Chị Như chia sẻ đến Bách hoá XANH cách làm gà rang lá chanh thơm phức, thịt mềm ngon hấp dẫn cả nhà, cùng theo dõi công thức của chị nhé.
Trong đông y, lá chanh là loại lá tốt cho sức khỏe đồng thời khi nó được chọn làm gia vị chế biến món ăn thì sẽ kích thích vị giác, dậy mùi thơm đặc trưng mà không loại cây gia vị nào có được. Đặc biệt lá chanh là nguyên liệu không thể thiếu trong các món liên quan đến thịt gà. Hương vị đậm đà của thịt gà cộng thêm mùi thơm của lá chanh sẽ tạo nên món ngon khó cưỡng.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm món thịt gà rang lá chanh
- 1/2 con gà ta
- Lá chanh
- Gừng
- Hành tím
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt
Cách làm món thịt gà rang lá chanh của chị Như
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, thịt gà bạn đem rửa sạch, để ráo nước sau đó chặt thành miếng vừa ăn bỏ vào tô.
Hành khô bạn bóc vỏ thái miếng, lá chanh rửa sạch thái thành sợi nhỏ, gừng cạo vỏ thái sợi nhỏ.
Sau đó, bạn đem thịt gà ướp chung với hành khô cộng thêm chút nước mắm, bột ngọt, ướp trong 30 phút để gia vị ngấm vào thịt.
Bước 2 Rang gà với lá chanh
Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun sôi rồi đổ thịt gà đã ướp vào đảo đều, cho thêm chút nước lọc đồng thời nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.
Chú ý khi rang gà nhớ đảo đều để gia vị ngấm đều vào thịt đồng thời đun nhỏ lửa để gà chín kỹ, khi thấy nước trong nồi đã cạn thì tắt bếp cho lá chanh và gừng thái sợi vào đảo đều lên.
Vậy là món thịt gà rang lá chanh đã hoàn thành việc của bạn bây giờ là múc thịt gà ra bát và ăn chung với cơm.
Thành phẩm
Món gà rang thấm đầy đủ gia vị, lại thơm phức mùi lá chanh, hòa lẫn với vị gừng ấm áp, thịt gà săn chắc, da giòn sần sật. Ăn một miếng chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi.
Tham khảo thêm: Cách làm khô gà lá chanh bằng chảo ngon, đơn giản tại nhà
Cảm ơn chị Như đã chia sẻ cách làm món gà rang này, Bách hoá XANH sẽ gởi tặng đến chị phần quà sau nhé.
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH