- Bánh crếp
- bánh macaron
- Đau au Sôcôla
- Bánh mì nướng (Croque Monsieur)
- Ốc Nướng (Escargot)
- Vẹm hấp (Moules Marinières)
- Salade Nicoise
- Bít tết tartare
- Bouillabaisse (Súp hải sản kiểu Pháp)
- Gà sốt vang (Coq au vin)
Nước Pháp không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp lãng mạn, cổ kính mà còn được mệnh danh là cái nôi của nền ẩm thực châu Âu. Người Pháp rất sành ăn, các món ăn ở đây không chỉ ngon mà còn đòi hỏi phải trang trí đẹp mắt. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn 10 món ăn nổi tiếng ở Pháp nhất định phải thưởng thức.
Top 10 món ăn nổi tiếng ở Pháp
Bánh crếp
Crepes (bánh kếp) là một món ăn nổi tiếng ở Pháp. Bánh có nguồn gốc từ Brittany, Pháp. Bánh kếp được làm từ bột mì hoặc bột lúa mạch trộn với trứng, sữa và bơ, sau đó tráng mỏng và chiên vàng hai mặt. Du khách có thể ăn bánh crepe với kem, sốt socola, đậu phộng hoặc hạnh nhân…
Bánh crếp. Ảnh: Visit-paris.org
Trong tiếng Pháp, Crepe có nghĩa là “cúi lưng”. Để làm được một chiếc bánh crepe thành công đòi hỏi sự khéo léo của người làm bánh. Đặc biệt, công đoạn trộn bột cần độ chính xác để bánh mềm, không bị sạn, khi gấp không bị rách. Khi du lịch Pháp, bạn nên khám phá món bánh nổi tiếng này.
Ảnh: epicureandcARM.com
bánh macaron
Macaroon là loại bánh đặc biệt được yêu thích tại Pháp. Món bánh này có xuất xứ từ Ý. Đây là một loại bánh ngọt được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và một ít màu thực phẩm. Nhân bánh thường được làm bằng mứt, ganache hoặc kem bơ kẹp giữa hai mặt bánh.
Macaron. Ảnh: trung thựcmum.com
Trước đây, Macaron – món ăn nổi tiếng ở Pháp chỉ được dùng trong những buổi trà chiều của những người sành ăn Pháp và châu Âu thì nay có thể dễ dàng tìm thấy ở nhiều cửa hàng bánh ngọt trên thế giới. Macaron còn xuất hiện trong các tiệc cưới hay trở thành món quà mà người Pháp thường tặng nhau.
Ảnh: thespruceeats.com
Đau au Sôcôla
Pain au chocolate là bánh mì sô cô la. Đây được coi là tinh hoa của nghệ thuật ẩm thực Pháp và được xếp vào một trong 7 món ngon Paris. Nguyên liệu để làm nên món bánh hấp dẫn này rất đơn giản bao gồm bột mì, sữa ấm, muối, bơ, trứng, đường, chocolate… của Pháp.
Ảnh: cookomix.com
Bánh mì nướng (Croque Monsieur)
Croque Monsieur là món bánh mì nướng được người Pháp yêu thích trong bữa sáng. Bởi vì nó nhanh chóng, dễ dàng và ngon miệng. Nguyên liệu để làm món bánh này bao gồm: bánh mì sandwich, thịt nguội, trứng, sốt phô mai và bơ. Lớp vỏ bánh mì giòn tan hòa cùng vị mềm của phô mai và vị ngọt của thịt đã tạo nên hương vị rất riêng cho món ăn nổi tiếng của Pháp này.
Ảnh: epicurious.com
Ốc Nướng (Escargot)
Ốc là món ăn nổi tiếng ở Pháp được người dân địa phương và du khách yêu thích. Nó cũng đã trở thành một món ngon truyền thống trong văn hóa ẩm thực Pháp. Đây là món ăn nguội thường được phục vụ trong mỗi dịp lễ hội ở Pháp.
Ảnh: bostonchefs.com
Món ốc nướng rất đặc biệt và cầu kỳ. Món ăn còn được kết hợp với nhiều loại rau như rau thơm, quế, hành, hẹ, tỏi và các loại hạt như: óc chó, hạt thông, hạt tiêu, tỏi băm và thịt ốc… Các nguyên liệu sẽ được xay nhuyễn, sau đó cho vào vỏ ốc và nướng trong lò khoảng 5 đến 10 phút. Thịt ốc thấm đều gia vị, giòn, đậm đà và thơm.
Vẹm hấp (Moules Marinières)
Vẹm hấp là món ăn có nguồn gốc từ Bỉ, nhưng qua bàn tay và cách chế biến đặc biệt của người Pháp, nó trở nên vô cùng hấp dẫn và trở thành một trong những món ăn nổi tiếng ở Pháp.
Ảnh: raymondblanc.com
Hến được ướp với rượu cùng với một số gia vị khác như tỏi, hẹ và một ít ớt cay. Sau đó dùng vỉ hấp hến cho đến khi vỏ hến hơi mở ra, mở vung hấp thêm vài phút cho hến thấm gia vị thì bắc xuống. Hến hấp sẽ ngon hơn khi ăn nóng.
Salade Nicoise
Salade Nicoise là món ăn nổi tiếng ở Pháp cũng như ở thành phố Nice. Đây là món chính trong các nhà hàng Pháp. Salade Nicoise được làm từ rau xanh tươi giòn trộn với cá ngừ, cà chua, trứng luộc và nước sốt thơm ngon.
Ảnh: askchefdennis.com
Bít tết tartare
Tartare Steak là món thịt bò sống nổi tiếng trên thế giới. Món ăn này thực chất là thịt bò hoặc thịt ngựa được băm hoặc băm nhỏ. Nguyên liệu để làm Tartare Steak bao gồm một phần thịt sống băm nhỏ, hành, hạt tiêu và nước sốt. Món ăn nổi tiếng ở Pháp này thường được ăn kèm với trứng sống hoặc bánh mì lúa mạch đen.
Ảnh: macheesmo.com
Bouillabaisse (Súp hải sản kiểu Pháp)
Súp hải sản Bouillabaisse là món ăn truyền thống có nguồn gốc từ thành phố Marseilles, miền Nam nước Pháp. Bouillabaisse được nấu từ hải sản, kết hợp với các loại thảo mộc đặc biệt như nghệ tây, tỏi, vỏ cam, lá nguyệt quế và thì là rất tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp hoàn hảo giữa rượu vang trắng và món ăn nổi tiếng của Pháp này sẽ khiến bạn nhớ mãi hương vị của nó.
Ảnh: Southafricanfoods.wordpress.com
Gà sốt vang (Coq au vin)
Coq au vin là một trong những món ăn truyền thống của Pháp. Món ăn này được chế biến khá đơn giản bằng cách om gà với rượu, bơ, thịt xông khói, hành và tỏi.
Ảnh: bonappetit.com
Thịt gà được ướp trong rượu trong một ngày, sau đó chiên cho đến khi vàng nâu trên chảo nóng. Nấm, hành tây, tỏi, bơ và thịt heo muối được thêm vào thịt gà đang ninh nhừ. Khi nước sốt đặc lại, thêm muối, hạt tiêu, cỏ xạ hương và các loại rau thơm ngon khác, tạo nên sự hòa quyện hương vị vô cùng hấp dẫn. Bạn nên thưởng thức hương vị món ăn nổi tiếng của Pháp này khi đi du lịch.
Trên đây là top 10 món ăn nổi tiếng ở Pháp bạn nên thưởng thức khi đi du lịch. Chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ và nhớ mãi hương vị của chúng. Và đừng quên truy cập Tin tức du lịch Pháp để cập nhật thông tin thường xuyên nhé!
Lê Hiền – Du Lịch Việt Nam
Gửi bởi: bảo vật quốc gia
Keyword: 10 món ăn nổi tiếng ở Pháp đủ khiến du khách mê mẩn