3 cách làm nước sốt bò né hấp dẫn, chuẩn vị nhà hàng

3 cách làm nước sốt bò né hấp dẫn, chuẩn vị nhà hàng
Bạn đang xem: 3 cách làm nước sốt bò né hấp dẫn, chuẩn vị nhà hàng
tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Bò né là món ăn được biến tấu khéo léo từ món bít tết. Nguyên liệu gồm thịt bò, trứng, pate, cùng một số loại rau ăn kèm được làm nóng trên chảo gang. Đặc biệt hơn cả là nước sốt – linh hồn tạo nên món bò né thơm ngon, chuẩn vị. Trong bài viết này, hãy cùng chúng mình bỏ túi ngay 2 cách làm nước sốt bò né siêu đơn giản cho món ăn thêm đậm đà.

1. Cách làm nước sốt bò né trứng ốp la với dầu hào

Bó né trứng ốp la là một món ăn ngon và phổ biến. Để món ăn này được hấp dẫn hơn chắc chắn không thể bỏ qua phần nước sốt đậm đà. Dưới đây, chúng mình sẽ bật mí cho bạn công thức làm nước sốt với dầu hào cực đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 muỗng canh dầu hào
  • 3 muỗng canh dầu điều
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng canh tương cà
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cafe bột năng
  • 1 củ tỏi băm nhỏ
  • Các loại gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường…

Cách làm nước sốt bò né với dầu hào

  • Cho dầu điều vào đun rồi rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Đảo đều đến khi tỏi chuyển sang màu vàng thì hạ lửa nhỏ.
  • Cho 3 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà và 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường và 2 tép tỏi băm nhuyễn vào.
  • Hòa bột năng cùng với nước rồi cho vào nước sốt để tạo độ sánh. Đun thêm vài phút rồi tắt bếp.
bữa tối, bữa trưa, món xào, 3 cách làm nước sốt bò né hấp dẫn, chuẩn vị nhà hàng

Ảnh: sưu tầm

Thành phẩm sau khi chế biến

Nước sốt được làm từ dầu hào có vị đậm đà dễ chịu. Đây là công thức chế biến đơn giản và dễ làm nhất nên bạn có thể dễ dàng trổ tài. Về hình thức, nước sốt có màu nâu, độ sánh vừa phải. Về hương vị, sốt đậm vị, thơm mùi tỏi nên khi kết hợp với thịt bò rất hợp.

Digifood gợi ý:

    2. Cách làm nước sốt bò né sốt cà chua

    Nước chấm bò né (sốt chấm bò né) cà chua có màu đỏ đặc trưng, vị ngon và không bị ngọt gắt. Cách làm nước sốt bò né sốt cà chua cũng không hề khó, bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng nguyên liệu và bắt tay vào làm ngay thôi!

    bữa tối, bữa trưa, món xào, 3 cách làm nước sốt bò né hấp dẫn, chuẩn vị nhà hàng

    Ảnh: Sưu tầm

      Chuẩn bị nguyên liệu

      • Cà chua chín: 2 quả
      • Tỏi: 1 tép 
      • Hành tây: ⅓ củ
      • Hạt tiêu xay

      Cách làm nước sốt bò né sốt cà chua 

      • Rửa sạch cà chua, cắt bỏ phần núm, lột sạch vỏ và thái hạt lựu. 
      • Hành tây rửa sạch, băm nhỏ.
      • Tỏi băm nhỏ hoặc đập dập.
      • Tiếp theo, làm nhuyễn hỗn hợp bằng máy xay sinh tố hoặc băm bằng tay. 
      • Chuẩn bị nồi nhỏ, cho hỗn hợp cà chua đã xay nhuyễn vào cùng khoảng 1 bát con nước rồi đun sôi tới khi hòa quyện. 
      • Rắc thêm 1 chút tiêu xay, múc ra bát hoặc rưới trực tiếp lên phần bò né nóng hổi và thưởng thức. 

      Thành phẩm sau khi chế biến

      Nước sốt bò né cà chua sánh mịn đầy hấp dẫn. Sốt có cấu trúc hơn sền sệt cùng màu đỏ của cà chua. Khi ăn cùng bò né, sốt thấm đẫm vào từng thớ thịt bò mềm ngọt, khoai tây giòn và pate thơm béo, mang tới hương vị khó cưỡng cho tổng thể món ăn.

      3. Cách làm nước sốt bò né mắm nêm

      Bên cạnh sốt cà chua, nước sốt bò né mắm nêm cũng là lựa chọn yêu thích của nhiều người. Sốt mắm nêm là loại truyền thống, có hương vị phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Vậy làm nước sốt bò né mắm nêm có dễ không? Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì, bạn hãy tham khảo ngay hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

      bữa tối, bữa trưa, món xào, 3 cách làm nước sốt bò né hấp dẫn, chuẩn vị nhà hàng

      Ảnh: Sưu tầm

      Chuẩn bị nguyên liệu 

      • Mắm nêm: 5 thìa canh
      • Tỏi: 2 – 3 tép
      • Ớt tươi: 1 – 2 quả
      • 1 thìa canh đường 
      • 1 thìa cafe bột ngọt (mì chính)

      Cách làm nước sốt bò né mắm nêm

      • Tỏi, ớt rửa sạch rồi cho chung vào cối, giã nhuyễn. Nếu không ăn được cay, bạn có thể cắt ớt theo chiều dọc rồi bỏ hạt sau đó mới đem giã nhuyễn cùng tỏi. 
      • Cho khoảng 1 thìa đường, 1 thìa cà phê bột ngọt và mắm nêm vào cùng phần tỏi, ớt đã sơ chế ở trên. 
      • Trường hợp bạn không thích nước chấm bị nặng mùi mắm nêm, hãy thêm 1 chút nước sôi để nguội cùng 1 – 2 giọt nước cốt chanh và khuấy đều. 

      Thành phẩm sau khi chế biến

      Nếu nước sốt cà chua bắt mắt với màu đỏ thì nước sốt bò né mắm nêm lại mang màu nâu dân giã. Sốt mắm nêm mằn mặn, kết hợp với vị cay nồng của tỏi ớt chắc chắn sẽ thổi bùng vị giác cho món bò né của bạn.

        Đăng bởi: Lê Nhật Tuấn

        Từ khoá: 3 cách làm nước sốt bò né hấp dẫn, chuẩn vị nhà hàng