Nhắc đến cải kale, người ta thường nghĩ ngay rằng “đây là loại rau dành cho các bạn giảm cân”. Đúng là thế thật! Tuy nhiên nếu bạn không biết cải kale làm món gì ngon thì phải đọc ngay bài viết dưới đây của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nhé.
Cải kale còn được gọi là cải xoăn. Đây là một loại rau có giá trị dinh dưỡng rất cao, và nó còn được mệnh danh là “nữ hoàng của các loại cải xanh” đấy nhé. Hôm nay, ngoài tìm hiểu về loại cải này thì chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm những món ngon từ nguyên liệu là cải kale (cải xoăn) này nhé.
Cải kale là cải gì?
Cải kale là loại cây thuộc họ thân thảo. Khi ăn cải kale thì bạn sẽ cảm giác một vị hơi đắng. Cây cải kale có phần lá xoăn tít, chính vì vậy mới gọi thêm một tên gọi là cải xoăn.
Cây cải xoăn được phát hiện vào năm 1669 tại Mỹ, nhưng chỉ vài năm gần đây mới phổ biến. Thời gian gần đây ở Việt Nam cây cải xoăn dần được phổ biến qua các thực đơn giảm cân của chị em phụ nữ.
Công dụng của cải kale
Giàu vitamin C, vitamin K và Omega 3 nên rất tốt cho tim mạch.
Cải kale chứa một lượng chất xơ giúp thải được một lượng chất độc ra khỏi cơ thể.
Trong cải Kate có 2 loại chất lutein và zeaxanthin thúc đẩy quá trình tăng cường thị giác cho mắt.
Hỗ trợ trong việc giảm cân do lượng calo trong cải xoăn thấp (khoảng 33 calo).
Cải kale có lượng canxi sẽ giúp cho xương của chúng ta chắc khoẻ hơn.
>> Bạn có tin là cải xoăn chứa nhiều Canxi hơn cả sữa?
Glucosinolates có trong cải xanh phòng chống ung thư.
Thường xuyên bổ sung cải kale sẽ giúp bà bầu có một giai đoạn bầu khoẻ mạnh hơn nhờ có các chất Vitamin K, vitamin C, canxi và folate
Vitamin C trong cải kale giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Hàm lượng folate cần thiết cho não của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Và trong cải kale lại chứa chất đó.
Thực đơn “siêu ngon” từ cải kale
Cải xoăn hấp
Bình thường nếu muốn ăn rau nguyên chất thì bạn nên luộc hoặc hấp, chính vì vậy món đầu tiên chúng mình muốn giới thiệu là cải xoăn hấp. Bạn chỉ cần rửa sạch, chờ nước sôi rồi hấp cải xoăn lên trong khoảng 4-5 phút để giữ được độ ngon và dinh dưỡng. Chỉ cần đơn giản như thế và chấm với nước tương. Cải xoăn hơi dai nhưng vô cùng nhiều chất dinh dưỡng mà chúng mình đã giới thiệu cho các bạn ở phía trên rồi đấy ạ.
Cải kale xào thịt bò
Nguyên liệu chính là cải kale và thịt bò, thêm một chút dầu olive với tỏi. Đây là một món ăn vô cùng dễ dàng và đơn giản. Thịt bò mềm, ướp gia vị nên vừa ăn, cải xoăn hơi dai nên bạn cần xào lâu hơn một chút nhé. Sự kết hợp của cải xoăn và thịt bò sẽ cho bạn một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Thịt bò thì giàu protein, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, cộng thêm những công dụng tuyệt vời của cải kale nữa thì còn gì “thích thú” bằng. Đây còn là món ăn mà các bạn giảm cân thường sử dụng đấy nhé.
Sinh tố cải kale
Nếu bạn xay mỗi cải kale thì rất khó uống nên là bạn thêm một số loại quả khác như chuối, táo,… một chút hạt chia khi đã xay xong là đã hoàn thành rồi. Vị đắng nhẹ cộng thêm vị ngọt từ các loại trái cây sẽ khiến món sinh tố của bạn thêm ngon đấy. Nhiều bạn mới đầu cảm thấy khó uống nhưng sau khi uống nhiều lại cảm thấy “mê mẩn” công thức này. Đặc biệt hội chị em giảm cân đã cho món này vào thực đơn không thể thiếu đấy.
Cải kale sấy
Cho lá cải kale trộn với gia vị gồm: hạt điều, hành tây, nước cốt chanh, muối và ớt,… đã xay nhuyễn. Sau đó bạn có thể sấy bằng lò hoặc bằng chảo chống dính, tuy nhiên nếu dùng chảo thì cần chú ý nhỏ lửa và đảo đều để không bị cháy nhé. Cải kale sấy khi ăn giòn, gia vị đã thấm đều nên rất ngon. Ăn rất giống rong biển sấy đó ạ. Một món ăn vặt đầy dinh dưỡng như thế này thì bạn không nên bỏ qua đâu đấy. Nếu để cho em bé ăn thì bạn đừng bỏ ớt nhé.
Salad cải kale
Cắt rau cải xoăn với cà chua bi, trứng, hạt điều,… để tạo một món salad nhé. Bạn có thể thêm sốt Mayonnaise để món ăn thêm ngon nhé. Với nhiều công dụng từ cải xoăn thì đây chắc chắn là món ăn mà bạn không thể bỏ qua được.
Sau khi đọc bài viết này thì bạn đừng quên nói cho chúng mình biết được cách bạn chế biến cải kale thành món ăn của mình như thế nào nhé.
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH