3 cách làm mì trộn ngon tuyệt cú mèo không thể bỏ qua

3 cách làm mì trộn ngon tuyệt cú mèo không thể bỏ qua

Mì trộn là món ngon đơn giản, giải ngán rất tốt khi bạn không muốn ăn cơm. Hãy để truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn mách bạn bí kiếp vào bếp làm 3 loại mì trộn siêu “hot” mà lại siêu dễ làm này nhé!

1Cách làm mì trộn muối ớt

3 cách làm mì trộn ngon tuyệt cú mèo không thể bỏ qua

Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn

– Thời gian thực hiện: 30 phút.

– Khẩu phần ăn: 1 người.

Nguyên liệu và dụng cụ

Phần muối ớt:

  • Tôm khô: 20 gram.
  • Đường trắng, muối hột, bột ngọt: 1 muỗng cà phê.
  • Ớt: 1 trái.
  • Ớt sa tế: 1 muỗng canh.
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh.
  • Hành tím băm, tỏi băm: 10 gram.

Nguyên liệu phần muối ớt

Phần nước súp:

  • Tôm khô: 10 gram.
  • Hành lá (phần lá xanh): 20 gram.
  • Bò viên: 30 gram.

Nguyên liệu phần nước súp

Phần mì trộn:

  • Mì ăn liền: 2 gói.
  • Thịt bò: 50 gram.
  • Tôm tươi: 3 con.
  • Trứng gà: 1 quả.
  • Hành lá (phần đầu hành): 30 gram.
  • Hành phi: 20 gram.
  • Chanh: nửa trái.
  • Tương ớt.

Nguyên liệu phần mì trộn

Dụng cụ nhà bếp: nồi, chảo,…

Các bước thực hiện món mì trộn muối ớt

Phần 1: Làm muối ớt cho mì trộn

Bước 1:

  • Cho 20g tôm khô (ngâm mềm), 1 muỗng cà phê muối hột, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 trái ớt vào thố.
  • Dùng chày giãcho tôm khô tơi ra hòa quyện với các gia vị (dùng chày giã thô để tôm khô vẫn còn giữ được các sớ thịt dai).

Bước 1

Mẹo: Bạn cũng có thể cho vào máy xay nhuyễn nếu thích ăn mì trộn muối ớt có phần muối tôm ớt nhuyễn mịn nhé!

Bước 2:

  • Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, thêm 10g tỏi băm và 10g hành tím băm, phi thơm.
  • Khi hành tỏi chuyển sang màu vàng, cho muối tôm khô ớt vừa giã vào, thêm 1 muỗng canh ớt sa tế, xào đều tay trên lửa vừa, khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Đổ muối ra chén.

Bước 1

Phần 2: Làm mì trộn muối ớt

Bước 1:

  • Cho vào nồi 600ml nước, thêm 10g tôm khô (ngâm mềm) và 30g bò viên, đun cho nước sôi lên.
  • Nước sôi, cho 2 vắt mì gói vào nồi trụng 1 – 2 phút cho mì nở đều, vớt ra để ráo nước rồi cho vào tô.

Làm mì trộn muối ớt

Lưu ý:

  • Khi thấy gói mì vừa rã cọng thì đảo nhanh tay rồi vớt ra ngay.
  • Để giữ mì được độ dai, có thể xả mì dưới vòi nước lạnh rồi vẩy ráo.
  • Sau đó, bạn có thể cho vào mì ít dầu ăn, trộn đều để mì không dính vào nhau.

Bước 2:

  • Sau khi vớt mì ra, tiếp tục cho lần lượt tôm, thịt bò, đầu hành trắng, trứng gà vào nồi.
  • Tôm nấu vừa chín, kế đến thịt bò và đầu hành trụng sơ, trứng gà trụng cho chín lòng trắng trứng, lòng đỏ vẫn còn lỏng.
  • Nước dùng sau khi trụng các nguyên liệu thì cho thêm 30g hành lá cắt nhỏ vào, nêm nếm lại cho vừa miệng, dùng làm nước súp ăn kèm với món mì trộn muối ớt.

Làm mì trộn muối ớt

Lưu ý: Trứng gà bạn có thể trụng sôi như hướng dẫn hoặc luộc trứng lòng đào để ăn cùng mì trộn muối ớt.

Bước 3:

  • Cho tương ớt (hay tương cà tùy thích) vào tô mì rồi trộn đều.
  • Sắp xếp tôm, thịt bò, đầu hành trắng, hành phi và quan trọng là muối ớt xen kẽ lên tô mì trộn. Cuối cùng cho trứng vào chính giữa.
  • Vắt chanh lên mì trộn, trộn đều rồi ăn ngay cho nóng.

Làm mì trộn muối ớt

Thành phẩm

Sự kết hợp hài hòa giữa mì trộn muối ớt cay xè, nồng thơm cùng chén nước lèo bò viên thơm ngọt bên cạnh giúp xoa dịu vị cay và mặn của mì trộn. Quả thật là một món ngon đơn giản khó có thể chối từ.

Bạn có thể chuẩn bị thêm dưa leo xắt sợi rồi cho vào mì trộn muối ớt ăn cùng nếu thích nhé!

3 cách làm mì trộn ngon tuyệt cú mèo không thể bỏ qua

2Cách làm mì trộn trứng muối

Mì trộn trứng muối

Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn món mì trộn trứng muối

– Thời gian thực hiện: 20 phút.

– Khẩu phần ăn: 1 người.

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Mì ăn liền: 2 gói.
  • Trứng vịt muối: 3 quả.
  • Trứng gà (lòng đỏ): 1 quả.
  • Sữa tươi không đường: 2 muỗng canh.
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh.
  • Cải thìa: 100 gram.
  • Xúc xích: 2 cây.
  • Hành lá: 1 cây.
  • Tỏi băm: 1/2 muỗng canh.
  • Ớt bột: 1/2 muỗng cà phê.
  • Muối, đường: 1/4 muỗng cà phê.
  • Dụng cụ nhà bếp: nồi, chảo,…

Nguyên liệu làm món mì trộn trứng muối

Các bước thực hiện món mì trộn trứng muối

Bước 1: Cắt khúc cải ngọt, cắt nhỏ hành lá. Lòng đỏ trứng muối hấp chín, lấy ra tán nhuyễn.

Bước 1

Bước 2:

  • Để làm sốt trứng muối, đánh tan lòng đỏ trứng gà với sữa tươi, trộn cùng với trứng muối vừa tán nhuyễn. Nêm thêm ớt bột, muối, đường.
  • Phi thơm tỏi, cho hỗn hợp sốt trứng muối vào, dùng đũa đảo nhanh trên lửa nhỏ cho chín rồi bắc xuống.

Bước 2

Bước 3: Trụng cải thìa, mì rồi cho ra tô. Thêm xúc xích, sốt trứng muối, hành lá và trộn đều thưởng thức.

Thành phẩm

Mì trộn sốt trứng muối quả thực là sự kết hợp hoàn hảo sẽ khiến bạn “chén sạch” chỉ trong phút chốc. Những sợi mì giòn dai cùng với xốt trứng muối thật hấp dẫn tạo nên một hương vị bùi ngậy khó quên.

Mì trộn trứng muối

3Cách làm mì trộn kim chi chua cay

Mì trộn kim chi chua cay

Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn món mì trộn kim chi chua cay

– Thời gian thực hiện: 20 phút.

– Khẩu phần ăn: 1 người.

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Mì somen: 200 gram.
  • Kim chi cải thảo: 100 gram.
  • Trứng gà: 1 quả.
  • Rau xà lách: 100 gram.
  • Tía tô: 50 gram.
  • Tương ớt Hàn Quốc: 4 muỗng canh.
  • Dưa leo: 1/2 trái.
  • Nước tương: 1 muỗng cà phê.
  • Dầu mè: 1/2 muỗng cà phê.
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê.
  • Hành tây: 1/4 củ.
  • Mè rang: 2 muỗng cà phê.
  • Dụng cụ nhà bếp: nồi, chảo,…
Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách làm kim chi cải thảo xứ Hàn cực ngon.

Các nguyên liệu chính

Lưu ý: Bạn có thể dùng các loại mì theo sở thích để thay thế mì somen nhé. Nhưng dùng đúng loại mì này sẽ làm cho món ăn đúng “chuẩn” hơn đó!

Các bước thực hiện món mì trộn kim chi chua cay

Bước 1: Sơ chế

  • Luộc mì trong một nồi nước sôi sâu lòng. Đợi nước sôi thì cho mì vào. Luộc tới khi sợi mì mềm mà vẫn còn giữ được độ dai thì vớt mì ra.
Mẹo: Để giữ được độ dai của mì thì sau khi vớt mì ra thì xả với nước lạnh ngay. Sau đó thì vớt mì ra để ráo nước.

Luộc mì somen

  • Xà lách, tía tô, hành tây rửa sạch và cắt nhỏ. Dưa leo bào sợi (hoặc cắt lát).

Sơ chế một số loại rau

Bước 2: Làm hỗn hợp sốt

Cho 4 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng cà phê nước kim chi. Trộn đều.

Hỗn hợp sốt

Bước 3: Làm mì trộn kim chi

  • Xếp các loại rau và kim chi cắt nhỏ vào một cái tô lớn, sau đó đổ nước sốt vào thêm mè rang cho thơm.
  • Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau.

Hoàn thành

Thành phẩm

Cho mì ra dĩa. Trang trí lên bề mặt một quả trứng luộc cho thật đẹp và thêm protein cho bữa ăn nữa nhé! Vậy là tô mì trộn kim chi đã hoàn thành rồi.

Mì trộn kim chi chua cay

Xem thêm:

  • Cách làm mỳ ý sốt cà chua bò bằm ngon đúng chuẩn
  • Hướng dẫn chi tiết cách làm Sushi dễ nhất quả đất cực ngon
  • 2 cách nấu xôi mặn bằng nồi cơm điện ngon đúng vị ngoài hàng cực dễ làm

Trên đây là 3 cách làm món mì trộn siêu đỉnh cho bạn tha hồ lựa chọn cho bữa ăn của mình. Ngon lành nhưng lại không mất quá nhiều thời gian chế biến. Chúc các bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Cooky.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *