10 món ăn ngon, hấp dẫn với nấm hải sản

10 món ăn ngon, hấp dẫn với nấm hải sản

Nấm hải sản từ lâu đã được sử dụng phổ biến trong ẩm thực với những dưỡng chất mà nó mang lại. Chúng ta hãy cùng điểm qua 10 món ăn ngon và hấp dẫn với loại nấm này nhé

Nấm hải sản còn được biết đến với cái tên Shimeji hay nấm ngọc trâm, là loại nấm có nguồn gốc từ Nhật Bản. Đây là thứ nguyên liệu được ưa chuộng tại xứ sở mặt trời mọc bởi vừa giàu dinh dưỡng và có thể được chế biến bằng nhiều cách khác nhau như: chiên, xào, nướng, lẩu…với mỗi cách mang lại một vị ngon đặc trưng. Hôm nay, hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn điểm qua những món ăn ngon lành từ loại nấm này nhé.

Canh đậu nấu nấm hải sản

Món ăn dễ nấu này là một gợi ý tuyệt vời cho những ai có thói quen ăn chay. Một bát canh đầy màu sắc với những miếng đậu mềm mịn được cắt vuông miếng vừa ăn, vài lát cà chua, và dĩ nhiên không thể thiếu vị giòn ngọt của nấm hải sản. Tất cả sẽ góp phần tạo nên một bữa ăn gia đình trọn vẹn. À, đừng quên vài lát ngò gai để món ăn thêm dậy mùi hấp dẫn bạn nhé.

10 món ăn ngon, hấp dẫn với nấm hải sảnCanh đậu nấu nấm hải sản

Rau củ xào nấm hải sản

Tiếp tục danh sách của chúng ta lại là một món chay khác. Tuy nhiên, khác với hương vị thanh ngọt dịu của bát canh trên thì “rau củ xào nấm” lại là một món ăn đậm đà rất đưa cơm, thích hợp cho những bữa ăn đoàn viên.

Rau củ xào nấm hải sản

Các nguyên liệu tươi ngon như nấm, hành tây, dưa leo, cà chua được nêm nếm chút bột nêm chay, ớt, tiêu, tỏi xay tạo ra món ăn tỏa hương thơm nồng, nhiều màu sắc hấp dẫn. Đặc biệt cái mùi hải sản đặc trưng của nấm khi được nấu chín lại càng rõ rệt hơn bao giờ hết.

Bánh canh nấm hải sản

Một tô bánh canh nấm hải sản tỏa khói nghi ngút chắc hẳn sẽ làm cho bụng bạn trở nên ấm áp hơn bao giờ hết. Chỉ cần nếm một ít nước lèo, bạn sẽ nhận ra vị thịt đặc trưng, thanh thanh của nước lèo cùng với cọng bánh canh trắng nõn và những miếng nấm giòn dai sực sực trong miệng. Như vậy là đủ cho một bữa ăn vừa ngon vừa nhiều bổ dưỡng rồi đúng không nào.

Bánh canh nấm hải sản

Lẩu nấm hải sản chua cay

Trong những bữa ăn có phần thịnh soạn nhân dịp đặc biệt như tụ họp gia đình, cỗ hay tiệc chiêu đãi, chúng ta thường chọn lẩu nấm hải sản bởi sự dễ ăn và những giá trị dinh dưỡng mà món ăn này mang lại.

Lẩu nấm hải sản chua cay

Một nồi lẩu với đủ các loại hải sản như tôm, mực, nghêu, cá viên được thả vào phần nước dùng làm từ xương ống hầm thơm ngọt, xen lẫn mùi vị chua cay của tỏi, ớt, sa tế, sả, bột ngọt và hạt nêm sẽ thật khó cưỡng. Ấy là chưa kể đến khi ta thêm phần nấm hải sản giòn dai vào để vừa gia tăng thêm hương vị cho các thứ nguyên liệu kia, vừa giúp món ăn trở nên dễ ăn và đỡ ngán hơn rất nhiều.

Nấm hải sản chiên giòn

Đây được xem là một món ăn tương đối dễ làm và rất thích hợp cho những bữa ăn vặt, vừa ngon lành, mà vừa bổ sung dinh dưỡng. Nấm được trộn đều với bột mì rồi cho vào chảo dầu đun nóng trong thời gian ngắn, nên sẽ có độ giòn, dai, vàng ươm hấp dẫn. Rắc một chút muối, tiêu lên là bạn đã có thể thưởng thức ngay rồi.

>> Nấm chiên bột giòn rụm, biến tấu mới cho món nấm

Nấm hải sản chiên giòn

Mì Ý sốt nấm hải sản

Món mì Ý được ưa chuộng nay được chế biến cùng với loại nấm dai dai, sực sực, quả là một sự kết hợp thú vị. Cọng mì Ý vàng óng, dài hòa quyện cùng thứ nước sốt nóng hổi sền sệt, thơm ngon do nấm tiết ra, kèm với những thành phần nguyên liệu khác như tôm, mực sẽ giúp bạn có ngay một món ăn ngon hết sẩy cho những dịp cuối tuần đấy.

Mì Ý sốt nấm hải sản

Nấm hải sản chiên trứng

Thêm một gợi ý về món chay cho bữa cơm của bạn là nấm hải sản chiên trứng. Trứng vàng ươm, vừa được vớt ra chảo còn nóng hổi, chín từ ngoài vào trong, xen giữa là những lớp nấm hải sản săn chắc, thơm lừng. Bạn có thể rắc thêm một ít tiêu, hành lá hay một chén nước tương nhỏ để làm tăng thêm độ ngon món ăn nhé.

Nấm hải sản chiên trứng

Nấm hải sản hấp xì dầu, gừng

Nghe tên món có phần dài và cầu kỳ nhưng thực chất đây là một món ăn vừa tiện lợi, dễ làm mà hương vị lại cũng rất ngon. Nấm sau khi được rửa sạch, cắt chân rồi rưới chút xì dầu và gừng lên trên hấp trong độ 10 phút cho mềm và thấm là có thể thưởng thức được rồi. Độ đậm đà là nhân tố chính khiến cho món này rất “bắt cơm” đấy.

Nấm hải sản hấp xì dầu, gừng

Gà kho nấm hải sản

Nồi gà kho nấm hải sản sôi sùng sục, màu nâu nhạt bởi sự kết hợp của gà, nấm hải sản cùng các loại gia vị cơ bản như đường, nước mắm, tiêu và một chút nước dừa chắc chắn sẽ làm bạn muốn ngồi ngay vào bàn để thưởng thức bữa cơm gia đình cùng với những người thân yêu. Chút ngò rí, tiêu được cho là có thể sẽ giúp món ăn thêm dậy mùi và ấm bụng hơn.

Gà kho nấm hải sản

Canh ngao nấm hải sản

Đây là một trong những món ăn phù hợp cho những ngày cuối năm, khi thời tiết đã chuyển lạnh. Bát canh ngao ấm, tươi ngon cùng những lát nấm hải sản trắng, mềm, ngọt thanh, thơm lừng sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn làm việc trơn tru hơn. Hãy đưa món ăn này vào ngay thực đơn của gia đình bạn để giúp mọi người thêm gần nhau hơn bạn nhé.

Có thể thấy, nấm hải sản là một trong những dược phẩm và lại rất dễ ăn. Được kết hợp với những nguyên liệu thông thường như hải sản, thịt heo, thịt gà, bò…nấm hải sản hỗ trợ kiểm soát tốt lượng cholesterol trong cơ thể, bên cạnh đó, ngăn ngừa những vi khuẩn, ký sinh trùng có hại có sức khỏe con người.

Không những thế, trong nấm hải sản còn chứa một lượng đáng kể các chất như protein, kali, sắt, kẽm, canxi, photpho và chất xơ từ đó tăng cường hệ miễn dịch, ức chế sự sinh sản các tế bào gây hại, đẩy lùi nguy cơ ung thư.

Với những thông tin trên về giá trị dinh dưỡng cũng như gợi ý một số món ăn có thể được chế biến với loại nấm shimeji (nấm hải sản), chúng ta không còn lý do gì để chần chừ việc đưa ngay vào thực đơn bữa ăn cho gia đình bạn. Điều này ắt hẳn sẽ vừa giúp món cơm thêm phần đa dạng, ngon miệng lại vô cùng tốt cho sức khỏe của các thành viên thân yêu. Thật tuyệt phải không nào?

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *