Trong tất cả các loại chè thì chè mít có lẽ là món chè được nhiều người yêu thích nhất. Chè mít có hương vị thơm ngon, bùi béo của sữa và nước cốt dừa khi ăn cùng với miếng mít dai, ngọt càng ăn càng hấp dẫn.
Hôm nay sau khi tìm hiểu bài viết này bạn sẽ có thể tự làm được chè mít tại nhà mà không cần phải ra quán mà vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon. Hãy cùng đi tìm hiểu hai cách làm chè mít cực ngon qua bài viết dưới đây cùng Topcachlam nhé.
Cách làm chè mít
Chè mít cốt dừa
Chuẩn bị nguyên liệu
- Mít thái sợi 200gram
- Đường cát trắng
- Bột trà xanh (để làm trân châu): 15gram
- Bột năng: 100gram
- Nước cốt dừa: 50ml
- Sữa đặc: 50gram
- Sữa tươi: 250ml
- Sương sáo
Tùy vào số lượng người ăn mà bạn có thể điều chỉnh lại lượng thành phần sao cho phù hợp.
Chuẩn bị mít thái sợi
Cách làm chè mít cốt dừa
Làm trân châu
- Trước tiên bạn sẽ tiến hành đi làm trân châu. Hãy cho 1l nước vào nồi rồi đun sôi, cho thêm 100gram đường cát trắng, 15gram bột trà xanh vào và để trong ba phút.
- Tiếp theo bạn cho vào bát 100 ram bột năng cùng với hai muỗng canh nước trà vừa đun. Dùng muỗng đảo đều đến khi nào bột ướt và kết dính lại với nhau. Sau đó bạn dùng tay nhào bột thêm vài lần đến khi nào thấy bột không còn dính nữa thì tách từng phần bột nhỏ vào lòng bàn tay rồi vo thành từng viên tròn làm trân châu.
- Sau khi nặn hết phần bột, bạn cho trân châu vào nồi nước trà xanh vừa luộc ban nãy, đun 15 phút đến khi nào trân châu chín và nổi lên mặt nước thì bạn vớt ra cho vào tô nước đá ngâm 5 phút rồi lấy ra. Bước ngâm chân trâu với nước đá lạnh sẽ giúp trân châu giòn và ngon hơn.
Pha sữa dừa và hoàn thành chè mít
- Sau khi đã làm xong trân châu bạn sẽ pha hỗn hợp sữa dừa. Bạn cho vào bát 50ml nước cốt dừa, 50gram sữa đặc cùng với 250ml sữa tươi sau đó dùng muỗng khuấy đều cho các thành phần hòa quyện vào với nhau.
- Bước cuối cùng bạn chỉ cần cho vào ly một chút sương sáo, trân châu, cùng với mít thái sợi rồi đổ hỗn hợp sữa dừa vừa pha vào là đã hoàn thành món chè mít cốt dừa thơm ngon. Bạn có thể cho một chút đá viên rồi thưởng thức nhé.
Chè mít cốt dừa
Chè mít sương sáo
- Mít thái sợi: 200gram
- Sương sáo trắng: 50gram
- Nước cốt dừa: 400ml
- Đường cát trắng: 100gram
- Muối
Cách làm chè mít sương sáo
Làm sương sáo
- Trước tiên bạn cho 1l nước sạch vào nồi rồi đổ 50gram bột sương sáo vào và dùng phới đánh trứng đánh đều để bột được tan hết. Sau đó bạn cho nồi nước lên bếp đun sôi trong khoảng 10 phút. Khi thấy nước đã trong hơn thì bạn lấy ra rồi đổ vào khuôn và để nguội.
- Sau khi đổ vào khuôn bạn hãy đợi cho sương sáo nguội bớt rồi mới để trong ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng một tiếng. Để tủ lạnh sẽ giúp cho sương sáo đông lại.
Đổ nước cốt dừa
- Bạn cho nồi lên bếp, cho vào đó 400ml nước cốt dừa, thêm 100ml nước lọc cùng 100gram đường cát trắng, thêm một muỗng cà phê muối rồi khuấy đều cho tất cả hòa trộn vào với nhau. Bạn đun sôi hỗn hợp này trong vòng mười lăm phút, khi thấy hỗn hợp sôi nổi bọt lăn tăn và đường tan hết thì tắt bếp và để nguội.
- Bước cuối cùng bạn chỉ cần lấy sương sáo từ trong tủ lạnh ra rồi dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn. Bạn cho mít thái sợi, sương sáo vừa cắt, vào một chiếc bát sau đó múc thêm vài muỗng nước cốt dừa vừa làm vào thêm một chút đá viên là thưởng thức.
Chè mít sương sáo
Topcachlam
Đăng bởi: Viên Thúy
Từ khoá: 2 cách làm chè mít ngon, ai cũng có thể làm tại nhà