10 đồ vật dùng hằng ngày nhưng ít ai nghĩ đến việc vệ sinh nó

Cùng theo dõi bài viết dưới đây, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ tiết lộ cho bạn 10 đồ vật dùng hằng ngày nhưng ít ai nghĩ đến việc vệ sinh chúng cho sạch sẽ.

Trong cuộc sống hằng ngày những vật dụng cá nhân xung quanh bạn tưởng chừng như sạch sẽ và bạn không để ý đến nhưng vô tình lại làm cho bụi bẩn và vi khuẩn bám vào các vật dụng này gây hại cho chúng ta. Cùng theo dõi bài viết dưới đây, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ bật mí cho bạn đó là những đồ vật nào mà bạn thường dùng nhưng lại ít khi vệ sinh chúng nhé.

Tay cầm nắp nồi

Tay cầm nắp nồi là một trong những chi tiết mà khi rửa nồi ta thường rửa sơ qua hoặc thậm chí là bỏ qua. Nhưng chi tiết này thì dầu mỡ hoặc thức ăn thường bám vào các rãnh, đường cong bị khuất, dẫn đến việc các loại vi khuẩn dễ xâm nhập vào gây ảnh hưởng đến thức ăn hằng ngày của chúng ta.

Khi rửa bạn nên chú ý chà kĩ càng hoặc bạn chỉ cần ngâm chúng cùng nước ấm có pha thêm một chút giấm ăn là sẽ sạch ngay nhé.

Tay cầm nắp nồiTay cầm nắp nồi

Cái rây lọc

Chiếc rây lọc là một vật dụng không thể thiếu trong căn bếp của chúng ta, khi sử dụng để rây thức ăn sẽ có những vụn siêu nhỏ bám lại trên rây. Với cách chà rửa bằng miếng cước rửa chén thì sẽ không bao giờ đảm bảo được độ sạch của chúng.

Vậy nên, trước khi rửa bạn ngâm cái rây trong một thau nước có chứa nước rửa chén trong đó tầm 10 phút, sau đó bạn dùng bàn chải đánh răng hoặc bàn chải lông chà rửa dưới vòi nước đang chảy là sẽ sạch ngay nhé.

Rây lọcRây lọc

Máy xay thịt

Lưỡi dao của máy xay thịt thường phải tiếp xúc trực tiếp với các loại thịt sống, nếu các lưỡi dao này không được rửa kỹ thì các loại vi khuẩn dễ sinh sôi nảy nở và ảnh hưởng đến các lần xay thực phẩm sau.

Khi vệ sinh máy bạn cho một ít nước rửa chén và cho thêm nước sạch vào sau đó bật máy xay lên để các mảng bám của thịt được tẩy sạch một cách nhanh chóng.

Máy xay thịtMáy xay thịt

Túi tái sử dụng

Để tiết kiệm và bảo vệ môi trường thì mọi người thường sử dụng những loại túi chắc chắn có thể tái sử dụng. Các loại túi này sẽ được mọi người dùng để xách đi chợ hoặc siêu thị để mua thức ăn.

Tuy nhiên, mỗi khi sử dụng xong thì mọi người thường có thói quen xếp lại cất để hôm sau dùng tiếp mà không hề giặt. Thói quen này vô tình làm cho các loại vi khuẩn phát triển nhanh chóng và bám vào các loại thức ăn sau đó.

Sau khi sử dụng xong bạn nên giũ sạch bụi rác bên trong và giặt chúng bằng bột giặt hoặc chất tẩy rửa rồi đem phơi khô để đảm bảo vệ sinh nhé.

Những chiếc túi được tái sử dụngNhững chiếc túi được tái sử dụng

Cây chổi

Khi sử dụng chổi để loại bỏ những loại bụi bẩn trong nhà thì những sợi lông chổi sẽ bị bám bởi tóc, rác, bụi bẩn,…Việc bạn cần làm là dùng tay để loại bỏ những loại bụi bẩn, rác và thường xuyên nhúng chổi vào thau nước có pha xà phòng giũ sạch và phơi khô.

Nên thường xuyên giặt chổiNên thường xuyên giặt chổi

Miếng rửa chén

Miếng rửa chén là vật dụng thường xuyên tiếp xúc với những đồ ăn thừa, dầu mỡ,…Vậy nên trong thời gian sử dụng miếng rửa chén bạn nên giặt rửa và khử trùng miếng cước sau mỗi lần rửa chén nhé. Lưu ý nên thay miếng rửa chén sau khoảng 1 tháng sử dụng để đảm bảo vệ sinh nhé.

Thường giặt miếng rửa chénThường giặt miếng rửa chén

Cây lau nhà

Cây lau nhà thường xuyên dùng để vệ sinh nền nhà, cho nên khi sử dụng xong phần bông lau nhà sẽ bị bụi bẩn và vi khuẩn bám vào. Cho nên, bạn nên giặt cây lau nhà với xà phòng hoặc nước tẩy và phơi khô để diệt sạch vi khuẩn nhé.

Thường xuyên giặt cây lau nhàThường xuyên giặt cây lau nhà

Tay nắm cửa

Tay nắm cửa là bề mặt thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với bàn tay của chúng ta, nhưng nhiều bạn lại quên lau chùi và khử trùng chúng thường xuyên, việc này dẫn đến các loại vi khuẩn dễ dàng bu bám vào tay, nếu chúng ta bất cẩn đưa tay lên mặt và miệng gây a những bệnh ngoài da không mong muốn.

Đừng quên lau chùi và khử trùng các tay nắm cửa trong nhà một cách thường xuyên nhé.

Thường xuyên khử trùng tay nắm cửaThường xuyên khử trùng tay nắm cửa

Thùng rác

Thùng rác là vật dụng tiếp xúc với nhiều các loại rác, là nơi chứa rất nhiều các loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Việc thay túi rác thường xuyên sẽ không có tác dụng tiêu diệt các mầm bệnh. Mà bạn nên rửa thùng rác với xà phòng và khử trùng chúng một cách thật kỹ càng và đảm bảo chúng không còn mùi hôi.

Nên rửa thùng rác thường xuyênNên rửa thùng rác thường xuyên

Ống dắt dao

Ống dắt dao thường có những rãnh nhỏ và những khe có diện tích hẹp, nếu chúng ta không để ý thì sẽ không thấy được lớp bụi bẩn đóng lại bên trong. Sau một thời gian sử dụng bạn nên rửa ống dắt dao với nước rửa chén và phơi thật khô sau đó hãy sử dụng tiếp nhé.

Thường xuyên rửa ống dắt daoThường xuyên rửa ống dắt dao

Bên trên là bài viết gợi ý 10 đồ vật dùng hằng ngày nhưng ít ai nghĩ đến việc vệ sinh nó, mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn muốn gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ chú ý hơn và không bỏ qua việc vệ sinh những đồ vật này nhé.