Nếu đang quá ngán những món cơm quen thuộc thì cuối tuần này cả nhà chúng ta đổi vị thôi nào. Cùng tìm hiểu món lẩu gà cơm mẻ lạ mà quen thơm ngon hấp dẫn mà công thức làm lại vô cùng đơn giản ngay thôi nào!
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
4 người
Ẩm thực Việt Nam tuy đa dạng và nhiều món, nhưng cơm và lẩu luôn là những món ăn chính, vừa no lâu lại vừa đủ dinh dưỡng nữa. Hôm nay hãy cùng học cách làm món lẩu gà cơm mẻ – sự kết hợp lạ mà quen, lại vô cùng hấp dẫn. Hãy chiêu đãi món ngon này để cả nhà thay đổi khẩu vị cuối tuần thôi bạn ơi!
Nguyên liệu làm gà nấu mẻ
-
1 con gà tre khoảng 1,2kg
-
1 trái cà chua
-
4 cây sả
-
Cơm mẻ, hành tím, ớt đỏ
-
Rau nêm: Lá quế, ngò rí, hành lá
-
Rau ăn kèm: Nấm rơm, cải, rau cần nước, rau nhút, rau muống
-
Gia vị: Dầu ăn, đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm
Cách làm gà nấu mẻ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Gà sau khi bạn mua về, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Sau đó nêm vào 2 muỗng canh mẻ, 1/2 muỗng canh hạt nêm rồi trộn đều lên cho gà thấm vị, ăn vào sẽ ngon hơn.
Cà chua bạn cắt múi cau rồi để vào một cái dĩa sạch. Sả thì đập dập, cắt khúc. Ớt sừng bạn cắt lát. Riềng bạn cắt sợi. Lá quế, ngò rí bạn cũng cắt nhỏ vừa nêm.
Bước 2 Nấu nước dùng lẩu
Đặt lên bếp một cái nồi to, cho thêm một xíu dầu ăn và hành tím vào khử cho thơm. Tiếp đến, bạn cho sả, riềng và ớt sừng đã cắt lát vào phi cho thơm luôn.
Khi sả riềng đã dậy mùi thơm, bạn cho gà vào luôn để xào cho săn. Bạn nêm vào nồi lẩu khoảng 1 muỗng canh đường,1 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng hạt nêm và 2 muỗng canh nước mắm.
Cho 1 lít nước vào nồi rồi hầm với lửa vừa trong 15-20 phút cho gà mềm thì bạn cho mẻ vào.
Lưu ý: Trước khi cho mẻ thì bạn phải lược mẻ qua rây để nước lẩu sánh mịn hơn khi ăn.
Bước 3 Hoàn thành nồi lẩu
Chờ gà mềm, bạn cho cà chua vào rồi đợi lẩu sôi nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp. Múc lẩu ra tô rồi trang trí thêm những loại rau nêm như rau quế, rau nhút và mời cả nhà thưởng thức.
Thành phẩm
Phần lẩu gà cực kỳ thơm và dậy mùi riềng sả luôn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được gà dai dai, vừa miệng. Nước lẩu thì đậm đà, chua chua thanh, ăn hoài không ngán. Nồi lẩu bốc khói nghi ngút ăn kèm với chút nước mắm cay cay vào những ngày cuối tuần mưa lạnh là tuyệt vời luôn bạn ơi.
Hy vọng với món ngon cuối tuần mà Bách hoá XANH vừa chia sẻ, bạn đã có thêm một món ngon thêm vào danh sách thực đơn các món ăn của nhà mình. Hãy nhanh chóng bắt tay vào thực hiện lẩu gà nấu mẻ lạ mà ngon ngay rồi chiêu đãi cả nhà bạn nha!
Có thể bạn quan tâm:
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn