2 cách nấu canh rong biển thịt bằm vừa ngon vừa bổ dưỡng

2 cách nấu canh rong biển thịt bằm vừa ngon vừa bổ dưỡng

Canh rong biển là món ăn được người dân Hàn ưa chuộng, người dân Việt Nam cũng dần yêu thích món ăn này. Hãy xem ngay để biết cách nấu canh rong biển thịt bằm như thế nào nhé.

Canh rong biển là một trong những món canh được nhiều người ưa thích vì vừa ngon vừa bổ dưỡng. Hôm nay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ bật mí 2 cách nấu canh rong biển thịt bằm, hãy cùng theo dõi để biết thêm chi tiết nhé!

2 cách nấu canh rong biển thịt bằm vừa ngon vừa bổ dưỡng

Cách nấu canh rong biển thịt bằm đậu hũ

Chế biến
10 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu nấu canh rong biển thịt bằm đậu hũ

  • 50g rong biển nấu canh
  • 100g thịt nạc heo
  • 80g đậu hủ non
  • Hành lá, hành củ băm nhỏ
  • Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu

Nguyên liệu nấu canh rong biển thịt bằm đậu hũNguyên liệu nấu canh rong biển thịt bằm đậu hũ

Cách nấu canh rong biển thịt bằm đậu hũ

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt nạc rửa sạch rồi băm nhuyễn. Sau đó ướp thịt băm với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê nước mắm, ướp trong 10 phút.

Đậu hủ non cắt miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Ngâm rong biển với nước cho nở rồi rửa sạch.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nấu canh

Cho dầu ăn vào nồi, bỏ hành băm vào phi thơm. Cho tiếp thịt băm đã ướp vào xào chín.

Thêm nước vào đun sôi, khi nước đã sôi thì cho rong biển vào, nấu khoảng 3 phút.

Nêm nếm thêm hạt nêm để cho canh vừa ăn. Sau cùng cho đậu hủ non vào, chờ nước sôi lại rồi tắt bếp.

Nấu canhNấu canh

Bước 3 Thành phẩm

Cho canh rong biển ra tô, thêm hành lá và tiêu lên trên.

Thành phẩmThành phẩm

Tham khảo thêm: Tổng hợp 10 cách nấu canh rong biển thơm ngon, không bị tanh đơn giản tại nhà

Cách làm canh rong biển thịt bằm

Chế biến
10 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm canh rong biển thịt bằm

  • 50g rong biển nấu canh
  • 100g thịt xay
  • 2 củ hành tím
  • Gia vị: đường, bột nêm, muối

Nguyên liệu làm canh rong biển thịt bằmNguyên liệu làm canh rong biển thịt bằm

Cach làm canh rong biển thịt bằm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn chuẩn bị 1 thau nước và cho 50g rong biển nấu canh vào, thêm 1 muỗng canh muối. Bạn ngâm đến khi rong biển nở thì vớt ra, rửa lại với nước sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn.

Hành tím lột bỏ vỏ, băm nhỏ.

Sơ chế rong biểnSơ chế rong biển

Bước 2 Xào thịt bằm

Bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đợi sôi. Đợi dầu sôi thì cho hành tím vào phi thơm. Thấy hành đã dậy mùi thì cho 100g thịt xay vào, xào cho săn rồi nêm 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê muối rồi đảo đều cho thấm vị.

Xào thịt bằmXào thịt bằm

Bước 3 Nấu canh rong biển thịt bằm

Sau khi đã xào thịt được một lúc thì cho 1 lít nước nào, đun sôi rồi vớt bọt. Tiếp đó cho rong biển đã ngâm vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, đảo đều. Bạn chờ nước sôi lại rồi tắt bếp.

 Nấu canh rong biển thịt bằm Nấu canh rong biển thịt bằm

Bước 4 Thành phẩm

Canh rong biển thịt bằm là món ăn dinh dưỡng, thơm ngon lại dễ làm. Vào mùa mưa mà thưởng thức một tô canh rong biển thịt bằm thì còn gì bằng phải không nào. Cùng vào bếp làm ngay món canh này cho cả nhà nhé!

Canh rong biển thịt bằm là món ăn dinh dưỡngCanh rong biển thịt bằm là món ăn dinh dưỡng

Canh rong biển nấu kèm với thịt băm và đậu hũ sẽ bớt đi mùi tanh, sẽ dễ ăn hơn. Chỉ với 2 cách nấu canh rong biển vô cùng đơn giản là bạn đã có một tô canh ngon hấp dẫn rồi. Hãy bắt tay vào bếp và sẵn sàng thưởng thức cùng với gia đình nhé.

Xem clip Tiktok cách làm canh rong biển thịt bằm:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *