2 cách làm tokbokki phô mai chuẩn Hàn Quốc mời bạn bè cùng xơi

2 cách làm tokbokki phô mai chuẩn Hàn Quốc mời bạn bè cùng xơi
Bạn đang xem: 2 cách làm tokbokki phô mai chuẩn Hàn Quốc mời bạn bè cùng xơi tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Nếu đã quen với các món ăn Việt Nam, sao bạn không thử đổi gió với các món ăn Hàn Quốc nhỉ? Món tokbokki phô mai mà Bách Khoa giới thiệu đến bạn hôm nay đảm bảo “ngon tuyệt cú mèo”.

Tokbokki hay “bánh gạo” là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Người Hàn Quốc thường dùng Tokbokki vào những ngày lễ lớn hoặc những buổi đoàn tụ bạn bè. Họ thường chế biến tokbokki thành các món chiên, món xào hay món lẩu.

Với vị ngọt thanh mát, tokbokki đã chiếm được cảm tình của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ Việt Nam. Cuối tuần này chưa biết làm gì thì rủ bạn bè qua nhà làm tokbokki phô mai thôi nào. Bách hóa Xanh đảm bảo bạn sẽ có một bữa ăn ngon và đủ chất. Cùng tham khảo và thực hành nhé!

Cách làm tokbokki phô mai

tokbokki phô mai

Chuẩn bị
10 phút
Quá trình
15 phút
Dự định cho
3-4 người

Nguyên liệu làm tokbokki phô mai

  • Nửa củ hành tây, ít hành lá

  • Gia vị: ớt bột, dầu mè, nước mắm, đường, tương ớt Hàn Quốc

Nguyên liệu làm tokbokki phô maiNguyên liệu làm tokbokki phô mai

Mẹo tốt Bột nếp và bột gạo để làm tokbokki, bạn có thể mua tokbokki làm sẵn ở siêu thị để thay thế.

Cách làm tokbokki phô mai

Bước 1 vật liệu chế biến

Hành củ, tỏi bạn đập dập Thái nhỏhành lá cắt lát và pho mát của bạnsẽ nhỏ lại.

vật liệu chế biếnvật liệu chế biến

Bước 2 Bột tokbokki trộn

Cho bột nếp và bột gạo vào tô trộn đều. Tiếp tục đặt nó vào đó ½ muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê dầu mè, Trộn cho đến khi các hỗn hợp được kết hợp. Sau đó, bạn cho 170ml nước nóng đi vào. Chú ý rót nước từ từ, vừa rót vừa khuấy đều.

Bột tokbokki trộnBột tokbokki trộn

Bạn nhào bột sao cho thật đều và mịn rồi cho ra đĩa. 1 lá chuối (hoặc tấm mỏng) và hấp cách thủy. Bạn dùng nồi cơm điện, cho một ít nước vào, Đặt bột lên một cái chao và hấp trong 15 phút.

Bước 3 làm tokbokki

bạn bè Phết một ít dầu mè lên thớt để bột không dính thớt rồi tiến hành cán bột. Cắt bột làm 2 và cán mỏng từng phần một. Cán đều khối bột thành hình trụ dài, sau đó cắt bột thành từng miếng dài khoảng 2-3 cm. Làm tương tự cho đến khi hết bột.

làm tokbokki làm tokbokki

Bước 4 Làm nước sốt

Bạn đặt nó trong cốc 1 thìa đường, 1 thìa ớt bột, 2 thìa tương cà, 1 thìa dầu mè, 2 thìa tương ớt Hàn Quốc, nửa thìa nước mắm50ml nước, sau đó bạn trộn nó lên.

Làm nước sốtLàm nước sốt

Bước 5 Làm tokbokki phô mai

Đặt chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn và phi tỏi cho thơm. Khi tỏi thơm, cho hành tây vào xào. Tiếp tục đổ phần nước sốt vừa được trộn vào chảo, Khi nước sốt sôi, cho cá viên vào. Tại thời điểm này, bạn có thể được gia vị để bạn có thể ăn.

Đổ bánh gạo vào chảo, Trộn đều tay để bánh tơi ra và thấm nước sốt. Bạn rắc phô mai lên, đậy vung và chỉnh lửa nhỏ đến khi phô mai tan chảy. Cuối cùng, thêm hành lá và trứng.

Làm tokbokki phô maiLàm tokbokki phô mai

Tìm hiểu thêm: 3 cách làm Tokbokki (Hàn Quốc) ngon đơn giản tại nhà

Bước 6 Sản phẩm hoàn thiện

Vậy là món tokbokki phô mai đã hoàn thành. Màu sắc thật bắt mắt phải không nào? Màu đỏ của ớt kết hợp với màu trắng vàng của phô mai, chỉ nhìn thôi cũng đủ hấp dẫn. Cắn một miếng bánh bạn sẽ cảm nhận được ngay mềm, dai, ngọt, không khô, không cứng, Nó rất tốt để chỉ ăn.

Nước sốt đậm đà, thơm mùi dầu mè, ăn với tokbokki thì ngon lắm. Đặc biệt phô mai thơm, béo, ăn với cá thì không chê vào đâu được.

Tokbokki phô mai hấp dẫnTokbokki phô mai hấp dẫn

Cách làm tokbokki phô mai với O’food tokbokki phô mai

Quá trình
5 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dự định cho
1 người

Nguyên liệu làm tokbokki phô mai của O’food tokbokki phô mai

Nguyên liệu làm tokbokki phô mai của O'food tokbokki phô maiNguyên liệu làm tokbokki phô mai của O’food tokbokki phô mai

Cách làm tokbokki phô mai với O’food tokbokki phô mai

Bước 1 vật liệu chế biến

Hành lá sau khi mua về bạn Nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Đậu phụ bạn rửa sạch và cắt làm đôi, sau đó cắt thành miếngơ ăn. Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho đậu hủ vào chiên vàng đều hai mặt.

vật liệu chế biếnvật liệu chế biến

Bước 2 nấu tokbokki

Đầu tiên bạn cho vào nồi Phần bánh gạo có sẵn trong gói, thêm 50ml nước và gói gia vị đi kèm Thêm và nấu trên lửa vừa.

nấu tokbokkinấu tokbokki

Bước 3 Tokbokki phô mai hoàn chỉnh

Nấu khoảng 3-5 phút sau đó cho đậu phụ đã chiên cắt nhỏ vào, thêm hành lá vào trộn đều. Cuối cùng tắt bếp, cho 1 miếng phô mai lên trên, đợi phô mai chảy ra thì dùng đũa trộn đều.

Mẹo tốt
Bạn có thể thay đậu phụ với các thành phần của sự lựa chọn của bạn như xúc xích, chả cá, cá viên, bò viên… đều ngon!

Tokbokki phô mai hoàn chỉnhTokbokki phô mai hoàn chỉnh

Bước 4 Sản phẩm hoàn thiện

Bánh gạo phô mai thành phẩm có mùi thơm rất hấp dẫn. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được Tokbokki phô mai béo béo kết hợp với chả cá dai dai rất đã miệng. Nếu không có nhiều thời gian nấu nướng theo cách truyền thống, bạn có thể thử ngay món tokbokki phô mai của O’food nhé!

Tokbokki phô mai thơm lừngTokbokki phô mai thơm lừng

Bạn thấy món tokbokki phô mai này có hấp dẫn không? Còn gì tuyệt hơn khi vừa ăn vừa xem phim? Hãy nhanh tay thực hiện và rủ bạn bè cùng đến thưởng thức nhé!

Xem clip Tiktok cách nấu tokbokki phô mai của O’food:

Kinh nghiệm hay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *