4 cách chế biến ức gà giảm cân đơn giản, thơm ngon

4 cách chế biến ức gà giảm cân đơn giản, thơm ngon
Bạn đang xem: 4 cách chế biến ức gà giảm cân đơn giản, thơm ngon tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Ức gà là thực phẩm phổ biến trong chế độ ăn kiêng giảm cân. Ức gà cung cấp nhiều protein, ít calo, hỗ trợ quá trình giảm cân, tăng cơ hiệu quả. Cách nấu ức gà giảm cân Cái nào đơn giản, dễ làm?

Thành phần dinh dưỡng của ức gà

Cách nấu ức gà giảm cân ngon

Ảnh: Pixabay

Trước khi học cách nấu ức gà ngon giảm cân, bạn có thể tham khảo giá trị dinh dưỡng của ức gà. Ức gà sau khi được nấu chín, loại bỏ da và xương chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Trong 100g ức gà có chứa:

• Calo: 164,9
• Nước: 65,26g
• Chất béo: 3,57g
• Tinh bột (Carbs): 0g
• Chất đạm (Protein): 31,02g

>>> Đọc thêm: Ăn ức gà có giảm cân không? CÁCH GIẢM CÂN NHANH VỚI Ức gà

Cách nấu ức gà giảm cân ngon

Dưới đây là gợi ý cách chế biến ức gà cho người giảm cân.

1. Ức gà nướng

Ức gà nướng

Ảnh: Giris can nướng

Ức gà nướng là cách chế biến ức gà giảm cân đơn giản, quen thuộc được nhiều người lựa chọn.

Nguyên liệu:

• 200g ức gà
• Hành tím, tỏi
• Gia vị: tiêu bột, nước mắm, đường, dầu oliu, mật ong, sa tế, nước tương, rau ăn kèm (xà lách hoặc dưa leo)
• Một mảnh giấy bạc.

Cách chế biến ức gà giảm cân với công thức ức gà nướng:

• Ức gà bỏ da, rửa sạch với nước muối loãng rồi khứa vài đường nhỏ trên miếng gà để gia vị ngấm đều.

• Rau ngâm nước muối loãng, rửa lại nước sạch 2-3 lần để rau không còn bám đất.

• Băm nhỏ hành và tỏi.

Làm nước xốt thịt: Trộn đều hành tỏi băm với 2 thìa mật ong, 1 thìa sa tế, 1 thìa nước tương, 1/2 thìa dầu oliu.

• Dùng chổi quét gia vị chấm vào hỗn hợp sốt và phết đều lên 2 mặt ức gà. Sau đó, bạn dùng giấy bạc bọc gà lại, đợi khoảng 20-30 phút cho thành phẩm ngấm gia vị và ngon hơn. Nếu bạn muốn gà ngấm gia vị hơn, hãy ướp gà qua đêm.

• Cho ức gà đã bọc giấy bạc vào lò nướng hoặc nồi chiên không khí và nướng trong 15-20 phút.

• Nếu không có vỉ nướng hoặc nồi chiên không khí, bạn có thể áp chảo trong dầu ô liu.

>>> Đọc thêm: 4 thực đơn EAT CLEAN 7 NGÀY GIẢM CÂN VÀ ĐAU BỤNG HIỆU QUẢ

2. Cách nấu ức gà giảm cân: Ức gà kho gừng

Cách nấu ức gà giảm cân: Ức gà kho gừng

Ức gà kho gừng hay ức gà xào gừng là cách chế biến ức gà giảm cân vừa ngon vừa dễ làm.

Nguyên liệu:

• 200g ức gà
• 1 miếng gừng
• 1 củ hành tây
• Hành tím và tỏi
• Gia vị: nước mắm, xì dầu, dầu hào, dầu oliu, hạt nêm.

Cách chế biến ức gà kho gừng:

• Gà rửa sạch với nước muối, chặt gà tùy sở thích.

Chuẩn bị gia vị: Hành và tỏi băm nhuyễn. Băm nhỏ hành tùy thích, ngâm nước đá rồi vớt ra để ráo. Gọt vỏ gừng, thái miếng nhỏ.

• Ướp gà với hỗn hợp gồm 1 thìa canh nước mắm, 1 chút dầu oliu. Đợi khoảng 20 phút cho gà thấm gia vị.

• Phi thơm hành tỏi rồi cho thịt vào đảo khoảng 1 phút. Tiếp tục nêm thêm gia vị gồm 3 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước tương, 2 thìa cà phê đường, 1 bát nước sạch.

• Để lửa nhỏ, đợi thịt chín khoảng 20 phút thì cho hành tây vào đun thêm 2 phút.

• Cuối cùng, bạn cho gừng vào và đảo thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

>>> Đọc thêm: THỰC ĐƠN GIẢM CÂN TRONG 1 THÁNG KHOA HỌC, DỄ ÁP DỤNG

3. Ức gà ngâm nước mắm

Ức gà sốt nước mắm

Ảnh: NYT nấu ăn

Sau đây là cách làm ức gà rim nước mắm tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

• 200g ức gà
• Hành tím và tỏi
• Ớt cựa gà
• Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, dầu oliu.

Cách làm ức gà sốt nước mắm:

• Gà bỏ da, rửa qua nước muối loãng rồi chặt thịt thành miếng vừa ăn.

• Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng dầu.

• Cho ức gà vào chảo, chiên lửa vừa.

• Chiên gà đến khi chín vàng đều hai mặt, chú ý đậy nắp để tránh dầu bắn lên mặt.

• Đặt gà lên giấy thấm khi gà đã chín.

• Trong lúc chờ thịt chín, bạn tranh thủ làm nước sốt nhé. Làm nước chấm rim gà gồm 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1/4 thìa hạt nêm.

• Phi thơm hành tỏi rồi cho thịt gà vào đảo chín. Cuối cùng, bạn cho nước sốt đã làm vào, thêm 4 thìa nước sạch. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm ớt.

• Để bớt nóng, rim khoảng 15 phút cho gà chín đều. Sau đó, rắc một ít tiêu bột lên bề mặt cùng với một ít hành lá cắt nhỏ.

>>> Đọc thêm: THỰC ĐƠN GIẢM CÂN 7 NGÀY VỚI Khoai Lang, Trứng, Chuối

4. Cách nấu ức gà giảm cân: Ức gà nướng sả

Cách nấu ức gà cho người giảm cân: Ức gà nướng sả

Ảnh: Allrecipes

Cách làm ức gà nướng sả đòi hỏi nhiều thời gian và hơi cầu kỳ trong khâu chế biến. Cuối tuần bạn có thể làm món này để đổi vị nhé.

Nguyên liệu:

• 200g ức gà
• 4 cây sả, 1/2 củ hành tây, 1 quả trứng gà, hành lá, hành tím, tỏi
• Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu oliu, nước tương, sữa tươi không đường.

Cách nấu ức gà nướng sả thơm ngon giảm cân:

• Lọc da, rửa gà qua nước muối loãng rồi cho gà vào máy xay nhuyễn.

• Băm nhuyễn hành, tỏi và nửa cọng sả. Hành lá cắt nhỏ.

• Ướp gà đã xay với các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên. Sau đó, bạn tiếp tục ướp 1/4 thìa muối, 1 thìa nước tương, 1 thìa nước mắm, 1/3 thìa đường, 1/3 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe dầu oliu, 1 thìa cafe sữa tươi không đường.

• Cắt đôi cây sả còn lại, bọc hỗn hợp thịt quanh cây sả. Bạn lót một miếng giấy bạc bọc quanh đáy nồi chiên không khí, quét một lớp dầu lên mặt giấy bạc rồi cho xiên thịt vào. Bật nồi chiên trong 15 phút. Sau đó mở ra, lật và chiên thêm 10 phút nữa.

• Nếu bạn có lò nướng, hãy bọc thịt trong giấy bạc và nướng trong vòng 15-20 phút.

• Ức gà nướng sả rất hợp với cơm hoặc bún gạo lứt.

>>> Đọc thêm: 7 CÁCH GIẢM CÂN BẰNG GẠO LỨT VÀ THỰC ĐƠN GIẢM CÂN TRONG 1 TUẦN

Lưu ý khi áp dụng cách nấu ức gà giảm cân

Lưu ý khi áp dụng cách nấu ức gà giảm cân

Ảnh: Pixabay

Cách làm ức gà ngon không khó. Chỉ cần ghi nhớ một vài điểm:

1. Cách chọn ức gà ngon

• Chọn mua ức gà có độ đàn hồi tốt. Khi dùng tay ấn vào có cảm giác thịt vẫn mềm và có độ đàn hồi.

• Không chọn ức gà có bề mặt khô, không có độ ẩm. Những miếng thịt này thường để lâu nên không còn thơm ngon.

• Bạn cần hết sức chú ý đến màu sắc của thịt. Không chọn những miếng thịt có thớ thịt thâm đen hoặc trắng bệch vì đó là những miếng thịt đã chết hoặc nhiễm hóa chất.

• Tránh mua ức gà có sọc trắng. Thịt như vậy có thể được tiêm hormone tăng trưởng, không tốt cho sức khỏe.

• Cách nấu gà giảm cân ngon phần lớn phụ thuộc vào chất lượng của con gà mà bạn chọn mua. Vì vậy, bạn cần lựa chọn thật kỹ khi mua ức gà.

>>> Đọc thêm: ĂN GÌ ĐỂ GIẢM CÂN NHANH TRONG 3 NGÀY? THỰC ĐƠN 3 NGÀY + 7 THỦ THUẬT

2. Cách chiên ức gà không bị khô

Cách chiên ức gà không bị khô?

Ảnh: Pixabay

• Sử dụng dầu ô liu và bơ trên lửa nhỏ.

• Bạn nên chiên một mặt ức gà trong khoảng 1-2 phút rồi lật lại cho chín. Không chiên quá lâu vì dễ bị cháy.

• Để giữ độ ẩm cho gà, bạn nên đậy nắp khi chiên và chiên ở lửa nhỏ.

>>> Đọc thêm: 10 CÁCH HIỆU QUẢ VÀ DỄ LÀM TẠI NHÀ

3. Cách nướng ức gà không bị khô

Cách nướng ức gà không bị khô?

Ảnh: Elena Leya/Unsplash

Cách nấu ức gà giảm cân bằng cách nướng rất dễ bị khô nếu làm không đúng cách. Đặc biệt, nướng bằng nồi chiên không dầu thường khô hơn so với dùng lò nướng.

Dưới đây là một số mẹo để giữ ẩm cho ức gà nướng của bạn:

• Khi ướp gia vị, bạn nên dùng nước mắm, dầu oliu, dầu hào để thịt giữ nước.

• Nên nướng chung với rau củ để nước tiết ra từ rau củ không làm khô thịt.

• Khi nướng có thể phết chanh và mật ong lên thịt. Nướng một mặt trong vòng 10-15 phút, sau đó lật mặt còn lại và phết chanh mật ong rồi nướng lại.

• Có thể ướp một ít sữa tươi không đường vào hỗn hợp gia vị để thịt gà mềm, mọng nước và thơm hơn.

Cách nấu ức gà giảm cân ngon Nó khá đơn giản, bạn có thể tự làm ở nhà. Ngoài chế độ ăn uống hợp lý, bạn nên kết hợp với luyện tập thể dục thể thao để giảm cân hiệu quả.

>>> Đọc thêm: 10 MÓN SALAD GIẢM CÂN DỄ LÀM, GIẢM 3–4KG/TUẦN

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *