9 cách làm khoai tây chiên giòn, vàng rượm đơn giản tại nhà

9 cách làm khoai tây chiên giòn, vàng rượm đơn giản tại nhà
Bạn đang xem: 9 cách làm khoai tây chiên giòn, vàng rượm đơn giản tại nhà tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Muốn ăn khoai tây chiên nhưng sợ dầu mỡ? Đừng lo lắng, hãy tham khảo ngay cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không khí trong bài viết dưới đây. Làm kiểu này thì không sợ dầu, nhưng hơi nhiều một chút là xong!

Khoai tây chiên là món ăn vặt yêu thích của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Không cần ra tiệm, hãy tự làm khoai tây chiên tại nhà vừa đảm bảo an toàn lại tiết kiệm chi phí. Nếu bạn lo lắng về dầu mỡ, hãy sử dụng nồi chiên không dầu. Phương pháp chiên rán này vừa tiết kiệm thời gian vừa hạn chế tối đa lượng dầu mỡ cần sử dụng. Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn thử nhé!

Giá trị dinh dưỡng của khoai tây chiên

Là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, nhưng bạn có biết trong mỗi phần khoai tây chiên có bao nhiêu dinh dưỡng?

Đây là Bảng giá trị dinh dưỡng trong 100g khoai tây chiên:

Giá trị dinh dưỡng của khoai tây chiênGiá trị dinh dưỡng của khoai tây chiên

Cách chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị
5 phút
Quá trình
10 phút
Dự định cho
3 người

Nguyên liệu

Làm

Bước 1 chế biến khoai tây

chế biến khoai tây

Khoai tây đem gọt vỏ rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, không nên cắt quá dày vì khoai sẽ lâu giòn.

Ngâm khoai vào chậu nước muối loãng khoảng 5 phút để khoai không bị thâm.

Đem khoai đi rửa sạch, rửa đến khi nước trong trở lại.

Bước 2 luộc khoai tây

    luộc khoai tây

Chuẩn bị một nồi nước. Khi nước sôi, cho 1 thìa cà phê muối vào.

Cho khoai tây vào Đun sôi khoảng 2 phút rồi vớt khoai tây ra rửa sạch bằng nước lạnh và để khoai ráo nước.

Bước 3 khoai tây đông lạnh

khoai tây đông lạnh

Cho 3 thìa dầu ăn vào khoai trộn đều. Sau đó, bạn cho khoai vào túi zip và bóp cho hết hơi nước bên trong.

Trải đều khoai tây ra và không để khoai tây chìm hết xuống đáy túi. Mang theo một túi khoai tây Bảo quản ngăn đá tủ lạnh ít nhất 3 tiếng.

Bước 4 Khoai tây chiên

Khoai tây chiên

Sau khi đóng băng đủ thời gian. Bạn đổ khoai vào nồi chiên không khí và dàn đều khoai.

Chiên lần 1 ở nhiệt độ 140 độ C trong 8 phút. Sau đó, lấy khoai tây ra và kiểm tra. chiên lần 2 ở 160 độ trong 10 phút. Vớt khoai tây ra, đảo đều Chiên lần 3 ở 160 độ C trong 10 phút. Chiên tổng cộng 3 lần trong tổng thời gian 28 phút.

Cho khoai ra đĩa và thưởng thức. Nếu muốn phá cách hơn, bạn có thể cho khoai tây vào túi zip và thêm chút bột phô mai hoặc bơ tỏi vào món sinh tố nhé!

Ghi chú: Tùy vào lượng khoai tây và thời gian đông lạnh mà thời gian chiên sẽ khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên chia nhỏ thời gian chiên và không nên chiên trong 1 lần để có thể kiểm tra độ giòn, tránh khoai bị cứng và cháy.

Bước 5 Sản phẩm hoàn thiện

khoai tây chiên

Một đĩa khoai vàng ươm, giòn rụm đã ra lò. Nhìn ngon không thua kém gì ngoài hàng. Lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, cắn nghe “lọt tai” nhưng không hề bị ngấy dầu đâu nhé! Bên trong mềm, ngọt và hơi mặn, rất ngon và ngon!

Tìm hiểu thêm: Cách chiên khoai để lâu giòn, không bị mềm

Cách làm khoai tây chiên

Chuẩn bị
5 phút
Quá trình
10 phút
Dự định cho
3 người

Nguyên liệu

Làm

Bước 1 vật liệu chế biến

khoai tây để mua Gọt sạch vỏ và cắt miếng vừa ăn. Giai đoạn 10g bột mì và 1/2 thìa cà phê muối vào một bát nước và Ngâm khoai tây đã cắt trong 5 phút.

Sau đó vớt khoai ra rửa lại.

vật liệu chế biếnvật liệu chế biến

Bước 2 Bọc khoai qua bột mì và mè

Cho khoai tây vào bát, Cho 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối vào tô trộn đều để tan chảy.

tiếp tục cho cho hết bột năng và bột mì còn lại vào, thêm mè trắng Trộn đều cho đến khi từng thanh khoai tây được phủ đều.

Bọc khoai qua bột mì và vừngBọc khoai qua bột mì và mè

Bước 3 Khoai tây chiên

Cho vào chảo 100ml dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho từng viên khoai vào. Chiên đến khi khoai có màu vàng nâu thì tắt bếp, vớt ra để ráo dầu.

Khoai tây chiênKhoai tây chiên

Bước 4 Sản phẩm hoàn thiện

Bột khoai tây chiên thành phẩmBột khoai tây chiên thành phẩm

Khoai tây chiên giòn, có vị béo của khoai và lớp bột dày dặn chỉ ăn. Bạn có thể chấm với tương ớt hoặc tương cà.

Cách làm món khoai tây chiên

Chuẩn bị
5 phút
Quá trình
10 phút
Dự định cho
3 người

Nguyên liệu

Làm

Bước 1 vật liệu chế biến

Khoai tây mua về rửa sạch, gọt vỏ. Đưa cho Cho vào nồi nước khoảng 1/2 thìa muối, khi nước sôi thả khoai vào luộc. chín muồi.

Khi khoai chín vớt ra. Gọt vỏ và nghiền bằng nĩa.

Luộc và nghiền khoai tâyLuộc và nghiền khoai tây

Bước 2 Trộn và tạo hình hỗn hợp khoai tây

Đưa cho khoai tây cho vào bát, đập vào 1 quả trứng gà, thêm sữa tươi, 2 thìa bột mì, 1/2 thìa muối, chút tiêu sau đó trộn đều. Sau đó bạn dùng tay Cán bột thành thanh dài.

Chuẩn bị 3 bát, đổ bột mì, vụn bánh mì và trứng đã đánh vào mỗi bát. bạn bè Lần lượt lăn khoai qua bột mì, trứng và vụn bánh mì.

Trộn và tạo hình hỗn hợp khoai tâyTrộn và tạo hình hỗn hợp khoai tây

Bước 3 Khoai tây chiên

Cho vào chảo lượng dầu ăn ngập khoai, đợi dầu nóng thì cho lần lượt từng viên khoai vào.Trở lại cho đến khi khoai có màu vàng nâu thì tắt bếp, vớt ra để ráo dầu.

Khoai tây chiênKhoai tây chiên

Bước 4 Sản phẩm hoàn thiện

Khoai tây chiên đã hoàn thànhKhoai tây chiên đã hoàn thành

Khoai lang, sữa tươi béo ngậy bởi lớp bột chiên xù giòn tan khiến ai cũng thích ăn.

Tìm hiểu thêm: Cách làm khoai tây chiên (ăn vặt) bằng nồi chiên không dầu

Cách làm khoai tây chiên lát mỏng

Khoai tây chiên cắt lát mỏng có cách làm khá đơn giản. thực phẩm làm sẽ khá giống với bánh snack khoai tây nên được trẻ em đặc biệt yêu thích.

Bánh ngọt Khoai giòn, gia vị vừa phải, khi chấm với tương cà rất ngonThích hợp làm món ăn dặm cho bé.

Cách làm khoai tây chiên lát mỏngCách làm khoai tây chiên lát mỏng

Tìm hiểu thêm: Khoai tây lát mỏng giòn tan cho bé thưởng thức

Cách làm khoai tây chiên bơ

Cắt từng lát Khoai tây chiên phủ bơ. Khoai tây giòn bên ngoài, mềm bên trong. Món ăn này có vị ngọt dịu hơn nên rất phù hợp với những người hảo ngọt.

Tìm hiểu thêm: Cách làm khoai tây chiên bơ giòn như KFC

Cách làm khoai tây chiên bơCách làm khoai tây chiên bơ

Cách làm khoai tây chiên lắc phô mai

Được biến tấu từ món lắc phô mai, món lắc phô mai này cũng là một trong những món ăn vặt phổ biến được nhiều người yêu thích.

Khoai tây được chiên ngập dầu đến khi chín vàng, bên ngoài là lớp phô mai beo béo, hơi mặn Rất lạ miệng khiến ai cũng muốn ăn hoài.

Xem thêm: Cách làm khoai tây lắc phô mai ngon, dễ làm

Khoai tây chiên lắc phô maiKhoai tây chiên lắc phô mai

Cách làm khoai tây chiên lốc xoáy

Khoai tây chiên lốc xoáy không chỉ ngon mà còn có hình thức bắt mắt. Cách làm khoai tây chiên lốc xoáy cũng khá đơn giản, bạn cắt theo hình xoắn ốc, sau đó dùng xiên xiên dọc theo chiều dài của khoai.

Cách làm khoai tây chiên lốc xoáyCách làm khoai tây chiên lốc xoáy

Cách làm khoai tây chiên xoắn ốc

Cách làm khoai tây chiên xoắn ốc không quá khó, khoai tây được nghiền nhuyễn sau đó cho vào túi bắt kem và tạo thành một hình xoắn ốc. Tiếp theo, bạn đem bánh đi chiên ngập dầu, đến khi bánh có màu vàng nâu đẹp mắt.

Cách làm khoai tây chiên xoắn ốcCách làm khoai tây chiên xoắn ốc

Cách làm bột lắc BBQ

Cách làm khoai tây chiên bột BBQ cũng là một cách làm khoai tây chiên bạn nên thử. Khoai giòn, thêm bột BBQ thơm Ăn mặc xung quanh rất ngon và hấp dẫn.

Cách làm bột lắc BBQCách làm bột lắc BBQ

Những lưu ý khi làm khoai tây chiên

Để khoai tây được giòn lâu, bạn Luộc khoai khoảng 2 phút. Tuy nhiên nhớ canh thời gian để khoai không bị chín quá và nát. Ngoài ra, sau khi rửa sạch khoai tây luộc, hãy để chúng Để khoai ráo nước, cho vào túi ziplock và để ngăn đá tủ lạnh ít nhất 3 tiếng. Luộc trước và đông lạnh khoai tây sẽ khiến chúng ngon và giòn hơn rất nhiều!

Tìm hiểu thêm: Cách làm khoai tây nghiền

Mẹo để khoai tây chiên giòn lâu

Trên đây là 6 cách làm khoai tây chiên thơm ngon, đậm đà hương vị cho cả nhà làm món ăn vặt. Nhanh tay vào bếp để trổ tài nào. Chúc may mắn.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *