Bạn muốn làm bánh Pancake thơm ngon nhưng ngại khó? Chỉ cần đọc qua bài viết của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn là có thể làm ngay Pancake chỉ với 1 quả trứng, không cần bột.
Pancake được mệnh danh là món bánh ngọt “quốc dân” bởi độ ngon khó cưỡng cùng cách làm khá đơn giản. Tuy nhiên, bạn sẽ bất ngờ với công thức cực kỳ “tối giản” dưới đây để có thể thưởng thức được ngay món pancake thơm ngon.
Cách làm bánh pancake không cần bột
Chuẩn bị
2 phútChế biến
25 phútDành cho
2 người ăn
Nguyên liệu làm bánh pancake không cần bột
-
1 quả trứng gà
-
Nước lọc
-
Gia vị: Đường, muối, dầu ăn
-
Dụng cụ: Tô, cây đánh trứng, chảo, nắp nồi, muỗng
Mẹo mua trứng gà ngon:
Để chọn trứng gà tươi ngon, bạn lựa những quả không có đốm đen, vết nứt hay sẫm màu. Ngoài ra, bạn nên sờ vào vỏ trứng nếu chúng sần sùi, hơi nhám là trứng tươi.
Bên cạnh đó, khi lắc trứng mà không nghe tiếng động nhưng vẫn thấy phần bên trong di chuyển thì đây chính là trứng ngon nên mua.
Tham khảo thêm: Cách chọn trứng gà tươi và sạch, đảm bảo vệ sinh
Cách làm bánh pancake không cần bột
Bước 1 Làm hỗn hợp bánh
Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để vào 2 tô riêng. Đem tô lòng đỏ bỏ tủ lạnh còn tô lòng trứng bạn bỏ thêm ½ muỗng cà phê đường rồi dùng cây đánh trứng đánh đến khi nổi bọt trắng. Tiếp tục cho thêm 1 muỗng cà phê đường vào, đánh đến khi hỗn hợp trắng mịn.
Đem tô lòng đỏ ra cho ¼ muỗng cà phê muối vào, dùng muỗng đánh cho hòa tan vào nhau. Sau đó, cho 2 muỗng cà phê nước lọc rồi đánh đến khi sủi bọt. Cuối cùng, đem hỗn hợp lòng trắng trứng đã làm phía trên cho vào tô lòng đỏ vừa đánh, trộn cho hòa vào nhau.
Mẹo hay: Khi đánh trứng, bạn dùng cây đánh trứng đánh thật nhanh và đều tay để hỗn hợp được nhuyễn bị, không bị nổi bọt khí quá to. Nếu như bạn có máy đánh trứng thì càng tốt, đánh trứng bằng máy, bánh sẽ càng mịn và mềm hơn.
Tham khảo thêm: Làm bánh pancake tại nhà đơn giản không cần bột nở, lò nướng
Bước 2 Chiên bánh
Bắt chảo lên bếp, phết ít dầu đều mặt chảo. Múc hỗn hợp bánh ra đặt lên theo hình khối như hình, đổ khoảng 2 muỗng cà phê nước lọc xung quanh rồi đậy nắp đợi 10 phút với lửa vừa. Bạn nên sử dụng nắp trong suốt để dễ quan sát.
Sau 10 phút, bạn lật mặt bánh lại và tiếp tục cho 2 muỗng cà phê nước xung quanh rồi đậy nắp lại thêm 10 phút là hoàn thành.
Bước 3 Thành phẩm
Bánh pancake có hình dạng độc đáo, mềm mịn như mây. Thành phẩm trong vô cùng hấp dẫn với hương thơm khiến ai cũng nao lòng. Còn chần chờ gì nữa mà không làm ngay đi nào!
Tham khảo thêm: Cách làm bánh trứng
Cách làm bánh pancake không cần bột và dầu ăn
Chế biến
10 phútChuẩn bị
10 phútDành cho
1 – 2 người
Nguyên liệu làm bánh pancake không cần bột và dầu ăn
-
3 quả trứng gà
-
Chanh
-
Gia vị: muối, đường
Cách làm bánh pancake không cần bột và dầu ăn
Bước 1 Trộn hỗn hợp trứng
Đầu tiên bạn cần tách lòng trắng và lòng đỏ 3 quả trứng gà cho vào 2 tô lớn. Tô lòng trắng trứng bạn đánh bông cùng 1 muỗng cà phê chanh, 1/8 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, đánh đến khi lòng trắng trứng bông lại thành chóp cứng là được.
Tiếp đến bạn cũng đánh bông lòng đỏ, rồi trộn 2 hỗn hợp lòng đỏ và trắng trứng lại với nhau.
Bước 2 Chiên bánh
Bạn bắc chảo chống dính lên bếp, đợi nóng thì cho hỗn hợp trứng vào, đậy nắp, chiên với lửa nhỏ trong 10 phút. Sau đó bạn cho ra dĩa là có thể thưởng thức.
Bước 3 Thành phẩm
Với món bánh này bạn có thể ăn kèm với mật ong nếu thích nhé. Khi nếm bạn sẽ cảm nhận được bánh tan đều trong miệng với sự béo nhẹ, thơm lừng từ trứng gà khiến bạn sẽ muốn ăn mãi không ngừng.
Như vậy chỉ với 2 cách làm đơn giản là bạn đó có ngay món bánh pancake thơm ngon, độc lạ rồi! Chúc bạn thành công với cách làm trên để có thể thưởng thức một trong những loại bánh “quốc dân” này nhé!
Xem clip Tiktok cách làm bánh pancake không cần bột và dầu ăn:
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn