2 cách nấu lẩu ghẹ thập cẩm chua cay ngon và dễ làm nhất

2 cách nấu lẩu ghẹ thập cẩm chua cay ngon và dễ làm nhất
Bạn đang xem: 2 cách nấu lẩu ghẹ thập cẩm chua cay ngon và dễ làm nhất
tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Nếu bạn đang muốn chiêu đãi gia đình mình một món lẩu giàu năng lượng, canxi thì lẩu ghẹ chính là gợi ý lý tưởng. Cách nấu lẩu ghẹ không khó như nhiều người vẫn lầm tưởng. Những bí quyết nấu lẩu ghẹ ngon được Eatgo News bật mí dưới đây, chắc chắn rất đáng để tham khảo đấy.

1. Cách nấu lẩu ghẹ thập cẩm chua cay truyền thống

Món lẩu ghẹ chua cay mang hương vị ngọt thanh của ghẹ, cay của ớt cùng các nguyên liệu nhúng kèm, chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn cảm thấy mê mẩn. Đây là một trong những món lẩu hải sản cực hấp dẫn cho ngày mưa gió.

1.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Ghẹ sống: 5 con
  • Sả: 4-5 củ
  • Ớt: 3 quả
  • Chanh: 1 quả
  • Gói gia vị lẩu thái: 1 gói
  • Cà chua: 3 tới 4 quả
  • Các loại rau ăn kèm: Rau muống, hoa chuối, cải ngọt,…
  • Bún: 1 kg
  • Hành tím, hành lá, lá chanh
2 cách nấu lẩu ghẹ thập cẩm chua cay ngon và dễ làm nhất

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu ghẹ truyền thống.

1.2. Các bước làm lẩu ghẹ chua cay truyền thống

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ghẹ đem rửa sạch, tách mai rồi bỏ phần yếm.
  • Cà chua rửa sạch thái từng múi như múi cau
  • Sả bỏ phần già, mang đi rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Các loại rau nhúng lẩu, nhặt lấy phần non rồi rửa sạch. Bạn nên ngâm chúng với nước vo gạo hoặc nước muối trong vòng 10-15 phút để khử bớt chất độc hại. Sau đó, vớt ra rửa lại sạch nước rồi để chúng ráo nước. Ớt thì bỏ cuống và rửa sạch.

2 cách nấu lẩu ghẹ thập cẩm chua cay ngon và dễ làm nhất

Làm sạch nguyên liệu.

Bước 2: Cách nấu nước lẩu chua cay

Cách nấu lẩu ghẹ ngon nhất được chia sẻ qua những bước như sau. Đầu tiên, bạn cần bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn để phi hành tím và sả cho thật thơm. Sau đó, bỏ cà chua đã thái múi cau vào xào cho mềm, nếm một chút gia vị cho đậm đà hơn.

2 cách nấu lẩu ghẹ thập cẩm chua cay ngon và dễ làm nhất

Chế biến nước lẩu cay ngọt.

Tiếp đến, bạn cần cho khoảng 2 lít nước vào nồi, cho toàn bộ gói gia vị lẩu thái cùng 2 thìa mắm, 2 thìa mì chính, cùng một chút nước cốt chanh và một quả ớt chỉ thiên. Bạn có thể nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị ăn của gia đình mình.

Khi nồi lẩu đã bắt đầu sôi, bạn cho ghẹ vào đun khoảng 7 phút rồi vớt ra tránh tình trạng chín quá khô thịt. Tiếp đó, bạn có thế cho lần lượt các loại rau nhúng lẩu vào và thưởng thức cùng gia đình. Sau khi đã ăn gần xong, nước lẩu ghẹ ăn cùng bún thực sự hoàn hảo đấy!

2. Cách nấu lẩu ghẹ kim chi chua cay

Lẩu ghẹ kim chi thực sự khá mới mẻ, lạ miệng. Tuy nhiên, chắc chắn bạn sẽ mê mẩn với món ăn này chỉ trong lần đầu thử.

2.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Nghêu: 1 kg
  • Ghẹ: 5 con
  • Kim chi cải thảo: 5 lạng, cho kèm cả nước kim chi
  • Hành tây: 4 lạng
  • Đậu phụ: 3 miếng
  • Nấm kim châm: 3 lạng
  • Cà chua: 4-5 quả
  • Bắp bò: 5 lạng ( nếu bạn thích một chút mỡ, có thể thay bằng thịt ba chỉ bò)
  • Các loại rau nhúng lẩu: rau muống, nấm, rau cải
  • Bún tươi: 1kg
2 cách nấu lẩu ghẹ thập cẩm chua cay ngon và dễ làm nhất

Nguyên liệu làm món lẩu kim chi.

Hướng dẫn: Cách làm lẩu cá không tanh, thơm ngon, ngọt nước

2.2. Các bước làm lẩu ghẹ kim chi chua cay ngon nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ghẹ mang rửa sạch, tách bỏ mai, yếm riêng
  • Thịt bò rửa sạch, thái lát hoặc bạn có thể lựa chọn khay thịt cắt sẵn ở siêu thị
  • Nghêu ngâm với nước để loại bỏ cát, bụi bẩn. Hoặc bạn có thể cho vào mấy quả ớt ngâm cùng để chúng nhả bẩn ra nhanh hơn.
  • Cà chua mang rửa sạch, thái hình múi cau cho bắt mắt
  • Nấm kim châm cắt bỏ gốc, tách sợi mang đi rửa sạch và để ráo nước
  • Đậu phụ thái lát vừa ăn
  • Các loại rau ăn kèm nhặt bỏ phần úa, rửa sạch
  • Hành tây bỏ vỏ, thái sợi dài có chiều rộng 2cm. Củ cải rửa sạch, thái khúc

2 cách nấu lẩu ghẹ thập cẩm chua cay ngon và dễ làm nhất

Sơ chế nguyên liệu thật cẩn thận.

Bước 2: Các bước làm nước lẩu ghẹ thập cẩm kim chi siêu ngon

Dưới đây là cách làm món lẩu ghẹ chua cay được nhiều người yêu thích nhất. Đầu tiên, sử dụng phần nước đun củ cải, hành tây pha kèm nước kim chi để làm nước lẩu. Bạn cần cho thêm hạt nêm, muối, đường, nước mắm, tỏi, theo khẩu vị ăn của gia đình mình. Sau đó, bạn cho tiếp kim chi cải thảo vào đun sôi.

2 cách nấu lẩu ghẹ thập cẩm chua cay ngon và dễ làm nhất

Nước lẩu ghe kim chi hấp dẫn.

Cuối cùng, chỉ cần bày tất cả nguyên liệu ra và thưởng thức, Nhúng lần lượt các nguyên liệu vào đợi chín và thưởng thức ngay.

Bước 3: Thành phẩm

Món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều khi bạn bày biện chúng đẹp mắt. Sử dụng bếp gas mini hoặc bếp điện để tiện hơn trong việc nhúng lẩu. Khi nhúng lẩu, hãy cho lần lượt từng chút một vào, để vừa kịp với tốc độ ăn của gia đình bạn. Tránh trường hợp đồ nhúng để lâu trong nồi gây nồng và nhão. Thành phẩm lẩu kim chi bạn nhận được đó là nồi lẩu có vị ngọt của ghẹ, thơm và chua cay nhẹ của kim chi. Để đảm bảo nồi lẩu ngon hơn rất nhiều bạn cần chọn được loại kim chi giòn, không bị úng, có độ chua vừa tới.

2 cách nấu lẩu ghẹ thập cẩm chua cay ngon và dễ làm nhất

Thành phẩm bạn nhận được thật hấp dẫn.

Đăng bởi: Băng Thiên

Từ khoá: 2 cách nấu lẩu ghẹ thập cẩm chua cay ngon và dễ làm nhất