9 loại thức ăn chứa nhiều Vitamin C hơn cam

9 loại thức ăn chứa nhiều Vitamin C hơn cam

Hầu hết mọi người đều cho rằng, quả cam là loại thực phẩm cung cấp hàm lượng chất vitamin C nhiều nhất. Tuy nhiên, trong tự nhiên, vitamin C có trong hầu hết các loại rau quả tươi. Những loại thực phẩm dưới đây còn chứa nhiều vitamin C hơn cam mà không phải ai cũng biết.

Theo các chuyên gia sức khỏe, vitamin C giúp tăng cường và hấp thu sắt, canxi, … là một trong những loại vitamin không thể thiếu cho cơ thể. Trên trang Business Insider (Mỹ), đã liệt kê ra 9 loại thực phẩm mà trong đó hàm lượng vitamin C trong 100g thực phẩm của chúng cao hơn cả quả cam.

Dưới đây Bách Hóa Xanh sẽ liệt kê danh sách 9 loại thực phẩm giàu vitamin C thường được chúng ta dùng trong các bữa ăn hằng ngày:

– Ổi: Ổi chứa 228mg vitamin C trong 100g thực phẩm. Hơn gấp 5 lần hàm lượng vitamin C trong quả cam (45mg/100g).

– Ớt chuông đỏ: 128mg/100g

– Cải xoăn: 120mg/100g

– Bông cải xanh: 89mg/100g

– Ớt chuông xanh: 80mg/100g

– Đu đủ: 61mg/100g

– Dâu tây: 59mg/100g

– Bông cải trắng: 48mg/100g

– Dứa: 48mg/100g

9 loại thức ăn chứa nhiều Vitamin C hơn cam

Việc hấp thu vitamin C có thể giúp rút ngắn thời gian bạn bị bệnh và giảm mức độ trầm trọng của các triệu chứng cảm cúm.

Cần lưu ý: Lượng vitamin C nên hấp thụ mỗi ngày phụ thuộc vào độ tuổi, giới tính và mức độ hoạt động của từng người. Khuyến cáo mỗi ngày một người chỉ nên hấp thu vào cơ thể một lượng vitamin từ 65-90mg, không nên quá lạm dụng mà thay vào đó chúng ta chỉ nên ăn vừa đủ để đảm bảo đủ lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể.

Với những thực phẩm kể trên thì chúng ta đã có thêm nhiều sự lựa chọn để bổ sung vitamin C cho cơ thể thay vì quả cam như trước đây. Hy vọng với những thông tin mà Bách Hóa Xanh vừa cung cấp có thể giúp bạn có thể đa dạng trong việc lựa chọn các thực phẩm trong mỗi bữa ăn cho gia đình của mình.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *