2 cách làm sò lông nướng bơ tỏi và mỡ hành thơm phức lai rai cùng bạn bè

2 cách làm sò lông nướng bơ tỏi và mỡ hành thơm phức lai rai cùng bạn bè

Học cách làm sò lông nướng bơ tỏi và mỡ hành thơm ngon, béo ngậy dưới đây để chuẩn bị cho những buổi tiệc gia đình cuối tuần ngay nào!

Sò lông nướng bơ tỏi và mỡ hành là hai món ăn đơn giản, dễ làm và cũng cực thích hợp cho những buổi tiệc ngoài trời hay đơn thuần là những ngày lai rai cuối tuần cùng bạn bè. Sau đây là cách làm sò lông nướng bơ tỏi thơm ngon nức mũi chỉ trong vài phút nhé!

Sò lông nướng bơ tỏi

Thời gian chế biến: 40 phút

Dành cho: 2-3 người ăn

Nguyên liệu làm sò lông nướng bơ tỏi

  • 1kg sò lông
  • 50g bơ
  • 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
  • 2 muỗng canh ngò tây băm nhuyễn
  • 4 muỗng canh bột xù
  • 1 muỗng canh ớt hiểm xanh băm
  • 2 muỗng canh sữa đặc
  • 1 muỗng nước cốt chanh
  • 1 muỗng canh bột canh
  • Rau răm

Cách làm sò lông nướng bơ tỏi

Bước 1: Sò lông rửa sạch qua nhiều nước rồi mang đi luộc sơ. Sau đó tách bỏ 1 bên vỏ

2 cách làm sò lông nướng bơ tỏi và mỡ hành thơm phức lai rai cùng bạn bèSò lông rửa sạch

Bước 2: Cho 50g bơ, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ngò tây băm cùng ½ muỗng canh bột canh vào tô rồi trộn đều.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 3: Trải đều sò lông lên vỉ nướng, phết hỗn hợp bơ tỏi lên từng con và rắc 1 ít bột xù để tạo độ xốp cho phần bơ tỏi sau khi chín.

phết hỗn hợp bơ tỏi lên từng conPhết hỗn hợp bơ tỏi lên từng con

Bước 4: Pha nước sốt ớt chanh bằng cách cho 1 muỗng canh ớt hiểm xanh băm, 2 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng canh ngò tây băm và ½ muỗng canh bột canh sau đó xay nhuyễn.

Pha nước sốt ớt chanhPha nước sốt ớt chanh

Bước 5: Trang trí

Sau khi sò lông đã được nướng chín thì bày ra dĩa cùng với rau răm phủ xung quanh rồi ăn kèm với sốt ớt xanh

Trang trí sò lông ra đĩaTrang trí sò lông ra đĩa

Thành phẩm

Sò lông nướng bơ tỏi là món ăn kích thích vị giác, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy cùng với nước sốt chua cay và thơm nồng mùi ớt hiểm. Đây được xem là món “mồi nhậu số dzách” của cánh mày râu và là món ăn vặt lý tưởng dành cho các cô nàng công sở vào dịp cuối tuần.

Sò lông nướng bơ tỏiSò lông nướng bơ tỏi

Sò lông nướng mỡ hành

Thời gian chế biến: 40 phút

Dành cho: 2-3 người ăn

Nguyên liệu làm món sò lông nướng mỡ hành

Nguyên liệu làm món sò lông nướng mỡ hànhNguyên liệu làm món sò lông nướng mỡ hành

Cách thực hiện món sò lông nướng mỡ hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Sò lông mua về bạn ngâm với ½ thìa cà phê muối, 2 trái ớt cắt khúc bạn ngâm trong 4 giờ.

Hành lá cắt nhuyễn. Ớt băm nhuyễn.

Đậu phộng rang bạn giã sơ cho vừa nát. Đừng giã nhuyễn quá món ăn sẽ không ngon nhé!

Bước 2: Làm mỡ hành

Làm mỡ hànhLàm mỡ hành

Bạn cho toàn bộ hành lá, ớt băm vào chén, cho thêm 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, toàn bộ phần đậu phộng giã, trộn đều tất cả.

Bạn bắt chảo lên bếp, cho vào 150ml dầu ăn, đun dầu đến khi nóng (thử bằng cách cho đầu đũa vào thấy bọt sôi nổi xung quanh là được) bạn cho toàn bộ phần dầu vào chén hành lá.

Bước 3: Trụng sò

Trụng sòTrụng sò

Bạn bắt nồi lên bếp, cho 1.5 lít nước vào đun sôi. Sau đó cho toàn bộ phần sò vào trụng sơ. Thực hiện bước này để sò tách vỏ khi nướng sẽ dễ hơn. Bạn cho sò vào đợi đến khi nước sôi lại là có thể vớt ra tách vỏ rồi nhé!

Bước 4: Nướng sò lông

Nướng sò lôngNướng sò lông

Bạn nhóm bếp than, đặt vỉ nướng sau đó cho toàn bộ phần sò lông lên vỉ. Cho mỡ hành vào nướng đến khi thấy mỡ hành sôi là chín. Vậy là xong rồi đó, đơn giản mà đúng không.

Thành phẩm

Sò lông nướng mỡ hànhSò lông nướng mỡ hành

Sò lông khi nướng xong thơm mùi mỡ hành, béo của dầu, giòn của đậu phộng. Sò chín tới không bị dai, sạch không có đất bám.

Mẹo chọn mua sò lông ngon

Mẹo chọn mua sò lông ngonMẹo chọn mua sò lông ngon

Sò lông ngon, tươi bạn nên chọn mua ở những cơ sở uy tín để đảm bảo sò không để qua ngày. Khi mua sò bạn nên ngửi mùi sò để có thể nhận biết sò đó là tươi hay không. Những con sò tươi, khi ngửi sẽ nghe mùi mặn của nước biển, sò đã chết sẽ ngửi ngay được mùi hôi.

Cách làm sạch sò lông

Cách làm sạch sò lôngCách làm sạch sò lông

Cách làm sạch sò lông bạn có thể chọn 1 trong 3 cách sau, đều mang lại hiệu quả tốt nhé.

Cách 1: Sò lông sau khi mua về bạn ngâm vào muối, và ớt bột hoặc ớt hiểm cắt lát. Bạn ngâm khoảng 4-5 tiếng. Sau đó đem rửa sạch dưới nước, rửa nhiều lần để bụi bẩn bên ngoài trôi đi.

Cách 2: Bạn ngâm với nước vo gạo qua đêm

Cách 3: Bạn ngâm sò lông với nước muối pha loãng và gừng trong khoảng 4-5 tiếng.

Với những bước đơn giản như trên là bạn đã có thể thưởng thức món sò lông nướng bơ tỏi và mỡ hành thơm ngon béo ngậy mà chẳng cần phải đến nhà hàng hay các quán ăn ven đường. Hãy vào bếp và chế biến món ngon này ngay nhé, vừa đảm bảo vệ sinh lại vừa ngon miệng. Ngại gì không thử nào!

>> Cách nướng hàu mỡ hành bằng lò vi sóng đơn giản cho người ngại khói

>> Cách nướng mọi hải sản thơm ngon, đơn giản

>> Tuyệt chiêu giúp món tôm nướng muối ớt thêm ngon

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *