4 cách làm gà nướng muối ớt cay nồng, thơm phức tại nhà

4 cách làm gà nướng muối ớt cay nồng, thơm phức tại nhà
Bạn đang xem: 4 cách làm gà nướng muối ớt cay nồng, thơm phức tại nhà tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để món gà nướng muối ớt hấp dẫn, thơm, ngọt, cay, giòn thì khâu ướp gia vị và nướng là khâu quan trọng nhất. Cùng tham khảo 3 cách làm gà nướng muối ớt nhé.

Gà nướng muối ớt là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm bởi hương vị thơm ngon đặc trưng, ​​kích thích vị giác. Không chỉ vậy, theo nghiên cứu y học, thịt gà vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Cùng học cách làm gà nướng muối ớt ngay sau đây nhé!

Cách làm gà nướng muối ớt cay cay

Chuẩn bị
120 phút
Quá trình
60 phút
Dự định cho
3-4 người

Nguyên liệu làm gà nướng muối ớt

Nguyên liệu làm gà nướng muối ớtNguyên liệu làm gà nướng muối ớt

Cách làm gà nướng muối ớt

Bước 1 Chuẩn bị tương ớt

Trong máy xay sinh tố, xay nhuyễn các nguyên liệu đã chuẩn bị: sả, tỏi, ớt, tôm khô và muối. Sau đó, cho vào bát, thêm tương ớt, dầu điều, nước mắm, mật ong và bột ngọt. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại, có màu đẹp và mùi thơm.

Chuẩn bị tương ớtChuẩn bị tương ớt

Bước 2 nước xốt gà

Tắt dầu (nếu thích ăn có thể giữ lại), xẻ giữa bụng gà và miết vào giữa các miếng sườn để gà dẹp. Sau đó, quét nước sốt bên trong và bên ngoài thân gà và Ướp ít nhất 2 tiếng nếm thử.

    nước xốt gà nước xốt gà

Bước 3 gà nướng

Cố định gà bằng xiên nướng, sau đó cho lên vỉ nướng than hồng. Trộn đều tay để gà chín đều. Trong khi nướng, dùng que nhọn chọc vào gà để gà chín đều. sau khi nướng khoảng 30 phútthịt bắt đầu chín, vàng và thơm, rắc thêm ớt bột và tiếp tục nướng khoảng 10-15 phút lại.

Nếu không có lò than, bạn có thể dùng lò nướng. Bọc gà bằng giấy bạc để không bị cháy và Nướng ở 200 độ trong 30 phút đầu tiên. Sau đó, gỡ giấy bạc ra, phết ớt bột và nướng lại 15 phút ở 150 độ.

gà nướnggà nướng

Mẹo tốt:
– Nếu nhà bạn có nồi chiên không dầu mà không có lò nướng, bạn hoàn toàn có thể làm món gà nướng muối ớt thơm ngon. Bạn chỉ cần ướp gà với các nguyên liệu như trên.
– Sau đó cho gà vào nồi chiên không khí và Nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút. Khi nào nướngKhoảng 5 – 10 phút thì bạn trở gà và tiếp tục nướng. để gà không bị cháy!

Bước 4 Sản phẩm hoàn thiện

Gà nướng muối ớt với thịt mềm thơm, giòn ngọt mà không bị dai. Lớp da giòn sần sật kết hợp với nước sốt cay cay ngọt ngọt rất hợp. Đảm bảo chinh phục cả những thực khách khó tính nhất.

Gà nướng muối ớtGà nướng muối ớt

Cách làm cánh gà nướng muối ớt

Chuẩn bị
45 phút
Quá trình
60 phút
Dự định cho
3-4 người

Nguyên liệu làm cánh gà nướng muối ớt

  • Gia vị: ớt bột, sa tế, nước mắm, muối, rượu trắng, dầu ăn, nước tương, tiêu, đường, hạt nêm

Nguyên liệu làm cánh gà nướng muối ớtNguyên liệu làm cánh gà nướng muối ớt

Cách làm cánh gà nướng muối ớt

Bước 1 vật liệu chế biến

Hành tím và tỏi bóc vỏ sau đó Thái nhỏ.

rau sống bạn ngâm nước muối loãng Đã khoảng 10-15 phút sạch sẽ, khô ráo.

Cánh gà Rửa sạch với giấm và muối Sau đó Cắt thành 3 miếng vừa ăn.

vật liệu chế biếnvật liệu chế biến

Bước 2 cánh gà ướp

Ướp cánh gà với 1-2 thìa ớt bột (tùy sở thích ăn cay của bạn), 1 thìa sa tế, 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nước tương, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa súp đường, 1 thìa hạt nêm, một Ít muối và chi tiêu.

Trộn đều cánh gà và hỗn hợp gia vị, sau đó Để cánh gà trong 30 phút cho ngấm gia vị.

cánh gà ướpcánh gà ướp

Bước 3 cánh gà nướng

Bạn bật lò nướng lên 200 độ C để làm nóng lò trước. Tiếp theo, xếp cánh gà đã ướp lên khay và cho vào lò nướng.

Giữ Khoảng 10 phút bạn mở lò, Xoay cánh gà và thêm hỗn hợp nước sốt trên cánh gà để tạo hương vị. Nướng trong Khoảng 40-50 phút là cánh gà chín.

bạn bè có thể sử dụng lò than để nướng cánh gà thay vì lò nướng. Lưu ý để lửa vừa không quá to để gà chín đều.

cánh gà nướngcánh gà nướng

Bước 4 Sản phẩm hoàn thiện

Vậy là món cánh gà nướng muối ớt đã hoàn thành. Bạn xếp cánh gà ra đĩa, trang trí với dưa leo và rau sống rồi thưởng thức. Hương thơm đậm đà, vừa mặn vừa cay kích thích vị giác.

Cánh gà nướng muối ớtCánh gà nướng muối ớt

Cách làm chân gà nướng muối ớt

Chuẩn bị
60 phút
Quá trình
10 phút
Dự định cho
3-4 người

Nguyên liệu làm chân gà nướng muối ớt

  • Tỏi, gừng, chanh, ớt

  • Gia vị: rượu trắng, dầu ăn, muối, đường, hạt nêm

Cách làm chân gà nướng muối ớt

Bước 1 vật liệu chế biến

Chân gà Cắt móng, lột bỏ lớp da sần sùi. Ngâm chân gà với muối loãng 15 phút sau đó rửa sạch với nước. Sau đó dùng dao cắt một đường từ lòng bàn chân đến đùi trên. Sau đó tách chân gà ra, dùng dao sắc đập dập chân gà Chia đôiChú ý không làm chân gà bị gãy.

tỏi và ớt Thái nhỏ. bạn gừng bóc vỏ, đập dập.

chanh bạn mang theo Cắt miếng, bỏ lõi, bỏ hạt. Rau ăn kèm rửa sạch, lau khô. Dưa chuột rửa sạch thái miếng vừa ăn.

    vật liệu chế biến vật liệu chế biến

Bước 2 chân gà luộc

Bắc nồi nước lên bếp, cho gừng đập dập vào, nước sôi thì cho chân gà vào. Đun sôi trong 2-3 phút sau đó lấy ra để khô.

    chân gà luộc chân gà luộc

Bước 3 chân gà nướng tẩm ướp

Ướp chân gà với 1 thìa rượu trắng, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ớt băm, gừng băm. Trộn đều bằng tay và Ướp trong vòng 1 tiếng để gà thấm gia vị.

chân gà nướng tẩm ướpchân gà nướng tẩm ướp

Bước 4 chân gà nướng

Nếu dùng lò nướng, xếp chân gà lên khay, Bật lò nướng ở 185 độ C. Sau 5 phút vớt chân gà ra đĩa Thêm một lớp mắm nêm rồi nướng cho chín.

Nếu bạn đang sử dụng một bếp than, hãy đặt chân gà lên vỉ nướng và Nướng với lửa vừa để chân gà chín đều, không bị cháy. nhớ thường xuyên Lật chân gà lại và phết nước sốt lên Vui lòng. Khi chân gà chuyển sang màu vàng đậm là được.

Ghi chú: Nên thường xuyên phết một lớp nước xốt lên chân gà trong quá trình nướng để chân gà có màu đẹp và không bị khô.

chân gà nướngchân gà nướng

>> Xem thêm: 7 cách ướp gà nướng siêu ngon chỉ với muối, ớt, mật ong

Bước 5 Sản phẩm hoàn thiện

Chân gà nướng muối ớt chín tới, thơm lừng cả gian bếp. Giờ thì chỉ cần chuẩn bị thêm rau răm, dưa leo và nước chấm là bạn có thể cùng gia đình thưởng thức rồi. Đừng quên thêm vài ổ bánh mì để bữa ăn không chỉ ngon miệng mà còn đủ no.

Chân gà nướng muối ớtChân gà nướng muối ớt

Thẩm quyền giải quyết: Cách làm chân gà nướng

Cách làm gà nướng muối ớt với sốt ướp sẵn

Quá trình
70 phút
Chuẩn bị
120 phút
Dự định cho
3-4 người

Nguyên liệu làm món gà nướng muối ớt

Nguyên liệu làm món gà nướng muối ớtNguyên liệu làm món gà nướng muối ớt

Cách làm gà nướng muối ớt với sốt ướp sẵn

Bước 1 vật liệu chế biến

Thịt gà sau khi mua về bạn cắt 1/2 thân rồi ấn mạnh và bẻ khớp để thịt gà mềm ra. Tỏi và hành tím bạn bóc vỏ, phi thơm với dầu nóng.

vật liệu chế biếnvật liệu chế biến

Bước 2 nước xốt gà

Bạn pha 3 gói mắm muối tiêu chanh nướng với tỏi, hành tím và phi thơm. Sau đó, quét sốt nướng với muối ớt bên trong và bên ngoài thân gà và ướp 2 tiếng nếm thử.

    nước xốt gà nước xốt gà

Bước 3 gà nướng

Bạn đặt nó trong cốc 1 thìa mật ong, 1 thìa ớt bột, chút nước khuấy đều hỗn hợp.

Bạn tiến hành nướng gà 30 phút mỗi bên 160 độ. Sau đó, bạn lật mặt da, quét hỗn hợp mật ong bột ớt lên và nướng thêm 200 độ trong 10 phút. Cuối cùng vớt gà ra, rắc ớt bột lên trên là xong.

gà nướnggà nướng

Bước 4 Sản phẩm hoàn thiện

Vậy là món gà nướng muối ớt thơm ngon đã hoàn thành cho cả nhà rồi. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được Thịt gà mềm thơm, da giòn, cay cay kích thích vị giác. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay nào!

Thành phẩm gà nướng muối ớtThành phẩm gà nướng muối ớt

Trên đây là 4 cách làm gà nướng muối ớt mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn muốn chia sẻ đến các bạn. Hãy lưu lại công thức này và trổ tài cho gia đình bạn cùng thưởng thức nhé. Hy vọng bạn thành công.

Xem clip Tiktok cách làm gà nướng muối ớt với nước sốt ướp sẵn:

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *