2 cách làm bắp cải cuốn thịt thơm béo, cực ngon dễ làm

2 cách làm bắp cải cuốn thịt thơm béo, cực ngon dễ làm

Mời các bạn cùng vào bếp với truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn để tìm hiểu 2 cách làm bắp cải cuốn tôm thịt thơm ngon, với nguyên liệu dễ tìm và cách làm cũng vô cùng đơn giản.

1 Bắp cải cuốn thịt bằm hấp

2 cách làm bắp cải cuốn thịt thơm béo, cực ngon dễ làm

– Thời gian chuẩn bị: 15 phút.

– Thời gian chế biến: 30 phút.

Các bạn chuẩn bị nguyên liệu cho khoảng 2 người ăn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Bắp cải: 1 bắp cải nhỏ khoảng 300 gram.

– Thịt lợn xay/băm: 200 gram.

– Cà rốt: nửa củ.

– Nấm hương: 30 gram.

– Nấm mèo (mộc nhĩ): 20 gram.

– Hành lá: 1 vài nhánh.

– Gia vị cơ bản: Hạt nêm, tiêu xay, muối, đường,…

Dụng cụ: Bếp, chảo không dính, nồi hấp, tô, đũa, dao, thớt,…

Các bước chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cà rốt rửa sạch, thái hạt lựu.

Băm cà rốt

– Nấm hương và nấm mèo ngâm cho nở, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Cắt nấm hương

– Hành lá cắt nhỏ.

– Bắp cải bạn gỡ nhẹ nhàng từng lá không để bị rách, dùng dao lạng mỏng phần cọng cứng, sau đó đem rửa sạch.

Sơ chế bắp cải

Bước 2: Trộn thịt bằm và chần bắp cải

Bạn cho vào tô các nguyên liệu gồm: thịt heo xay, cà rốt, nấm hương, nấm mèo, hành lá, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu hào. Trộn đều tất cả, để khoảng 10-15 phút để thịt ngấm gia vị.

Trộn thịt băm

Tiếp theo bạn đun sôi một nồi nước, cho các lá bắp cải vào chần cho chín tái, mềm để dễ cuốn thịt.

chần bắp cải

Bước 3: Gói thịt xay và hấp

Bạn lấy thìa xúc thịt cho vào giữa lá bắp cải, gói lại như cuốn chả giò, dùng một cọng hành lá để cố định cuộn bắp cải (hành lá bạn cũng chần sơ cho dễ cột nhé).

cuốn bắp cải

Đặt các cuộn bắp cải vào nồi hấp, sau đó hấp trong vòng 15-20 phút cho chín.

Hấp bắp cải cuộn thịt

Hoàn thành món ăn

Bạn lấy các cuộn bắp cải bày ra đĩa, dùng kèm tương ớt hoặc nước tương đều ngon.

2 cách làm bắp cải cuốn thịt thơm béo, cực ngon dễ làm

2Canh bắp cải cuốn tôm thịt

canh bắp cải cuộn tôm thịt

– Thời gian chuẩn bị: 15 phút.

– Thời gian chế biến: 20 phút.

Các bạn chuẩn bị nguyên liệu cho khoảng 3 người ăn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Bắp cải: 1 bắp cải nhỏ khoảng 300 gram.

– Thịt nạc thăn: 200 gram.

– Tôm sú: 150 gram.

– Hành lá, ngò rí: 100 gram.

– Cà rốt: 1 củ.

– Ớt sừng: 2 trái.

– Hành, tỏi khô: Một vài củ.

– Gia vị cơ bản: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, muối, ớt bột,…

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hành, tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ.

– Cà rốt cắt mỏng, tỉa hoa.

cắt cà rốt

– Ớt sừng thái lát.

– Hành lá rửa sạch cắt nhỏ, bạn để lại một ít để cột cuộn bắp cải.

– Ngò rí rửa sạch, bỏ gốc.

– Bắp cải bạn gỡ nhẹ nhàng từng lá rửa sạch. Lá nào có cuống dày cứng bạn cắt bỏ bớt đi, rửa sạch rồi chần qua nước sôi cho mềm.

– Tôm rửa sạch, chỉ lấy phần thịt tôm, bỏ đầu đuôi và rút sạch chỉ đen trên lưng tôm. Sau đó cắt nhỏ thịt tôm.

băm tôm

Thịt nạc bạn rửa sạch rồi đem xay nhỏ.

thịt nạc xay

Tiếp theo bạn đem trộn tôm và thịt lại với nhau. Ướp tôm và thịt với 1 thìa cà phê hành tỏi băm nhuyễn, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê tiêu trong 15 phút.

Trộn tôm thịt

Sau 15 phút bạn lấy thịt và tôm cho vào cối giã chung với một nửa lượng ớt cắt lát đến khi tôm và thịt quết lại với nhau.

Bước 2: Cuốn bắp cải và nấu canh

Lấy một lượng tôm thịt vừa đủ cho vào giữa lá bắp cải, bạn cuốn lại như cuốn chả giò. Dùng một sợi hành lá cột cuộn bắp cải cho khỏi bung ra. Bạn làm lần lượt cho đến hết nguyên liệu.

gói bắp cải

Đặt nồi lên bếp, phi thơm phần hành tỏi băm còn lại với 2 thìa cà phê dầu ăn. Đổ vào nồi 800 ml nước, đợi nước sôi rồi nhẹ nhàng thả bắp cải cuốn tôm thịt vào nồi.

Chờ cho canh sôi lại rồi hạ nhỏ lửa, đợi cho canh tiếp tục sôi khoảng 8 – 10 phút để cho thịt bên trong cuốn bắp cải được chín.

Có một số công thức nấu canh bắp cải hướng dẫn các bạn hấp cuộn bắp cải trước khi nấu canh, tuy nhiên làm như vậy sẽ giảm đi độ ngon ngọt của bắp cải và thịt. Với việc nấu thịt sống bạn chỉ cần khéo léo canh đủ thời gian để thịt bên trong vừa chín tới, không bị sống và cũng không nên để canh sôi quá lâu để tránh lá bắp cải bị nhũn.

Sau khi cuốn bắp cải chín, bạn tắt bếp, sau đó cho vài cọng ngò rí vào và nêm gia vị cho vừa ăn. Trong quá trình nấu thỉnh thoảng bạn hớt bọt cho nước canh được trong.

nấu canh

Hoàn thành món canh bắp cải cuộn tôm thịt

Múc canh ra tô khi còn nóng, vị thanh ngọt của món canh chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình bạn.

canh bắp cải cuộn tôm thịt

Lưu ý khi làm các món bắp cải cuộn thịt:

– Để làm món bắp cải cuộn thịt ngon bạn chọn những lá bắp cải tươi, không quá già.

– Khi cuộn thịt bạn cần nhẹ nhàng để các lá bắp cải không bị rách, làm hỏng món ăn.

Xem thêm

  • Cách làm thịt cuộn rau củ thanh mát mà lại ngon cơm
  • Cách làm 3 món ngon củ cải hấp, củ cải kho thịt, củ cải cuốn tôm thịt cực ngon, đưa cơm
  • Mách bạn cách làm gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon trong tíc tắc

Chỉ với các nguyên liệu vô cùng quen thuộc nhưng khéo léo biến tấu một chút bạn sẽ có món ăn mới vô cùng hấp dẫn, thơm ngon. Chúc các bạn thành công với hai món bắp cải cuộn thịt trên nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *