2 cách làm bánh khoai tây chiên giòn thơm nức mũi

2 cách làm bánh khoai tây chiên giòn thơm nức mũi
Bạn đang xem: 2 cách làm bánh khoai tây chiên giòn thơm nức mũi
tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Khoai tây ngoài để nấu các món canh, món salad thì bạn có thể sử dụng nó để làm ra rất nhiều loại bánh khác nhau đấy. Vì chứa nhiều tinh bột và dinh dưỡng nên ăn khoai tây thường xuyên cũng rất tốt cho sức khỏe. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu cách bánh khoai tây chiên giòn cực đơn giản mà thơm ngon nhé. Tìm hiểu cùng Topcachlam thôi nào.

Nội dung chính

Bánh khoai tây chiên giòn

cách làm bánh khoai tây, cách làm bánh, bánh khoai tây chiên giòn, bánh khoai tây, 2 cách làm bánh khoai tây chiên giòn thơm nức mũi

Bánh khoai tây chiên giòn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200gram bột mì đa dụng
  • 100gram khoai tây
  • 10gram bột nghệ
  • Ớt bột, hạt thì là
  • Rau mùi cắt nhỏ
  • Dầu ăn
  • Các loại gia vị khác: muối, hạt tiêu,…
  • Cốc tròn, cây cán bột

Cách thực hiện

  • Khoai tây bạn rửa sạch, bào vỏ và cắt thành khúc nhỏ. Cho khoai vào xửng hấp khoảng 15 – 20 phút cho khoai chín mềm, xiên đũa để kiểm tra xem chúng đã chín chưa.
  • Cho khoai chín vào tô, dùng nĩa hoặc muỗng tán đều đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
  • Cho ớt bột, hạt thì là, bột nghệ, muối, rau mùi đã cắt nhỏ và 200gram bột mì vào hỗn hợp. Trộn đều đến khi hòa quyện thành một khối đồng nhất, dẻo mịn. Đậy kín phần bột và cho bột nghỉ 20 phút.
  • Sau khi để bột nghỉ thì bạn cho phần bột ra bề mặt phẳng, dùng cây cán bột cán mỏng khối bột.
  • Dùng khuôn tròn hoặc ly có miệng tròn để cắt bột thành nhiều hình tròn có kích thước bằng nhau.
  • Cho chảo lên bếp ở lửa lớn, cho 300ml dầu ăn vào đun sôi. Sau khi dầu sôi thì thả bánh vào chiên. Chỉnh bếp ở lửa vừa và trở đều 2 mặt bánh đến khi chín vàng đều là được, vớt ra cho thấm dầu.
  • Bánh khoai tây chiên phồng với cách thực hiện không quá cầu kỳ, thích hợp làm món ăn vặt trong các bữa phụ. Bánh khoai tây vàng đều, đậm vị càng ăn lại càng cuốn.

Bánh khoai tây chiên xù

cách làm bánh khoai tây, cách làm bánh, bánh khoai tây chiên giòn, bánh khoai tây, 2 cách làm bánh khoai tây chiên giòn thơm nức mũi

Bánh khoai tây chiên xù

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột mì đa dụng 250 gram
  • Bột chiên xù 100 gram
  • Khoai tây 500 ggam
  • Sữa tươi không đường 120 ml
  • Sữa đặc 20 ml
  • Trứng gà 2 quả
  • Đường cát trắng 30 gram
  • Muối nửa muỗng cà phê

Cách thực hiện

  • Đầu tiên, rửa sạch khoai tây để loại bỏ đất cát bên ngoài. Kế đến, bào khoai tây rồi ngâm trong nước muối pha loãng 15 phút. Sau đó, cắt khoai thành nhiều lát mỏng có độ dày khoảng 1 lóng tay nhỏ.
  • Nấu sôi 1 nồi nước, đặt xửng lên trên rồi cho khoai tây vào hấp chín mềm khoảng 20 – 25 phút.
  • Cho khoai tây đã hấp chín ra tô và dùng nĩa tán cho nhuyễn mịn.
  • Kế tiếp, cho thêm vào tô khoai 1 lòng đỏ trứng gà, nửa muỗng cà phê muối, 30gram đường cát trắng, 20ml sữa đặc, 20ml sữa tươi không đường. Trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.
  • Tiếp theo, cho vào 150gram bột mì, 1 muỗng canh dầu ăn và dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối dẻo mịn. Cuối cùng, để bột nghỉ 30 phút trước khi tạo hình bánh.
  • Cho vào tô mới 100gram bột mì, 1 quả trứng gà, 100ml sữa tươi không đường rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn. Chia hỗn hợp khoai tây thành nhiều phần bằng nhau rồi vo tròn.
  • Sau đó, viên khoai tây qua 1 lớp bột mì ướt và 1 lớp bột chiên xù. Làm tương tự đến khi hết phần khoai tây còn lại.
  • Cho 1 nồi dầu lên bếp, khi dầu sôi lăn tăn, bạn thả bánh vào chiên trên lửa vừa đến khi lớp vỏ ngoài vàng giòn là chín.

Chúc các bạn thành công với 2 cách làm bánh khoai tây chiên giòn này của Topcachlam nhé.

Topcachlam

Đăng bởi: Hoàng Phạm

Từ khoá: 2 cách làm bánh khoai tây chiên giòn thơm nức mũi