Nhiều người nghĩ uống rượu rất có hại cho gan và thận. Tuy nhiên, nếu như uống rượu vang mỗi ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe đấy!
Uống rượu vang giúp rèn luyện trí óc
Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng uống rượu vang điều độ làm tăng lượng cholesterol tốt, chất có khả năng làm giảm nguy cơ tai biến, nhồi máu cơ tim, ngăn ngừa tắc động mạch và cải thiện trí nhớ.
Ngoài ra, rượu vang còn giúp ngăn ngừa máu đông và giảm viêm mạch máu – những dấu hiệu làm suy giảm nhận thức và bệnh tim.
Uống rượu vang giúp ổn định cân nặng
Những người uống 1 ly rượu vang mỗi ngày thường ít khi bị béo phì nhờ khả năng đốt cháy calo trong cơ thể của rượu vang. Thói quen này cũng làm giảm lượng mỡ thừa và kích thước vòng eo.
Tăng sức đề kháng
Các nhà khoa học khuyến khích rằng uống khoảng một ly rượu vang mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ bị nhiễm trùng do vi khuẩn Helicobacter pylori – nguyên nhân chính gây viêm loét và ung thư dạ dày lên đến 11% và nguy cơ ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn gây ra.
Ngăn ngừa ung thư buồng trứng, ung thư vú và ung thư ruột
Nhờ chất chống oxy hóa có đặc tính chống ung thư nên nếu uống 1 ly rượu vang mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng và ung thư ruột đến 50%.
Ngoài ra, rượu vang có chứa các chất làm giảm nồng độ estrogen (nội tiết tố nữ) và tăng testosterone (giúp cần bằng hormone) ở phụ nữ tiền mãn kinh, điều này giúp giảm nguy cơ ung thư vú.
Nuôi dưỡng xương chắc khỏe
Uống 1 ly rượu vang mỗi ngày còn giúp cơ thể tăng cường mức độ estrogen (nội tiết tố nữ) – một hormone quan trọng trong cơ thể, làm giảm hiện tượng xốp xương, gãy xương, ngăn ngừa loãng xương và giúp xương chắc khỏe.
Uống rượu vang giúp ngăn rối loạn đường trong máu
Do trong rượu vang chứa các vitamin C, B1, B3 có tác dụng trong việc phòng chống mắc bệnh tiểu đường.
Bên cạnh đó, rượu vang giúp thúc đẩy cơ thể sản xuất ra insulin (chất giúp cân bằng lượng đường trong máu).
Nên việc uống một hoặc hai ly rượu vang mỗi ngày sẽ làm giảm khả năng mắc tiểu đường đến 40%.
Chống lão hóa
Resveratrol và flavonoid – những hợp chất chống oxy hóa, chống nhiễm khuẩn cao và kéo dài tuổi thọ, được tìm thấy trong rượu vang, cao gấp 10 – 20 lần so với rau quả vô cùng có lợi cho sức khỏe, giúp các mạch máu khỏe mạnh và lam chậm quá trình lão hóa.
Bảo vệ làn da
Resveratrol và flavonoid trong rượu vang cũng giúp ức chế sự hình thành ROS – các phản ứng oxy gây tổn hại các tế bào da khi tiếp xúc với tia UV (tia cực tím) của ánh nắng mặt trời.
Uống rượu vang giúp ngăn ngừa mù lòa
Thoái hóa điểm vàng là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở những người trên 50 tuổi, do sự rò rỉ của các mạch máu và dịch trong mắt. Resveratrol trong rượu vang giúp các mạch máu khỏe mạnh, hỗ trợ bảo vệ thị lực.
Bảo vệ cơ thể sau đột quỵ
Rượu vang đỏ có thể bảo vệ não khỏi bị hư hại sau đột quỵ. Resveratrol trong rượu vang đỏ làm tăng mức độ oxygenase heme – một loại enzyme bảo vệ các tế bào thần kinh trong não khỏi bị tổn thương.
Giảm quá trình sơ vữa động mạch
Rượu vang sẽ giúp tăng HDL (một loại cholesterol có lợi cho cơ thể) và ngăn chặn LDL (cholesterol xấu) hình thành. Nhờ vậy, có thể ngăn chặn sự tắc nghẽn máu – nguyên nhân gây sơ vữa động mạch.
Uống rượu vang giúp kích thích ăn uống và tiêu hóa tốt
Acid và tannin trong rượu vang là những chất giúp cân bằng hương vị món ăn, mang lại cảm giác ngon miệng.
Bên cạnh đó, rượu vang có khả năng trung hòa chất béo, giúp bạn không bị đầy bụng và khó tiêu.
Để thưởng thức đúng và trọn vẹn hương vị của rượu, bạn có thể tham khảo cách cầm ly rượu vang chính xác nhé.
Bạn hãy uống 1 – 2 ly rượu vang mỗi ngày để tăng cường và bảo vệ sức khỏe cho mình nhé! Nếu chưa biết cách mở rượu vang không cần dùng đồ khui bạn có thể tham khảo bài viết này để có thể thưởng thức rượu một cách dễ dàng nhất.
Xem thêm Nấu ăn ngon hơn với rượu vang
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn