Lẩu gà là món ăn dân dã, vô cùng bổ dưỡng với vị chua cay tính ấm, thịt gà mềm. Chọn ngay 8 cách nấu lẩu gà chua cay thơm ngon, siêu dễ làm tại nhà.
Vào những ngày mưa, món lẩu gà chua cay sẽ giúp bạn giữ ấm và mang đến bữa cơm ấm cúng cho cả gia đình. Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp để trổ tài với nồi lẩu gà ngon bạn nhé!
Cách làm lẩu gà chua cay
15 phútQuá trình
45 phútDự định cho
3-4 người
Nguyên liệu làm lẩu gà chua cay
-
1 con gà khoảng 1,2kg
-
Bắp cải, rau muống, chuối sữa, củ cải: mỗi thứ 200g
-
Hành lá, húng quế
-
2 muỗng canh hành tím băm nhỏ
-
2 cây sả
-
30 quả ớt xanh
-
20 quả ớt đỏ
-
Chanh: Vừa đủ dùng
-
½ muỗng canh bột chanh
-
1 muỗng canh bột ngọt
-
1 muỗng canh gia vị
-
½ thìa chanh đường
-
½ muỗng canh muối hột
-
2 muỗng canh dầu ăn
-
Bún vừa đủ ăn
Cách nấu lẩu gà chua cay
Rau chân vịt cắt miếng vừa ăn. Bắp cải Loại bỏ lá, cắt cuống. chuối sữa Bào mỏng, ngâm nước cốt chanh. Húng quế nhặt bỏ lá. Sả đập dập, cắt khúc. Chuẩn bị 1,5 lít nước dùng, sử dụng nước luộc củ cải đường sao cho nước dùng trong và ngọt.
Còn với thịt gà, bạn làm sạch, Ngâm trong nước sôi khoảng 5 phút để vỏ bóng và khử mùi. Lưu ý nên luộc khi nước thật sôi. Sau đó, bạn Chặt gà thành miếng vừa ăn, xếp ra đĩa.
cho dầu ăn vào chảo, Phi thơm ớt, sả, hành tím. Sau đó cho các loại gia vị đã phi thơm vào nước dùng đã chuẩn bị. Sau đó cho gia vị vào nước dùng gồm ½ thìa bột chanh, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa chanh đường, ½ thìa muối hột. Đun sôi nước dùng khoảng 5 phút, cho vào nồi đun nóng, thêm lá húng quế.
Xếp bún ra tô, nhúng các loại rau ăn kèm và thịt gà vào nồi nước lẩu đang sôi sùng sục tỏa mùi thơm của húng, ớt, sả, chan một ít nước dùng trong vắt vào tô bún, thưởng thức hương vị. Thịt gà giòn, ngọt thơm của các loại rau và nước lẩu đậm đà.
Chắc chắn món lẩu gà chua cay sẽ trở thành hương vị khó quên đối với mỗi thành viên trong gia đình bạn.
Cách nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm
15 phútQuá trình
60 phútDự định cho
3-4 người
Món ăn này là món khoái khẩu của nhiều người thích ăn cay, bởi cách nấu lẩu gà sả ớt sử dụng nhiều ớt để nấu nên có vị cay nồng, rất thích hợp ăn vào những ngày se lạnh.
Công thức nấu lẩu của món ăn này cần ớt hiểm, thịt gà, hành, tỏi, kỷ tử,…và gia vị cho nước dùng. Gà sau khi sơ chế sẽ được mang đi Ướp khoảng 15-20 phút cho thấm gia vị rồi đem đi chiên. sau đó Cho gà vào nồi nước dùng cùng với ớt, sả, quả kỷ tử và các thành phần khác, mùa để hương vị Đã được hoàn thành.
Thẩm quyền giải quyết: Cách nấu lẩu gà sả ớt ngon khó cưỡng
Cách nấu lẩu gà lá giang
20 phútQuá trình
60 phútDự định cho
3-4 người
Lẩu gà lá giang là món ăn nổi tiếng mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều hàng quán chuyên bán món lẩu này. Bạn cũng có thể thực hiện món ăn này tại nhà chỉ với những nguyên liệu nấu lẩu như: Lá giang, thịt gà, sả, ớt, hành, ngò,…
Sau khi sơ chế gà, bạn cho vào chảo để Xào đến khi thịt săn lại. Sau đó đổ nước vào nấu gà trong 20 phút đến khi thịt chín mềm thì bạn Giã nát lá lốt rồi cho vào nồi nấu cùng nhau và Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Cách làm lẩu gà lá giang không quá phức tạp nhưng hương vị không thua kém gì các hàng quán. Nước dùng chua ngọt, thịt gà chín mềm, thấm gia vị Miếng nào ăn cũng thấy ngon, hấp dẫn lắm. Khi ăn kèm với rau khiến món ăn trở nên ngon hơn.
Thẩm quyền giải quyết: Cách nấu lẩu gà chua ngọt đúng điệu
Cách làm lẩu gà nấm
45 phútQuá trình
80 phútDự định cho
5 người
Nếu gia đình bạn có người không ăn được cay thì lựa chọn lẩu gà nấm là hợp lý cho những ngày se lạnh. Nồi nước lẩu nóng hổi, nghi ngút khói tỏa hương thơm ngào ngạt. Nồi lẩu nào nổi bên trong? rau, nấm, thịt gà trông rất hấp dẫn.
Khi ăn bạn sẽ cảm thấy Vị ngọt từ xương và rau củvẫn Thịt gà mềm và thơm Vì vậy vô cùng hấp dẫn, khiến bạn ăn mãi không thể ngừng đũa.
Cách làm lẩu gà nấm không quá cầu kỳ, chỉ cần các bước quá trình vật liệu Để làm cho nó sạch, đặt nó trong một nồi nước. Đặc biệt Dùng xương gà, xương ống sẽ làm nước dùng ngọt tự nhiên không nêm đường.
Thẩm quyền giải quyết: Cách nấu lẩu gà nấm cho cả nhà
Cách làm lẩu gà thập cẩm
30 phútQuá trình
30 phútDự định cho
5 người
Lẩu gà thập cẩm là món ăn có nhiều cách chế biến khác nhau tùy theo khẩu vị của mỗi người. Nhưng tốt nhất là nước dùng phải được ninh từ xương gà, có vị ngọt từ xương và rau củ.
Cách làm lẩu gà thập cẩm rất đơn giản, bạn chỉ cần Chuẩn bị tất cả nguyên liệu. cho gà Ướp với ít đường, hạt nêm và rượu trắng rồi đem xào đến khi thịt săn lại Cho khoảng 1,5 lít nước vào nấu lẩu. Sau đó thêm các thành phần và nêm nếm cho vừa ăn.
Thẩm quyền giải quyết: Cách nấu lẩu gà thập cẩm ai cũng khen
Cách nấu lẩu gà lá é
20 phútQuá trình
30 phútDự định cho
2-3 người
Lẩu gà lá é là món ăn có nguồn gốc từ mảnh đất miền Trung đầy nắng gió. Phổ biến nhất là ở Đà Lạt. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức nồi lẩu gà nóng hổi trong tiết trời se lạnh.
Gà được nấu chín vừa phải, rất ngon kết cấu dai ngontrộn với Hương thơm nồng nàn, đặc trưng của lá é và ớt xanh Hương vị khó quên.
Nguyên liệu chính không thể thiếu của món ăn này là lá é. Các loại lá này sẽ được giã cùng với các loại gia vị khác và ướp vào thịt gà. sau đó Cho thịt gà lên bếp xào sơ rồi cho nước vào nấu và nêm nếm gia vị là hoàn thành.
Thẩm quyền giải quyết: Chiêu đãi cả nhà món lẩu gà lá é chuẩn vị Đà Lạt
Cách nấu gà hầm sả
20 phútQuá trình
45 phútDự định cho
4 người
Lẩu gà hầm sả với mThịt gà mềm, dai, thơm mùi sả kết hợp với nhiều loại rau xanh ngon miệng Nó sẽ rất thú vị. Món gà hầm sả này bạn có thể ăn kèm với bún dưới dạng lẩu, hương vị rất tuyệt.
Ở TP.HCM, món này thường dùng gà giò, thịt chắc, dai và thơm ngon.
Thẩm quyền giải quyết: Cách nấu lẩu gà hầm sả thơm ngon, thịt gà dai, đậm đà
Cách nấu lẩu gà thuốc bắc
30 phútQuá trình
60 phútDự định cho
4 người
Lẩu gà thuốc bắc là món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe, giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng. Nước lẩu được nấu từ xương gà nên có ngọtkết hợp với các loại thảo mộc truyền thống nên có Hương vị rất đặc trưng, thịt gà dai, mềm và rất ngon.
Cách làm lẩu gà thuốc bắc không thể thiếu những vị thuốc trong món lẩu này, trong đó phải kể đến: Nhân sâm, táo tàu, liễu, kỷ tử, hạt sen, và các thành phần khác. Trải qua 2 bước là Sơ chế nguyên liệu, nấu lẩu đã có thể thưởng thức nồi gà tiềm thuốc bắc bổ dưỡng.
Thẩm quyền giải quyết: Cuối tuần bổ sung dinh dưỡng với lẩu gà thuốc bắc
Bí quyết nấu lẩu gà ngon
Để nấu được món lẩu ngon, bạn nên Không cắt gà thành miếng nhỏ Vì khi nấu có thể bị nát khiến gà mất ngon. Đồng thời, tùy theo đối tượng mà Nêm nếm sao cho vừa đủ độ cay để cả nhà cùng thưởng thức.
bạn bè Có thể tiến hành xào gà trước khi cho vào nồi nấu để quá trình nấu lẩu diễn ra nhanh hơn, Thịt gà cũng săn chắc và ngọt hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mua gà ta để thịt dai, thơm và ngọt hơn các loại gà khác khi nấu chín.
Tìm hiểu thêm: Tổng hợp các món lẩu ngon đơn giản dễ làm tại nhà
Lẩu gà nên ăn rau gì?
Bên cạnh các gia vị nấu lẩu, các loại rau ăn kèm là không thể thiếu khi ăn lẩu, giúp chống lại sự nhàm chán và vẫn thêm hương vị.
Rau ăn lẩu gà khá đa dạng, phải kể đến một số loại như: cải xoong, rau đắng, cải xanh, chuối chát, rau muống, rau rút, ngải cứu, bông súng, nấm tươi,…
Bên cạnh đó, trong Đông y khuyên bạn không nên ăn thịt gà với kinh giới, tỏi, bởi vì kết hợp hai loại thực phẩm này có thể gây ra chóng mặt, ù tai, ngứa ngáy, run…
Thẩm quyền giải quyết: Cách nấu miến gà ngon
Với một vài nguyên liệu đơn giản và cách làm rất dễ, bạn đã có ngay nồi lẩu gà chua cay chiêu đãi cả nhà trong những ngày mưa se lạnh. Chúc các bạn thành công!
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn