Dù đã xuất hiện ở Việt Nam được khoảng thời gian rồi nhưng món mì bay này vẫn còn “hot” đó nha. Đặc biệt là trẻ nhỏ, cứ nhìn thấy mì bay là chúng lại mê tít. Và giờ hãy cùng vào bếp với cách làm mì bay đơn giản tại nhà này, trẻ thấy là mê ngay nè.
Mì bay là “đứa con 2 tuần” của nhà hàng Hana ở Singapore nè. Nghe tên thôi thì ta cũng đã hình dung được thế nào nhỉ, những sợi mì “bay” lơ lửng trên tô được thưởng thức kèm xốt trứng (gà) muối và rau răm. Ẩn đằng sau điều kỳ diệu này chính là chiếc cọc (chiếc đũa) được đặt thẳng đứng giữa tô và những sợi mì sẽ quấn quanh để giấu đi phần cọc ấy, tạo cảm giác như nó đang bay nè.
Về tới nước ta, mì bay được biến tấu với nhiều hương vị hấp dẫn như: gà tẩm cay chiên giòn, đùi gà xốt mắm tỏi,… với giá thành dao động dưới 100.000 đồng. Nếu không thích ăn ngoài hàng thì bạn cũng có thể tự làm tại nhà đấy. Cùng vào bếp ngay với truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nhé.
Nguyên liệu
- 1 gói mì Samyang
- 1 củ khoai tây
- 10g hành lá
- 20g nấm kim châm luộc
- 1 quả trứng gà luộc
- 1 cây xúc xích
Cách làm mì bay
Bước 1: Nấu mì
Đầu tiên, bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì thả mì vào luộc chín. Sau đó, vớt ra ngay và để cho ráo nước. Xong thì để mì vào tô, thêm các gói gia vị (có sẵn trong gói mì) và trộn thật đều.
Còn nấm thì ta xé sợi vừa ăn, trứng cắt làm đôi và xúc xích thì cắt lát xéo mỏng nha.
Bước 2: Thiết kế phần cọc
Đem củ khoai tây cắt làm đôi, lấy nửa củ đặt úp lên mặt thớt, rồi cắm thật chặt 2 đầu đũa vào (đầu không dùng gắp thức thức đấy). Sau đó, gắn thật chặt 2 khe hở ngoài cùng của nĩa vào 2 phần đầu nhọn của đũa để giữ cho nĩa không bị rớt xuống nha.
Bước 3: Hoàn thành món mì bay
Đặt phần thiết kế trên lên chiếc dĩa, rồi cho mì lên dĩa, cẩn thận quấn mì xung quanh nĩa và dần dần che kín cả đôi đũa nhé. Sau đó, trang trí lên dĩa lần lượt là nấm kim châm, trứng, xúc xích và hành. Vậy là đã xong rồi đấy.
Thành phẩm
Dĩa mì phải nói rất là thú vị luôn đó, nhất là trong mắt của bọn trẻ, món mì bay này sẽ là điều kỳ diệu đối với chúng. Đủ sắc màu được tụ hội trên dĩa mì sẽ khiến các bé mê mẩn: vàng nâu từ sợi mì điểm xuyết chút đỏ của xúc xích, xanh mát từ hành lá hay nấm kim châm trắng ngần. Những sợi mì lại còn đậm vị được “bay lơ lửng” trên dĩa, dai giòn ăn kèm cùng trứng béo bùi và nấm thanh mát. Không riêng gì trẻ nhỏ, ai thưởng thức cũng phải bị ghiền đấy.
Chẳng cần phải đi sang Singapore, ngay tại nhà bạn cũng có thể thưởng thức món mì bay “thần thánh” này rồi. Chắc chắn chúng sẽ làm khuấy đảo không khí bữa ăn gia đình thêm phần vui nhộn và thích thú.
Xem thêm nhiều món ngon tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày.
Xem thêm các món mì ngon:
>> Làm mì gói xào xúc xích đơn giản nhưng chất lượng
>> Các loại mì gói Hàn Quốc ngon được giới trẻ yêu thích
>> Ăn thế này chẳng sợ tác hại của mì gói
Hãy đến ngay siêu thị truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn gần nhất để mua những nguyên liệu thơm ngon để nấu ăn nhé!
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH