Bánh flan sữa chua với vị béo thơm, chua thanh hấp dẫn, đảm bảo ai cũng thích. Cùng vào bếp làm ngay món bánh này với truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nhé!
Chuẩn bị
30 phútChế biến
60 phútDành cho
3 – 4 người
Bánh flan kết hợp thêm vị sữa chua thanh dịu tạo nên một món tráng miệng thơm ngon, khó cưỡng. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn khám phá công thức làm bánh flan sữa chua độc đáo qua bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm bánh flan sữa chua
- 500g sữa chua
- 370g sữa đặc
- 200ml whipping cream
- Nước cốt chanh vàng
- 6 trứng gà
- Muối
- Vỏ chanh vàng bào
- Phần caramel: 200g đường, nước cốt chanh
Cách làm bánh flan sữa chua
Bước 1 Làm caramel
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 200g đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy đều. Nấu lửa vừa cho đường tan hết và chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp. Chia đều phần caraml ra các khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn.
Bước 2 Làm bánh flan
Bạn hãy cho và tô lớn 370g sữa đặc, 1 muỗng cà phê vỏ chanh vàng bào, nước cốt 1 quả chanh, 500g sữa chua, 1/4 muỗng cà phê muối, 200ml whipping cream, 6 quả trứng gà. Dùng phới lồng khuấy nhẹ cho hỗn hợp tan hết.
Chia đều hỗn hợp bánh flan vào khuôn đã có caramel.
Lưu ý: Bạn hãy khuấy hỗn hợp nhẹ tay và không nhấc phới lồng lên trong quá trình khuấy để tránh tạo bọt nhé!
Bước 3 Nướng bánh
Bạn hãy nhẹ nhàng xếp các khuôn bánh flan vào khay nướng, đổ nước nóng vào khay nướng ngập khoảng 1 cm. Cho khay vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 35 – 40 phút.
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món bánh flan sữa chua của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy để bánh nguội tự nhiên và cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút rồi thưởng thức nhé!
Thưởng thức
Bánh flan sữa chua mềm mịn, không bị rỗ, lớp bánh bép ngậy, thơm vị trứng, không bị tanh. Bánh có vị ngọt vừa phải, thêm chút vị chua dịu của sữa chua rất hấp dẫn.
Vậy là truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã hướng dẫn bạn công thức làm bánh flan sữa chua siêu đơn giản rồi đấy. Chúc bạn thành công nhé!
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn