Nấm đùi gà là loại nấm thơm ngon được nhiều người yêu thích. Để chế biến nấm đùi gà thành món ngon, hãy đọc ngay bài viết này!
Ngoài việc cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao, đùi gà còn có khả năng chống ung thư hiệu quả. Các món ăn với đùi gà có hương vị thơm ngon khó cưỡng. Đặc biệt, món đùi gà và trứng cút lộn được nhiều chị em nội trợ yêu thích và ưa chuộng.
Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn học cách làm món ngon với nấm đùi gà hấp dẫn này nhé.
Lợi ích của đùi gà
Đùi gà Chứa nhiều chất dinh dưỡng như axit amin, vitamin, khoáng chất và một lượng lớn nguyên tố vi lượng selen… Ngoài việc trở thành một loại thực phẩm dễ kiếm, đùi gà còn có rất nhiều lợi ích khác như Kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả, tốt cho đường ruột, ức chế sự phát triển của khối u và giúp kháng khuẩn.
Trong đó, tác phẩm Ngừa ung thư từ đùi gà được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Vì trong đùi gà có chứa polysaccharid có thể Kích hoạt khả năng miễn dịch của cơ thể. Điều đó có nghĩa là nó phòng ngừa và ngăn chặn sự hình thành khối u Rất tốt.
Công dụng của đùi gà
Tăng cường sức đề kháng: Lượng protein và axit amin trong đùi gà giúp lưu thông khí huyết, giảm mệt mỏi, tăng cường sức khỏe, cải thiện trí nhớ cho người dùng.
Có lợi cho hệ tiêu hóa: Các thành phần trong nấm giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, chống táo bón… Nếu sử dụng đúng cách, nấm đùi gà còn hỗ trợ điều trị bệnh trĩ, ruột non…
Phòng ngừa bệnh tiểu đường: Theo Đông Y, hàm lượng chất xơ và vitamin có trong đùi gà sẽ ức chế quá trình hấp thụ đường vào máu của cơ thể. Nhờ đó, nó giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
Ngăn ngừa ung thư: Beta glucan trong đùi gà có tác dụng ức chế sự phát triển và tiêu diệt tế bào ung thư trong cơ thể. Vì vậy, đùi gà có tác dụng phòng chống ung thư rất hiệu quả.
4 cách làm đùi gà thơm ngọt tại nhà
Đùi gà xào tỏi
Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Dự định cho: 2-3 người
Nguyên liệu làm đùi gà xào tỏi
Cách làm đùi gà chiên tỏi
Bước 1: Sơ chế nấm và xào tỏi
Nấm đùi gà mua Rửa sạch cắt khúc dài chỉ ăn. Cho 1 thìa dầu vào chảo. Đợi dầu thật nóng cXào tỏi băm cho đến khi vàng nâu. Vớt tỏi ra để ráo dầu.
Bước 2: Đùi gà xào tỏi
Cho đùi gà vào chảo vừa dùng để phi tỏi. xào nấm và gia vị bao gồm: 1/2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa dầu hào. Khuấy cho đến khi nấm được nấu chín. Thêm tỏi xào và 5 gram hành lá vào chảo và khuấy đều. Sau khi nấm chín, bày ra đĩa.
Sản phẩm hoàn thiện
Món đùi gà xào tỏi thơm ngon giúp bạn thay đổi khẩu vị bữa ăn hàng ngày. đùi gà thơm, Ngọt mềm với tỏi chiên giònthơm lừng chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ miếng cắn đầu tiên!
Đùi gà xào bò
Thời gian chuẩn bị: 30 phút
Dùng cho: 2-3 người
Nguyên liệu: Đùi gà xào bò
Cách làm đùi gà xào bò
Bước 1: Sơ chế nấm và ướp thịt bò
Nấm rơm mua về rửa sạch và cắt thành những lát dài vừa ăn. Thịt bò bạn cắt thành lát mỏng vừa ăn. thịt bò ướp Với gia vị: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 2 gram tỏi băm. Trộn đều các nguyên liệu và ướp thịt trong 20 phút. Trong lúc chờ ướp thịt, luộc nấm cho chín rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Xào đùi gà và thịt bò
Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho thịt bò đã ướp vào xào. Khi thịt bò chín thì cho đùi gà vào xào cùng. Trước khi bày món ăn ra đĩa, thêm hành lá và cần tây tùy theo khẩu vị.
Sản phẩm hoàn thiện
Thịt bò xào nấm đùi gà rất ngon và ngọt. Món ăn này ăn với cơm nóng đảm bảo sẽ khiến bạn ngất ngây. Nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến không quá cầu kỳ, rất thích hợp để bạn thử tài nấu nướng của mình đấy!
Nấm đùi gà sốt sa tế
Thời gian chuẩn bị: 25 phút
Dự định cho: 2-3 người ăn
Nguyên liệu làm đùi gà sốt sa tế
Cách làm đùi gà sốt sa tế
Đầu tiên, bạn rửa sạch đùi gà rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Luộc nấm và vớt ra để ráo nước. Trộn nấm đùi gà với gia vị: 2 thìa sa tế, 1 thìa dấm, 1 thìa dầu mè, 2 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm chay, 1 thìa cafe tiêu. Ướp hỗn hợp trong 15 phút.
Sau khi ướp 15 phút, trộn hỗn hợp trên với 2 gam cần tây và 1 thìa mè trắng. Món ăn đã hoàn thành.
Sản phẩm hoàn thiện
Vị cay nồng của sa tế cùng nấm đùi gà mềm, dai, ngọt sẽ khiến bạn không thể ngừng đũa. Món ăn này vừa chế biến đơn giản lại không tốn nhiều thời gian, bạn có thể thử trổ tài làm món ngon cho gia đình mình nhé!
Nguyên liệu làm món đùi gà kho trứng cút
Cách làm đùi gà kho trứng cút
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Luộc trứng cút và vớt ra đợi trứng cút nguội rồi tiến hành bóc vỏ trứng.Nấm đùi gà rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước Cắt nấm thành miếng vừa ăn.
Chuẩn bị vài nhánh tỏi, ớt, hành khô đã được làm sạch.
Bước 2: Nấu nước dùng
Đặt nồi lên bếp và đun sôi nước, tảo bẹ khô và tỏi băm nhỏ. Sau đó 5 – 10 phút Loại bỏ tỏi và tảo bẹ.
Bước 3: Kho nấm đùi gà trứng cút
Đối với đường nâu, nước tương trong nước tảo bẹ trước đó, sau đó thêm trứng cút và đùi gà vào đun sôi, giảm lửa cho đến khiTôi ước nước sốt sẽ hết 1/2 sau đó tắt bếp.
Tôi sẽ đợi bao lâu? Nước chuyển sang màu vàng nâu thành keo thì ngon rồi. Nêm nếm gia vị và thưởng thức cùng gia đình
Sản phẩm hoàn thiện
Đùi gà kho trứng cút Vị mặn, thơm ngon đậm đà của nấm hòa quyện với vị béo của trứng cút. Món ăn này thường sẽ được ăn kèm với cơm và các món ăn kèm như rau sống, dưa leo,… sẽ càng ngon và tuyệt vời hơn.
Còn đối với các món rim thì nên ăn trong ngàynếu để qua ngày thường sẽ bị mặn nên các bà nội trợ nhớ chú ý giai đoạn này.
Đùi gà có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Còn chần chờ gì nữa mà không cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn chuẩn bị bữa cơm cho cả nhà vừa ngon vừa phòng chống ung thư hiệu quả.
Kinh nghiệm hay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn