6 cách khử mùi hôi của xương lợn giúp chị em an tâm vào bếp

6 cách khử mùi hôi của xương lợn giúp chị em an tâm vào bếp
Bạn đang xem: 6 cách khử mùi hôi của xương lợn giúp chị em an tâm vào bếp tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Mùi tanh từ thịt tươi luôn là nỗi ám ảnh lớn của nhiều chị em mỗi khi vào bếp. Sơ chế không đúng cách gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hương vị và hình thức món ăn. Trong bài báo này, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn Mời bạn đọc cùng tìm hiểu chủ đề làm thế nào để thoát khỏi mùi xương lớn. Hãy cùng theo dõi nhé.

Cách khử mùi hôi của xương to

Xương heo là một món ăn ngon và bổ dưỡng. Chúng thường được sử dụng trong việc chuẩn bị súp hoặc súp.

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp xương heo mua về không được làm sạch khiến món ăn có mùi tanh khó chịu. Vậy mẹo khử mùi hôi của xương lợn là gì?

Dùng gừng và muối

Mùi hôi của xương heo nếu không được loại bỏ hoàn toàn có thể gây mùi vị khó chịu cho món ăn. Thậm chí tạo thành cặn và bột gây mất mỹ quan. Do đó, thịt sau khi mua về nên ngâm qua nước muối có vài lát gừng để loại bỏ máu thừa, vi khuẩn và chất nhầy.

Cách khử mùi hôi của xương heo

Loại bỏ nước hầm xương

Ở những nhà hàng lớn, thường nước hầm xương heo sẽ được loại bỏ. Việc này giúp xương được rửa sạch những tạp chất, bụi bặm còn sót lại. Bạn chỉ nên luộc qua nước sôi từ 2 đến 4 phút, sau đó rửa sạch và chế biến thành các món ăn tùy thích.

Một lưu ý nhỏ khi tráng xương sau khi luộc là dùng nước ấm thay vì nước lạnh. Bởi, nước lạnh sẽ gây sốc nhiệt khiến thịt co lại, rất khó rửa sạch.

Cách khử mùi hôi của xương heo

sử dụng các loại thảo mộc

Đây là một trong những cách khử mùi hôi của xương lợn được nhiều chị em truyền tai nhau. Xương sau khi luộc nên cho thêm một số loại rau thơm như hồi, quế, hành và gừng để tăng hương vị cho món ăn.

Nấu xương lợn không có mùi

Luộc xương với lượng nước phù hợp

Cách khử mùi hôi của xương lợn này tưởng chừng như không hiệu quả nhưng lại mang đến công dụng vô cùng tuyệt vời. Khi luộc xương, bạn nên chuẩn bị một nồi nước sao cho ngập xương.

Ngoài ra, nên chừa một lỗ nhỏ ở trên cùng để hạn chế nước dùng bị đục và mùi tanh còn đọng lại do ứ đọng.

Khử mùi xương heo

Điều chỉnh lửa cho phù hợp

Đây là một trong những bước quan trọng để khử mùi tanh của thịt heo nhưng lại bị nhiều người bỏ qua. Theo đó, trong giai đoạn đầu đun nước, bạn nên để lửa to. Ngược lại, khi nước đã sôi, nên để lửa nhỏ và thường xuyên hớt bọt khí trên mặt nước dùng.

Cách ninh xương heo không bị hôi

Chọn mua thịt heo chất lượng

Chọn mua được xương heo chất lượng sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian sơ chế và khử mùi hôi. Vì vậy, bạn nên chọn mua xương heo tại những cơ sở đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra, tuyệt đối tránh mua xương lợn có màu sắc và mùi lạ.

Cách khử mùi hôi của xương heo

Làm thế nào để loại bỏ bọt khí khi nấu xương lợn?

Bên cạnh nỗi lo làm sao để khử mùi hôi của xương heo thì vấn đề bột nở trong khi nấu luôn là chủ đề khiến nhiều chị em nội trợ lo lắng. Tham khảo ngay những mẹo nhỏ dưới đây để có được nồi nước dùng đậm đà, thơm ngon nhất.

  • Nước hầm xương sau khi hầm sẽ được lọc qua một miếng vải mỏng và sạch, sau đó cho vào nồi và nấu các món ăn theo sở thích. Phương pháp này sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn mùi cặn bẩn và các mảnh xương vụn nhỏ nếu có.
  • Tách 1 đến 2 lòng trắng trứng và khuấy đều trước khi cho vào soong. Bạn có thể tinh chỉnh lượng lòng trắng trứng dựa trên lượng nước và lượng xương trong nồi. Sau khi nước sôi, cặn sẽ nổi lên trên mặt nước dùng. Lúc này, bạn chỉ cần dùng miếng dán là có thể lấy hết ra ngoài.
  • Gợi ý cuối cùng là trong khi hầm xương, bạn có thể thả vào một ít nấm đông cô. Kỹ thuật này giúp bạn loại bỏ mùi hôi và một số chất cặn bã trong nước dùng.

Cách loại bỏ bột khí khi ninh xương heo

Hầm xương bao lâu là phù hợp nhất?

Để có thể trả lời chính xác câu hỏi hầm xương trong bao lâu là hợp lý nhất cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau như khẩu vị của người nấu, phần xương sử dụng, điều kiện nhiệt, lửa,… v.v… Sau đó, trung bình cứ 1kg xương sẽ cần 3 lít nước dùng và hầm trong khoảng 1 tiếng.

Sở dĩ chọn mốc 1 tiếng vì đây là thời điểm thích hợp để thịt mềm, xương tiết ra chất dinh dưỡng tạo vị ngọt cho nước dùng. Lưu ý không nên hầm xương quá 6 tiếng, vì hầm quá lâu nước dùng sẽ nhanh bị chua và có màu không đẹp mắt.

Bên cạnh việc điều chỉnh thời gian hầm xương phù hợp, để nước dùng thêm ngọt, bạn có thể cho thêm một số loại rau củ, hạt như cà rốt, hạt sen, khoai lang, hành tây,… Tránh lạm dụng bột ngọt hay hạt nêm sẽ làm mất đi vị ngọt tự nhiên và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Thời gian hầm xương bao lâu là tốt nhất?

Sau đây là tóm tắt một số thông tin Cách ninh xương heo không bị hôi, hi vọng bạn đọc sẽ thấy hữu ích và yên tâm trổ tài mỗi khi vào bếp. Nếu bạn thích bài viết này bởi truongptdtntthptdienbiendong.edu.vnĐừng quên nhấn like & share để chia sẻ thông tin hữu ích này đến nhiều bạn đọc hơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *