Hoành thánh là một trong những món ăn Trung Hoa trở nên quen thuộc với người Việt bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn của bánh hoành thánh. Ngoài cách ăn truyền thống với nước dùng, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn gợi ý cho bạn 6 cách làm hoành thánh thơm ngon, dễ làm, hấp dẫn tại nhà. Là món ăn gốc Hoa quen thuộc với bao thế hệ người Việt, hoành thánh đã trở thành một nét đẹp ẩm thực ở đất Sài Thành này. Với nước dùng đậm đà, thơm phức và nhân bánh thơm ngon, hoành thánh luôn được mọi người yêu thích. Sau đây là 6 cách làm hoành thánh thơm ngon, dễ làm, hấp dẫn tại nhà.
Cách làm hoành thánh thịt viên
Chuẩn bị
30 phútQuá trình
40 phútDự định cho
3-4 người
Nguyên liệu làm hoành thánh viên
- 300 g thịt heo xay
- 6 nấm đông cô
- 1 củ hành tây
- 1 củ tỏi
- 2 củ hành tím
- 5 cây hành lá
- Lá hoành thánh
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, dầu hào, đường, bột ngọt
Cách làm hoành thánh viên
Bước 1 vật liệu chế biến
Nấm đông cô bạn Ngâm với nước sạch khoảng 20 phút cho nở mềm, vớt ra để ráo, cắt miếng nhỏ. Hành tây, hành tím bóc vỏ và băm nhỏ, cà rốt gọt vỏ và thái hạt lựu. Hành lá Rửa sạch, cắt bỏ gốc, cắt bỏ lá.
Bước 2 thịt thơm
Thịt sau khi mua về bạn cho vào tô để ướp cùng 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, hành tím bằm, hành tím băm, cà rốt, 1 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, nấm hương Trộn đều và để ướp khoảng 10 phút.
Bước 3 gói hoành thánh
Sau khi ướp thịt đủ thời gian, bạn cho một ít thịt vào lá hoành thánh để gói, Làm như vậy cho đến khi hết thịt.
Bước 4 nấu hoành thánh
Chuẩn bị một nồi nước hầm xương, Đun sôi, sau đó thêm 5 hành lá. Tiếp theo bạn Cho lần lượt từng viên hoành thánh vào nồi, đợi nước sôi trở lại khoảng 5 phútviên hoành thánh nổi lên trên thì tắt bếp.
Bước 5 Sản phẩm hoàn thiện
bánh hoành thánh mềm ngonthịt bên trong dai ngon, có mùi thơm của nấm mèo, ăn với nước hầm xương, vài cọng hành lá nổi lên trên là hết ý. Các món thường được chọn bữa sáng sáng hoặc tối Vì sự tiện lợi và hương vị thơm ngon nên món ăn này luôn được thực khách yêu thích.
Cách làm hoành thánh chiên giòn
Chuẩn bị
15 phútQuá trình
30 phútDự định cho
2-3 người
Nguyên Liệu Làm Hoành Thành Chiên
-
Thịt heo xay
-
Mộc nhĩ, hành tím
-
Gia vị: Muối, tiêu, dầu mè
Làm thế nào để làm bánh bao chiên
Nhân bánh bao gồm thịt heo xay, mộc nhĩ, muối, tiêu, 1/2 thìa Dầu mè, 2 trong số hành tím xắt nhỏ pha trộn lên và bao phủ bởi lớp vỏ bột hoành thánh, có nếp gấp chặt chẽ.
Chỉ cần chảo dầu nóng, thả từng miếng hoành thánh đã xếp gọn gàng vào, chiên cho đến khi vàng nâu Vớt ra để ráo dầu.
Món ăn này bạn có thể chấm với tương ớt hoặc sốt mayonnaise đều được. Miếng bánh giòn, thơm thịt nóng hổi Vừa thổi vừa ăn thì tuyệt. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm hoành thánh chiên với mì gói hoặc hủ tiếu, đảm bảo sẽ rất ngon.
Cách Làm Hoành Thánh Nhân Tôm Thịt
Chuẩn bị
60 phútQuá trình
90 phútDự định cho
7-8 người
Nguyên liệu làm hoành thánh tôm thịt
-
Thịt nạc dăm xay nhuyễn 500g
-
Tôm thẻ lột vỏ băm nhuyễn 500g
-
Xương ống, hành lá, tỏi băm, hẹ
-
Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu
Cách làm hoành thánh tôm thịt
Trộn thịt nạc băm, tôm băm với dầu mè ướp 30 phút cho gia vị vào. Sau đó dùng một lượng vừa đủ cho vào vỏ hoành thánh và bọc lại.
Xương ống hầm với 2 lít nước trong 2 giờ để lấy nước ngọt, sau đó nêm nếm gia vị. Chỉ gói luộc xong, thêm bánh phở, giá đỗ, hẹ rồi chan nước hầm xương vào là bạn đã có một tô hoành thánh tôm thịt thơm ngon.
Bạn có thể đem hoành thánh tôm hấp cách thủy hoặc ăn với nước dùng, nhân thơm phức với tôm và thịt heo, chấm với nước tương hoặc nước sốt đều ngon.
Cách làm hoành thánh đậu xanh
Chuẩn bị
30 phútQuá trình
10 phútDự định cho
2-3 người
Hoành thánh với lớp nhân đậu xanh bùi bùi, béo béo từ đậu, ngọt thơm từ sữa đặc, lớp vỏ ngoài giòn rụm, ăn rất hấp dẫn.
Cách làm hoành thánh sa tế
Chuẩn bị
30 phútQuá trình
60 phútDự định cho
3-4 người
Nguyên liệu làm hoành thánh sa tế
-
Thịt heo xay
-
Nấm mèo, hành lá
-
Gia vị: Sa tế, nước tương, giấm, dầu mè và đường
Cách làm hoành thánh sa tế
Vẫn cách làm quen thuộc, trộn các nguyên liệu làm nhân và gói với vỏ hoành thánh, sau đó luộc chín và để ráo.
Hoành thánh sa tế không ăn với nước dùngnhưng ăn với nước sốt sa tế thần thánh, cách làm cũng đơn giản gồm sa tế, nước tương, dấm, dầu mè và đường, nêm nếm vừa miệng. khuấy lên và thực hiện.
Mang bánhđun sôi và để ráo nước Múc ra bát, rưới nước sốt lên, rắc ít hành lá và thưởng thức. Món này khá dễ ăn, nước chấm chua mặn ngọt Toàn cái no nê, ăn cảm thấy rất ngon.
Cách làm hoành thánh chay
Chuẩn bị
30 phútQuá trình
30 phútDự định cho
3-4 người
Nguyên liệu làm hoành thánh chay
-
Đậu hũ, tàu hũ ky, nấm
-
Vỏ hoành thánh, hành lá, ngò
-
Gia vị: Nước tương, đường, hạt nêm chay
Cách làm hoành thánh chay
Cách làm giống hoành thánh thịt Chỉ khác là phần nhân thay đổi thành đậu phụ, tàu hũ ky, nấm hương, hành tím bằm nhỏ, trộn với gia vị, xì dầu, đường, hạt nêm, trộn đều rồi gói lại.
Món này có thể ăn với nước dùng hoặc chiên, hương vị của hoành thánh chay là không thể phủ nhận. Vị béo mịn của đậu hủ, dai dai của hủ ky hòa quyện với vị ngọt thanh của nấm.
Thẩm quyền giải quyết: 4 cách làm bánh bao hấp thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà
Trên đây là 6 cách làm hoành thánh siêu dễ và ngon tại nhà, còn chờ gì nữa, ghi lại và bắt tay vào làm hoành thánh tại nhà thôi nào.
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn