Cách làm cá lóc hấp hành cuốn bánh tráng siêu hấp dẫn

Cách làm cá lóc hấp hành cuốn bánh tráng siêu hấp dẫn

Hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu về cách làm cá lóc hấp hành cuốn bánh tráng siêu hấp dẫn tại nhà nhé.

Cách làm cá lóc hấp hành cuốn bánh tráng siêu hấp dẫn

Chế biến
20 phút
Chuẩn bị
40 phút
Dành cho
2-3 người

Các món ăn được chế biến từ cá lóc luôn luôn hấp dẫn đối với mọi người vì hương vị vô cùng thơm ngon. Trong bài viết này hãy cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu về cách làm món cá lóc hấp hành cuốn bánh tráng nhé.

Nguyên liệu làm món cá lóc hấp hành

Nguyên liệu làm món cá lóc hấp hànhNguyên liệu làm món cá lóc hấp hành

  • 1kg cá lóc
  • Hành lá
  • 2 trái cà chua
  • Ớt sừng
  • Bánh tráng
  • Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường, giấm
  • Dụng cụ: Chảo, dao, dĩa

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon:
Cá lóc ngon bạn nên chọn những con có thân thuôn dài, không quá tròn khi sờ vào thấy chắc tay thịt cá không bị nhũn. Để xác định cá còn tươi hay không bạn có thể quan sát phần hậu môn của cá, nếu hậu môn nhỏ là cá tươi còn khi nở to là cá đã chết và sắp ươn.

– Để chọn được hành lá tươi xanh bạn nên chọn những cây hành có màu xanh tươi từ gốc đến ngọn trừ phần củ có màu trắng. Tốt nhất bạn nên chọn hành có rễ trắng tươi vì đó là những cây hành vừa mới được nhổ.

Cách làm món cá lóc hấp hành

Bước 1 Sơ chế cá lóc

Sơ chế cá lócSơ chế cá lóc

Cá lóc sau khi mua về bạn đánh sạch vảy, loại bỏ phần ruột, cắt bỏ đuôi vây và mang cá.

Để cá lóc sạch nhớt và không bị tanh bạn chà sát muối với 1 ít giấm lên mình cá khoảng 2-3 phút, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

Mẹo hay:
Dùng dao khứa các đường xéo ở thân cá, để khi ướp cá sẽ dễ thấm gia vị hơn.

Bước 2 Ướp cá lóc

Ướp cá lócƯớp cá lóc

Bạn cho cá đã sơ chế ra dĩa, ướp cá với ½ muỗng cà phê muối, 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, ⅓ muỗng bột ngọt, ½ muỗng canh đường và 1 ít tiêu sau đó dùng tay đã đeo găng massage đều lên cá và ướp khoảng 30 phút.

Bước 3 Hấp cá lóc

Hấp cá lócHấp cá lóc

Cà chua bạn rửa sạch cắt múi cau, hành lá cắt khúc. Hành tây cắt múi cau sợi nhỏ, ớt cắt lát.

Bạn cho gốc hành lá vào chảo tiếp đến cho cá đã ướp lên cùng với ½ số hành tây và hành lá.

Sau đó bạn bật bếp cho thêm 100ml nước và ½ muỗng nước mắm đậy nắp lại hấp trong 15 phút,

Sau 15 phút bạn mở nắp cho số cà chua, hành lá và hành tây còn lại vào hấp thêm 5 phút nữa là xong. Khi cá đã chín bạn cho thêm vài lát ớt lên để trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức nhé.

Thành phẩm

Cá lóc hấp hànhCá lóc hấp hành

Với cách làm đơn giản và nhanh chóng ta đã có ngay món cá lóc hấp hành cực hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt từ thịt cá thấm đều gia vị, cà chua và hành lá thì thơm lừng ăn kèm với bánh tráng thì còn gì tuyệt vời hơn nữa!

Trên đây là cách làm món cá lóc hấp hành cuốn bánh tráng mà Bách Hóa XANH tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được món này thành công nhé.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *