Mì trộn trứng lòng đào là một món trộn thơm ngon và hấp dẫn không kém mì cay hay mì bay. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm nhưng thành phẩm thì cực kỳ thơm ngon, cùng vào bếp với chúng mình làm ngay món ăn này để chiêu đãi gia đình vào cuối tuần bạn nhé!
1. Mì trộn trứng gà lòng đào
Nguyên liệu:
– 2 gói mì – 100gr thịt băm – 2 quả trứng gà – Cải ngọt – 1 củ tỏi, 2 tép hành tím – Sa tế ớt – Tương cà – Hành lá
– Gia vị: muối, đường
Cách làm:
Bước 1:
– Sơ chế các nguyên liệu: băm nhỏ tỏi, hành, cải cắt khúc, hành lá cắt nhỏ.
Bước 2:
– Chần rau cải chín tới.
Bước 3:
– Mì trụng nước sôi, khi mì mềm thì vớt ra để ráo.
Bước 4:
– Đợi nước sôi thì cho trứng vào luộc khoảng 4 phút, để nguội, bóc vỏ.
Bước 5:
– Phi thơm tỏi rồi vớt ra để riêng.
Bước 6:
– Bắc chảo dầu khác, cho hành tím vào phi, cho thịt vào xào.
Bước 7:
– Thêm tương cà, muối, đường, sa tế vừa miệng, xào chín thịt.
Bước 8:
– Rưới sốt vào mì và trộn đều.
Bước 9:
– Cho rau cải, tỏi phi, hành lá và trứng lên trên cùng.
2. Mì trộn trứng non lòng đào
Nguyên liệu
– Mì Hàn Quốc 2 gói (hoặc 3 gói mì Việt Nam) – Trứng non 300 gr – Tôm khô 10 gr – Tôm 300 gr – Bắp cải 300 gr – Hành tây 100 gr – Bò viên 100 gr – Tắc 1 quả – Hành lá 1 nhánh – Kim chi 100 gr – Ớt bột 1/2 muỗng cà phê – Sa tế 2 muỗng canh – Nước tương 2 muỗng canh – Tương ớt 1 muỗng cà phê – Tương ớt xí muội 1 muỗng cà phê
– Đường/ tiêu xay 1 ít
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu
Bắp cải cắt sợi nhỏ, rửa sạch. Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt hình múi cau nhỏ. Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ. Bắc chảo lên bếp, sau khi chảo nóng thì bạn cho tôm khô vào để rang sơ, sau khi rang khoảng 2 phút, tôm đã săn lại thì bạn cho ra chén.
Tôm tươi rửa thật sạch với nước, rồi vớt ra rổ để ráo.
Sơ chế và luộc trứng non
Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 200ml nước cùng 1 muỗng cà phê muối và vắt 1 trái tắc vào, đợi nước nóng thì cho trứng non vào. Luộc trong khoảng 5 phút, trứng chín rồi thì bạn vớt ra.
Mách nhỏ: Vắt tắc vào nồi nước luộc sẽ giúp các nguyên liệu sau khi luộc có màu sắc đẹp và ngon hơn.
Luộc các nguyên liệu
Sử dụng lại nồi nước đã luộc trứng non, bạn cho tôm và bò viên vào để luộc luôn nhé. Sau khi bò viên và tôm chín thì vớt ra ngay.
Tiếp đến, cho tất cả hành tây và bắp cải vào nồi luộc chín luôn nhé, sau khi luộc 5 phút thì bắp cải và hành tây đã chín, bạn vớt ra tô để ráo nước.
Pha sốt trộn
Để trộn sốt, bạn cho vào 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh sa tế, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh tương ớt xí muội và 1 muỗng canh tương ớt.
Trộn thật đều để các gia vị hòa quyện vào nhau.
Trụng mì
Bắc một nồi nước khoảng 500ml lên bếp, đợi nước sôi, lần lượt thả mì và trụng khoảng 3 phút thì vớt ra rổ để ráo.
Trộn mì
Bắc chảo lên bếp, cho nước sốt trộn mì vào, đảo đều đến khi nước sốt sôi lên thì cho mì vừa trụng vào xào đều đến khi mì khô lại và thấm nước sốt lại thì tắt bếp, gắp mì ra tô.
Hoàn thành
Đầu tiên, cho bông cái và hành tây luộc xuống dưới đáy tô, gắp mì để lên trên. Sau đó, lần lượt xếp các loại topping lên bề mặt, trộn thật đều và thưởng thức.
Đăng bởi: Diệu Hoàng
Từ khoá: 2 công thức làm mì trộn trứng lòng đào siêu hấp dẫn