Chân gà sốt Thái chua cay là món ăn vặt ngon có thể làm mồi nhậu. Hãy đọc để biết cách làm chân gà kiểu Thái đơn giản với nước chấm thơm ngon nhé!
Chân gà sốt Thái không chỉ có vị giòn của chân gà và cóc hay xoài xanh, mà còn là sự hòa quyện thơm ngon của nước sốt Thái chay nhưng rất đậm đà. Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn ‘lăn vào bếp’ làm ngay món ăn này nhé!
Hướng dẫn cách làm chân gà cay kiểu Thái
30 phútQuá trình
30 phútDự định cho
3-5 người
Nguyên liệu làm chân gà sốt kiểu Thái
Cách làm chân gà sốt Thái đơn giản
Bạn cung cấp cho 500g chân gà Bóp với chút muối và rượu trắng rồi rửa sạch. Tiếp theo bạn bỏ móng gà, Cắt đùi gà làm đôi Sau đó cho chân gà vào nồi.
Sau đó, bạn thêm vài lá chanh, 3 cây sả đập giập, 1 muỗng cà phê muối, 1 nhánh gừng đập giập rồi luộc chân gà trong khoảng 7 phút cho chín.
Khi chân gà chín, bạn Vớt ra cho vào tô nước đá sạch để ngâm chân gà giữ được độ giòn. Để chân gà thật khô rồi cho vào hộp sạch, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút để chân gà săn lại và tăng độ giòn.
bạn cho về 2 muỗng canh dầu ăn Trong chảo, xào tỏi băm cho đến khi vàng nâu. Sau đó tiếp tục cho 1 muỗng canh nước cốt me hoặc giấm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc (tùy khẩu vị), chén sả bằm với một ít nước lạnh và đun sôi.
Mẹo tốt: Nếu không có ớt bột Hàn Quốc, bạn có thể dùng ớt bột thường nhưng màu sẽ không đẹp bằng.
Bạn đun tất cả các nguyên liệu trên với nhau cho đến khi được hỗn hợp nước sốt sền sệt thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, để nguội.
Thẩm quyền giải quyết: Cách làm sốt Thái cay, trộn gỏi hay chấm gì cũng ngon
Chân gà đã sơ chế ở bước 1 bạn trộn đều với xoài, quất, lá chanh và sả thái lát mỏng.
Tiếp theo, bạn cho nước sốt Thái vào và đảo đều cho món ăn ngấm vị thơm ngon là có thể thưởng thức được rồi!
Chân gà sốt Thái với các hương vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện với nhau, cùng những miếng chân gà giòn sần sật cùng cóc non hay xoài xanh sẽ là sự kết hợp hài hòa khó cưỡng. Được rồi.
Bạn cũng có thể bảo quản món ăn này trong tủ lạnh và dùng trong vòng một từ 4-5 ngày vẫn ngon!
4 cách làm chân gà kiểu Thái mới
Cách làm chân gà sả ớt sốt Thái
Chân gà sả ớt sốt Thái là sự hòa quyện của nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Vị đậm đà, một chút cay cay, ngọt ngọt, chua chua, thơm mùi sả, quất.
Thẩm quyền giải quyết: Cách làm chân gà ngâm sả ớt sốt Thái siêu ngon, không bị đắng
Cách làm chân gà sốt xoài Thái Lan
Chân gà sốt xoài Thái Lan là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích. Chân gà vừa dai vừa giòn quyện với xoài non chua chua cùng nước sốt đậm đà, chỉ nhìn thôi cũng đủ khiến bạn thèm thuồng.
Thẩm quyền giải quyết: Hướng dẫn cách làm chân gà ngâm xoài giòn
Cách làm chân gà sốt thái và cóc
Ngoài xoài non, bạn cũng có thể dùng cóc non để làm món chân gà sốt Thái cũng thơm ngon không kém.
Chân gà sốt cóc Thái vừa là món ăn vui miệng lai rai cùng bạn bè.
Thẩm quyền giải quyết: Cách làm chân gà ngâm sả non cực hấp dẫn
Cách làm chân gà rút xương sốt Thái
Chân gà rút xương sốt Thái cũng giống như món chân gà sốt Thái truyền thống. Tuy nhiên, nếu bạn thích ăn rút xương, hãy thử món ăn này trong ngày.
Chân gà rút xương sẽ rất phù hợp khi bạn đãi khách vì nó sẽ thuận tiện và sạch sẽ hơn. Món chân gà rút xương sốt Thái này cũng rất thích hợp cho các bạn nhỏ lại.
Bạn có thể tham khảo thêm: Bí quyết rút xương chân gà cực đơn giản
Bí quyết làm chân gà sốt Thái
Nguyên liệu
Làm
Rửa sạch chan, lá chanh, ớt. Dùng nạo vỏ 1 quả chanh. Sau đó thái lá chanh thành sợi mỏng, ớt thái lát
Cho muối, nước cốt chanh, ớt, lá chanh, vỏ chanh bào, bột ngọt, tiêu vào rồi dùng thìa đánh tan hỗn hợp.
Thẩm quyền giải quyết: 4 cách làm chân gà ngâm sả tắc siêu ngon siêu dễ không bị đắng
Vậy là truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã hoàn thành xong cách làm chân gà kiểu Thái vô cùng hấp dẫn và thơm ngon rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn hấp dẫn này để chiêu đãi bạn bè và những người thân yêu nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm món chân gà ngon để làm cho cả nhà nhé!
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn