Nha đam là một nguyên liệu quen thuộc, nó có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe và làm đẹp. Trong những ngày hè, bạn có thể tận dụng nha đam để làm nước ép nha đam uống hằng ngày, nó sẽ giúp bạn sở hữu làn da mịn màng và duy trì vóc dáng hiệu quả. Vậy cách làm nước ép nha đam như thế nào chọn đúng chuẩn hương vị, hãy đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây cùng Topcachlam nhé.
Nha đam là một loại thảo dược dễ chồng và mọng nước. Trước đây nó từng được dùng để điều trị tình trạng cháy nắng. Nhưng khi uống nước nha đam dưới dạng là nước trái cây, nó sẽ cung cấp cho cơ thể rất nhiều lợi ích như cải thiện chức năng gan, giữ cho gan khỏe mạnh, cải thiện tình trạng táo bón, giúp làn da trắng sáng, tăng cường các chất dinh dưỡng và vitamin cho cơ thể,….
Nước ép nha đam
Cách làm nước ép nha đam mật ong
Chuẩn bị
- Nha đam: 200gram
- Mật ong: 3 muỗng cà phê
- Chanh: 1 quả
- Gừng: 1 nhánh
- Muối
- Máy xay sinh tố, rây lọc
Cách làm
- Đầu tiên, bạn hãy sơ chế nha đam bằng cách dùng dao gọt sạch phần vỏ xanh, sau đó cho nha đam ngâm với một ít muối hạt trong vòng 30 phút để loại bỏ nhớt sau đó rửa lại với nước sạch. Gừng bạn gọt vỏ rửa sạch.
- Sau khi đã rửa sạch, bạn cắt nha đam thành từng khúc nhỏ sau đó cho vào máy xay sinh tố, tiếp tục cách gần thành những lát mỏng rồi cho vào máy xay và xay cùng với nha đam. Sau khi xay nhuyễn và thu được một hỗn hợp, bạn dùng rây lọc để lấy phần nước, phần bã thì bỏ đi.
- Cuối cùng bạn chỉ cần cho thêm vài giọt nước cốt chanh vào, ba muỗng cà phê mật ong nguyên chất, dùng muỗng khuấy đều lên cho hoà tan. Bạn cho ra ly 50ml nước nha đam và 100ml nước lọc khuấy đều lên là thưởng thức được rồi.
- Bạn có thể cho thêm đá để thưởng thức tuỳ theo khẩu vị của mình nhé.
Nước ép nha đam mật ong
Cách làm nước ép nha đam đường phèn
Chuẩn bị
- Nha đam: 200 gram
- Đường phèn: 50 gram
- Muối hạt
- Nước lọc
- Máy xay sinh tố, nồi nấu,…
Cách làm
- Bạn hãy dùng dao cắt đi hai bên mép của nha đam, sau đó gọt một lớp vỏ ra trước và dùng dao khứa thành những viên nha đam nhỏ rồi cuối cùng bạn cắt phần vỏ còn lại đi là được. Đây là cách gọt nha đam rất nhanh và không bị nhớt.
- Bạn chuẩn bị một tô nước sạch, thêm vào đó một ít muối hạt và ngâm nha đam trong hỗn hợp này khoảng mười lăm phút để loại bỏ hoàn toàn nhớt và cũng giúp cho nha đam giòn hơn.
- Sau khi nha đam đã được sơ chế xong, bạn rửa lại thật sạch với nước thường rồi để cho ráo. Sau đó bạn sẽ cho nha đam vào máy xay sinh tố và tiến hành xay nhuyễn.
- Sau khi xay xong và thu được hỗn hợp nha đam, bạn cho hỗn hợp này lên bếp nấu cùng với 50 gram đường phèn và 500ml nước lọc. Bạn nên vớt bọt thường xuyên ở trên bếp để cho nước ép nha đam trong và mịn hơn nhé.
- Khi hỗn hợp nước nha đam đường phèn sôi bạn tắt bếp và để nguội, bạn có thể cho vào các chai thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh nếu như không dùng hết trong một lần. Hãy cho thêm đá khi thưởng thức tùy theo sở thích của mình nhé.
Nước ép nha đam đường phèn
Chúc các bạn thành công với cách làm nước ép nha đam đơn giản và tốt cho sức khỏe này nhé.
Topcachlam
Đăng bởi: Hiệp Trần
Từ khoá: 2 Cách làm nước ép nha đam giúp giảm cân đẹp da hiệu quả