Bánh mì – Việt Nam Là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng nhất, những quán bánh mì ven đường luôn thu hút du khách mỗi khi có dịp đến Việt Nam. Đặc biệt, bánh mì Hội An còn được mệnh danh là “ngon nhất thế giới” với vỏ bánh giòn rụm, nhân kẹp là xá xíu, chả, rau thơm ở giữa, nước sốt đậm đà – Ảnh: halovietnam
Katsu sando – Nhật Bản Biến tấu từ bánh mì kẹp của phương Tây, món ăn này có nhân gà rán, thịt bò, thịt lợn hoặc lươn ở giữa cùng các loại rau củ. Khác với những món ăn nhanh khác, Katsu sando đầy đủ dinh dưỡng và cũng rất nổi tiếng ở Nhật nhờ hương vị và cách trang trí đẹp mắt – Ảnh: Bohnenhase
Lobster roll – USA Thịt tôm hùm tươi phết bơ hoặc sốt mayonnaise, thêm một số loại rau thơm như hẹ, hành tây, rưới sốt tabasco lên trên và kẹp giữa bánh mì mềm ngọt. Đây là món bánh nổi tiếng nhất bang Maine, Mỹ mà bất kỳ ai cũng muốn nếm thử – Ảnh: Eddie Jim
Hamburger – Mỹ Không chỉ người Mỹ yêu thích hamburger, món bánh mì kẹp thịt bò, phô mai, dưa chua và rau củ nhỏ bằng nắm tay này đã chiếm được cảm tình của rất nhiều bạn trẻ trên thế giới. Bạn có thể dễ dàng mua món ăn này tại các nhà hàng thức ăn nhanh. Dù được liệt vào hàng “đồ ăn vặt” nhưng thực sự khó ai có thể cưỡng lại hương vị của nó – Ảnh: unileverfoodsolutions
Bacon butty – Anh Một trong những món ăn sáng yêu thích của người dân Anh, đó chỉ là món thịt xông khói chiên giòn, kẹp giữa hai chiếc bánh mì sandwich. Thịt tuy khá béo và ngậy nhưng khi chấm với sốt HP lại trở thành sự kết hợp hoàn hảo. Người Anh đã cố gắng cải biên món ăn này bằng cách thêm các nguyên liệu khác nhưng cuối cùng họ vẫn giữ nguyên – Ảnh: mrbreakfast
Croque madame – Pháp Nhắc đến bánh mì thì không thể bỏ qua nước Pháp với nhiều loại như bánh sừng bò, bánh mì baguette… Sở dĩ bánh mì croque madame ngon là nhờ ở cách chế biến vỏ bánh khéo léo. Bánh mì tươi thấm sốt bechamel, rắc phô mai Gruyere kẹp giữa thịt xông khói, trứng ốp la và nướng giòn. Món ăn này chứa nhiều cholesterol, không thích hợp cho người ăn kiêng nhưng vẫn là một trong những món sandwich được yêu thích tại Pháp – Ảnh: realfood
Vada pav – Ấn Độ Không phải là món ăn đặc trưng của Ấn Độ, nhưng nếu có dịp đến Mumbai, bạn không nên bỏ qua món ăn đường phố này. Khoai tây được tẩm ướp với ớt, hành tây và nhiều loại gia vị khác, sau đó chiên giòn, cho nhân vào và kẹp giữa hai miếng bánh mì. Nhìn chung món ăn khá chán nhưng khi chấm với gia vị thì ăn rất vừa miệng – Ảnh: crosstravel
Bifana – Bồ Đào Nha Bifana là món bánh mì ngon nhất ở Bồ Đào Nha với bánh mì thịt bò bít tết được tẩm sốt mù tạt cay. Không thể kể hết các loại bifana ở đất nước này, mỗi vùng có một cách kết hợp gia vị khác nhau nhưng hầu hết đều rất dễ ăn – Ảnh: William Meppem
Choripan – Argentina Xuất hiện từ giữa thế kỷ 19, đây là món ăn đường phố yêu thích của người dân Argentina. Chỉ đơn giản là bánh mì baguette kẹp với xúc xích heo nướng (chorizo), nên món này ngon hay dở tùy thuộc vào loại xúc xích mà đầu bếp lựa chọn – Ảnh: Que Rica Vida
Shawarma – Israel Đây là món ăn nhanh ngon bổ rẻ đặc trưng của vùng Địa Trung Hải, với lớp vỏ mỏng, bột nhão như vỏ bánh pizza, kẹp trong hỗn hợp nhiều loại nhân như cừu, gà, heo… thêm hành và sốt béo – Ảnh: eataroundtheworld
Gửi bởi: Trực Thu Ngô
Từ khóa: 10 món burger ngon nhất thế giới