Cuối tuần chưa biết làm gì thì bạn hãy thử ngay món bánh chuối nướng siêu ngon và hấp dẫn này nhé. Đảm bảo món ăn vặt này sẽ khiến cả nhà bạn thích mê. Kiểm tra nó ra và làm điều đó ngay bây giờ!
Mùa dịch bệnh đóng cửa, hàng quán không có? Đừng lo, hãy thử ngay 4 cách làm bánh chuối nướng thơm ngon, nóng hổi dưới đây nhé. Ở nhà tập nấu ăn, vừa đỡ nhàm chán lại vừa ngon miệng để thưởng thức. Nhanh tay xắn tay áo và lăn vào bếp nào!
Tìm hiểu thêm: Cách làm chuối nếp nướng thơm ngon, hấp dẫn
Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa
Nguyên liệu làm bánh chuối nướng nước cốt dừa
-
7 quả chuối
-
1 ổ bánh mì
-
100ml sữa đặc
-
100ml sữa tươi có đường
-
100ml nước cốt dừa
-
20g bơ ngọt
-
20g bột mì
-
50g đường
-
1 quả trứng gà
-
1 muỗng cà phê hương vani
-
½ muỗng cà phê muối
Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa
Chuối bóc vỏ, cắt miếng tròn nhỏ khoảng 0,5cm. Cho ½ thìa muối và 50g đường vào trộn đều.
Cắt bánh mì thành từng miếng nhỏ. Sau đó cho 1 thìa cà phê hương vani, 100ml sữa tươi có đường, 20g bột mì, 100ml sữa đặc, 100ml nước cốt dừa, 20g bơ lạt đánh tan và cho trứng vào. Trộn đều đến khi các nguyên liệu quyện đều.
Sau khi đường tan và ngấm vào chuối, bạn cho chuối vào chảo, đun lửa nhỏ và đảo đều trong 10 phút rồi tắt bếp, để nguội.
Chuẩn bị khuôn nhỏ, thoa dầu ăn đều khuôn để bánh không bị dính. Lót một lớp giấy nến để khi bánh chín sẽ dễ bóc. Chuối bạn chia làm 3 phần. 1 phần dàn đều vào khuôn, 1 phần trộn với hỗn hợp bánh và 1 phần để riêng.
Trộn đều chuối bánh và đổ vào khuôn. Bạn dùng Dùng thìa dàn đều chuối rồi phủ 1 lớp chuối đi lên.
Làm nóng lò để 160 trong vòng 10 phút sau đó cho bánh vào lò nướng, nướng trong 90 phút ở 150 độ.
Vậy là món bánh chuối nướng đã hoàn thành. Không quá khó và phức tạp đúng không? Sau khi nướng có màu sắc rất hấp dẫn, nhìn thôi đã muốn ăn ngay. Cắn một miếng, bạn có thể cảm nhận ngay được độ mềm, hơi giòn và xốp. Chuối thơm dẻo, vị ngọt của bơ và sữa hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị tuyệt vời, chỉ muốn ăn mãi thôi!
Cách làm bánh yến mạch chuối
Muốn ăn bánh chuối nướng nhưng lại sợ béo thì hãy thử ngay món bánh chuối nướng yến mạch nhé. Bánh mềm, giòn và xốp nhẹ bên trong. Ăn xong chỉ muốn ăn thêm nữa.
Tìm hiểu thêm: 4 cách làm bánh chuối yến mạch
Cách làm bánh chuối sữa chua
Bánh có mùi thơm của chuối, huyện và vị sữa chua lạ miệng rất hấp dẫn. Bánh sữa chua chuối thường được làm bằng nho khô nên khi ăn khá lạ miệng và hấp dẫn.
Cách làm bánh chuối sữa tươi
2 giờChuẩn bị
30 phútDự định cho
3 người
Nguyên liệu làm bánh chuối sữa tươi
Cách làm bánh chuối sữa tươi
Lột vỏ chuối và cắt thành miếng cắt lát khoảng 3mm. dày. Sau đó bạn cho chuối đã cắt nhỏ vào hộp, thêm 110g đường rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho chuối ngấm đường hoàn toàn.
Bạn đem chuối đi lọc lấy nước đường. Sau đó cho vào tô lớn 710g sữa tươi, 410g bánh mì sandwich cắt nhỏ, 50g kem tươi, nước đường. tiếp theo đưa vào 60g bột mì vào và trộn cho đến khi mịn và dày.
Cuối cùng Dàn đều hỗn hợp bộtTiếp tục thêm lớp chuối, cbạn cuối cùng Quét một lớp bơ lên trên rồi nướng.
Bạn cho vào lò nướng 15 phút.
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món bánh bông lan sữa tươi thơm ngon, mềm mịn. Món bánh này bạn có thể dùng làm bữa sáng vừa ngon vừa bổ dưỡng. Còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay!
Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu
15 phútQuá trình
45 phútDự định cho
2-3 người
Nguyên liệu làm bánh mì chuối nướng bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu
Đầu tiên, bạn thái nhỏ 3 quả chuối, đặt nó vào một cái bát, thêm nhiều hơn nữa 100g đường Cho vào, dùng nĩa tán nhuyễn và trộn đều.
Cung cấp thêm 2 quả trứng gà Trong bát chuối, dùng máy đánh trứng trộn đều. Sau đó, bạn cho 40g bơ lạt Lò vi sóng hoặc làm tan chảy và thêm vào hỗn hợp, trộn lại.
Tiếp theo bạn cho thêm 60g dầu ăn Thêm vào hỗn hợp, tiếp tục trộn. Cung cấp thêm 60g sữa tươi, 1 thìa cà phê vani, 2 thìa cà phê bột quế. Sau đó, rây 150g bột mì, 5g baking soda vào hỗn hợp trứng, trộn đều.
Đầu tiên, bật nồi chiên không khí để làm nóng nó 160 độ trong 5 phút. Tiếp theo, bạn phết một lớp bơ xung quanh khuôn, đổ bột vào khuôn và cắt vài lát chuối cho đẹp mắt.
Cho bánh vào nồi và Nướng trong 30 phút ở 140 độ.
Bánh chuối thơm mùi bơ và quế, mềm xốp quyện với chuối nghiền ngọt dịu.
Cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính
5 phútQuá trình
40 phútDự định cho
2-3 người
Nguyên liệu làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính
Cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính
Đầu tiên, bạn bóc vỏ chuối, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào bát, thêm 4 muỗng canh đường, 1 chút muối, trộn đều, ướp 20 phút.
Tiếp theo bạn lấy 2 ổ bánh mì trong một cái bát, đặt trong đó 200g nước cốt dừa, 250ml sữa tươi, 50g bơ lạt, 50g sữa đặc, 4 thìa canh đường. Dùng thìa trộn đều và làm mềm bánh mì.
Sau đó, bạn thêm 100g bột gạo, 100g bột năng sau đó trộn đều. Thêm chuối đã ngâm đường vào và tiếp tục trộn đều.
Bạn bắc chảo chống dính lên bếp, tráng đều một lớp dầu ăn, đổ bột bánh vào và nướng ở lửa nhỏ trong khoảng 10-15 phút. Sau đó lật lại và nướng lại 10-15 phút cho phía bên kia!
Bánh chuối nướng bằng chảo chống dính vừa thơm vừa ngọt, đủ làm xiêu lòng bất cứ ai mê món ngọt. Thử ngay bây giờ!
Đang mùa dịch mà ở nhà lăn vào bếp làm món bánh chuối nướng cũng khá tuyệt. Vừa thưởng thức món ngon vừa giết thời gian hiệu quả. Hãy nhanh tay mời người thân trong gia đình cùng thưởng thức nhé!
Đặt mua sản phẩm tươi giao tận nhà tại đây
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn