4 cách làm sạch ốc móng tay siêu nhanh và đơn giản tại nhà

4 cách làm sạch ốc móng tay siêu nhanh và đơn giản tại nhà
Bạn đang xem: 4 cách làm sạch ốc móng tay siêu nhanh và đơn giản tại nhà tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Ốc móng tay là loại ốc có thể chế biến thành nhiều món ăn bắt mắt và ngon miệng nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách làm sạch ốc móng tay. Vì vậy, hôm nay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ giới thiệu đến các bạn một số phương pháp mà bạn có thể tham khảo để chế biến các món ăn ngon từ ốc móng tay cho gia đình mình.

Tại sao phải làm sạch cát trong ốc móng tay?

Cũng như các loài ốc khác, ốc móng tay là loài động vật thân mềm, có hai mảnh vỏ thon dài như móng tay. Chúng thường vùi sâu dưới lớp cát hoặc bùn ở các cửa sông lớn nên thường có nhiều cát trong đó.

Ốc móng tay nếu không được làm sạch cát thì khi ăn sẽ thấy sạn trong miệng, làm món ăn mất ngon. Vì vậy chúng ta cần làm sạch ốc móng tay trước khi chế biến các món ăn ngon.

Tại sao phải làm sạch cát trong ốc móng tay?

Cách chọn và bảo quản ốc móng tay tươi sống

Cách chọn ốc móng tay

Đầu tiên để xem chúng còn sống hay không, bạn có thể quan sát chúng trong chậu nước, chúng sẽ thè lưỡi nếu còn sống. Để chọn ốc móng tay, bạn nên chọn những con có màu vàng, vỏ nhẵn, không bị gãy, sứt mẻ và đặc biệt nếu ốc còn tươi thì sẽ có mùi tanh của bùn đất.

Cách bảo quản ốc móng tay

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cho ốc vào túi vải và thường xuyên xịt nước lên chúng, làm như vậy ốc có thể để được khoảng 1-3 ngày.

Ngoài ra, nếu có thời gian sơ chế ốc móng tay, bạn có thể luộc chín, làm sạch, cho vào túi và cho vào ngăn đá hoặc tủ lạnh. Vì vậy, khi bạn cần sử dụng nó, bạn có thể lấy nó ra.

Cách chọn và bảo quản ốc móng tay tươi sống

Hướng dẫn 4 cách làm sạch ốc móng tay

Để có những món ăn ngon từ ốc móng tay, trước tiên chúng ta cần có những cách rửa ốc móng tay sau đây, đảm bảo ốc sạch sẽ và không tốn nhiều thời gian nấu nướng của bạn:

Làm sạch ốc móng tay bằng nước vo gạo

Nước vo gạo có lẽ là cách nhanh nhất và dễ thực hiện nhất. Bạn chỉ cần cho ốc móng tay vào bát nước vo gạo, có thể thêm chút muối và vài lát ớt rồi ngâm ốc trong khoảng 1 tiếng ốc sẽ nhả hết cát ra ngoài, bạn có thể chế biến ngay. .

Làm sạch ốc móng tay bằng nước vo gạo

Ốc móng tay rửa sạch với hỗn hợp nước ớt băm

Cách làm sạch ruột ốc móng tay cực kỳ đơn giản và nhanh chóng mà bạn có thể áp dụng lại là dùng hỗn hợp nước và ớt băm nhỏ. Bạn chỉ cần cho ốc vào nước, thêm ớt đập dập và ngâm trong vòng 30 phút – 1 tiếng.

Cách làm sạch ruột ốc móng tay cực kỳ đơn giản và nhanh chóng mà bạn có thể áp dụng lại là dùng hỗn hợp nước và ớt băm nhỏ.  Bạn chỉ cần cho ốc vào nước, thêm ớt đập dập và ngâm trong vòng 30 phút - 1 tiếng.

Làm sạch ốc móng tay bằng nước muối

Bạn chuẩn bị 1 bát nước muối hòa tan, sau đó cho ốc vào ngâm khoảng 1 tiếng là ốc sẽ sạch. Lưu ý với nước muối là trước khi chế biến bạn nên rửa lại bằng nước sạch trước.

Làm sạch đinh vít bằng thau kim loại

Một cách khác rất đơn giản để làm sạch cát móng tay là sử dụng thau kim loại. Dùng một thau nước bằng kim loại ngâm ốc trong vòng 2 3 tiếng, hợp chất kim loại từ thau sẽ khiến ốc nhả hết cát và chất bẩn trong cơ thể ốc.

Làm sạch đinh vít bằng thau kim loại

Một số món ngon được chế biến từ ốc móng tay

Sau khi sơ chế ốc móng tay thật kỹ, chúng ta bắt tay vào nấu món ngon, sau đây là gợi ý một số món dễ làm:

Ốc móng tay xào tỏi

Nhắc đến ốc móng tay thì không thể không nhắc đến món ốc móng tay xào tỏi vừa dễ làm lại ngon miệng.

Sau khi bạn làm sạch ốc, cho vào nồi nước đun sôi, vớt ra rồi dùng chảo phi thơm tỏi, ớt cho thơm rồi cho ốc vào xào chín, nêm nếm gia vị theo khẩu vị của gia đình. . Chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại mùi thơm từ món ngon này.

Ốc móng tay xào tỏi

Ốc móng tay hấp sả ớt

Chỉ với vài bước là bạn đã có ngay món móng tay hấp sả ớt. Sau khi đã sơ chế sạch ốc, bạn cho vào xửng hấp, xếp lên trên ớt thái lát và sả rồi hấp trong khoảng 30 phút.

Nhiều người thích ăn món ốc móng tay hấp sả ớt bởi ốc luôn giữ được vị ngọt vốn có, thơm, mềm, chấm với nước chấm yêu thích.

Ốc móng tay hấp sả ớt

Ốc móng tay xào me

Ốc móng tay xào me là món ăn được rất nhiều người yêu thích, với vị chua chua của me hòa cùng vị ngọt tự nhiên của ốc, thêm chút cay cay của ớt… chỉ nghĩ đến thôi đã thấy thèm.

Cách làm rất đơn giản: bạn lọc lấy nước cốt, ốc đem xào với tỏi và sả cho thơm, nêm gia vị vừa ăn. Cuối cùng, bạn đổ nước cốt me vào, khuấy đều cho đến khi nước me cạn lại là có ngay một món ăn ngon.

Ốc móng tay xào me

Ốc móng tay xào rau muống

Nếu muốn món xào có nhiều rau hơn thì ốc móng tay xào rau muống là lựa chọn hàng đầu. Chỉ với vài bước đơn giản dưới đây là bạn đã có ngay một món ăn ngon.
Sau khi làm sạch cát, ốc được luộc chín và bóc lấy thịt. Rau muống nhặt bỏ cọng, bỏ lá, rửa sạch.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm rồi cho ốc vào xào, cuối cùng cho rau muống vào xào chín tới là được. nêm nếm tùy theo khẩu vị của gia đình bạn. Món ngon đã hoàn thành.

Ốc móng tay xào rau muống

Sau đây là cách làm sạch ốc móng tay cũng như một số món ngon chế biến từ ốc móng tay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn giới thiệu. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ đến mọi người để chúng ta có thêm nhiều bí quyết nấu ăn và nấu được những món ăn ngon cho những người thân yêu nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *