương:
– 10 quả trứng gà
– 1/2 củ hành tây, 1/2 ớt xanh, 1/2 ớt đỏ, 7 cây hẹ
– 200 ml nước, 200 ml xì dầu (nước tương)
– 100 ml đường mạch nha, 100 g đường
– 2 thìa canh giấm, 2 thìa canh vừng rang
Ảnh: Thuanmy Pham
- Cách làm trưng ngâm nước tương tại gia:
Bước 1: Thái nhỏ hẹ, hành tây và ớt
Bước 2: Trộn đều hỗn hợp gồm các nguyên liệu trên (trừ trứng gà) vào bát để làm phần nước sốt
Bước 3: Tiếp theo, bạn luộc trứng trong khoảng 6 phút 30 giây rồi ngâm vào nước đá.
Bước 4: Cuối cùng, bạn bóc vỏ trứng và ngâm với nước sốt trong 6 tiếng. Vậy là có ngay món trứng ngâm nước tương hot trend rồi!
@chubehanoi
Xem ngay 1001 CÔNG THỨC TỰ LÀM MÓN ĂN VẶT, vụng về mấy cũng làm được
14. Ngô xào tép
Ngô xào tép khô là món ăn vặt thơm ngon và siêu dễ làm. Bạn hoàn toàn có thể làm món này tại nhà và nhâm nhi chỉ trong vòng 20 phút. Với nguyên liệu hết sức đơn giản, cùng Halo khám phá công thức làm món ăn vặt hấp dẫn này nhé.
- Nguyên liệu làm bắp xào tép khô:
– 1 bắp ngô non
– Hành lá xắt nhỏ
– 30 g bơ
– 30 g tép khô
– Nước mắm, muối, ớt bột
Ảnh: ST
- Cách làm bắp xào tép:
Bước 1: Bạn đem ngô đã tách hạt và tép khô rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2: Trong thời gian này, bạn bơ vào làm nóng chảo. Sau khi bơ tan, bạn cho ngô và hành lá vào xào đều khoảng 2 phút.
Bước 3: Tiếp theo, bạn thêm tép khô và mắm, muối, bột ngọt. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm ớt bột để tăng vị. Sau đó, bạn xào đều tớp khi ngô mềm và chảo cạn nước thì tăt bếp.
Bước 4: Cuối cùng thì bạn chỉ cần bỏ ra đĩa và nhâm nhi thôi. Ngô non được xào với bơ và tép ăn đã cực kỳ.
Ảnh: Hảo Hảo
Halo xin cảm ơn các công thức làm món ăn vặt của Anh Khoa Nè, hana.foodie, cookat và duongvux_ nhé. Đừng lo, với công thức làm đồ ăn vặt cực dễ làm ở nhà trên, Halo tin chắc bạn sẽ thành công ngay từ lần thử đầu tiên thôi!
Nếu bạn là người bận rộn và không có nhiều thời gian thì tham khảo ngay: