Móng giò được biết đến với hàm lượng collagen cao giúp đẹp da. Nếu vẫn chưa biết chế biến món ăn vì với móng giò thì hãy cùng nhau làm món chân giò kho trứng cút mềm, thơm để bổ sung collagen cho da dẻ hồng hào căng mịn nhé.
Phụ nữ sau tuổi 25 cần được bổ sung collagen để làn da vẫn mềm mượt, mịn màng. Có rất nhiều cách để bổ sung collagen chẳng hạn như uống thực phẩm chức năng bổ sung collagen, sử dụng các loại mỹ phẩm,… Nhưng có một cách cũng hữu hiệu không kém, đó là ăn chân giò.
>> Tham khảo: Những thực phẩm “vàng” giúp bổ sung collagen siêu tốt cho da
Trong 100g móng giò lợn có chứa 15.8g protit, 26.3g mỡ, 1.7g chất tổng hợp. Chân giò có chất keo giúp da đỡ bị khô nhăn, giúp da bóng bẩy, căng mịn. Nếu như vẫn chưa biết chế biến món ăn gì ngon với chân giò thì cùng tham khảo ngay món chân giò kho trứng cút mềm, thơm, hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu
- 2 chiếc móng giò
- 15 quả trứng cút
- 1 cái hoa hồi
- 30ml rượu nấu ăn
- 3 lon bia
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Gia vị: Đường phèn, nước tương, dầu ăn
Cách làm chân giò kho trứng cút
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Móng giò khi mua về bạn rửa sạch, sau đó bạn chặt thành miếng vừa ăn.
Tiếp theo bạn chuẩn bị 1 nồi nước, cho gừng cắt lát, 30ml rượu trắng và chân giò vào nồi, luộc đến khi chân giò chín. Sau đó bạn vớt ra ngâm vào tô đá lạnh để chân giò được giòn và dai. Nếu bạn nào ngại ăn xương thì có thể rút xương trước cũng được nhé.
>> Tham khảo: Mẹo nhỏ giúp bạn luộc thịt chân giò ngon đúng chuẩn
Lưu ý không nên luộc chân giò chín quá kỹ vì một lát mình sẽ còn đem kho nữa đó bạn nhé!
Trứng cút mua về bạn luộc chín sau đó bóc vỏ.
Bước 2: Kho chân giò
Bạn chuẩn bị một nồi to rồi bắt nồi lên bếp. Đợi cho nồi nóng bạn cho một ít dầu ăn vào, khi dầu đã nóng cho chân giò vào, bạn trở mặt cho đến khi chân giò săn lại, đừng lo nếu chân giò cháy xém một tí nhé, cũng không sao đâu!
Sau đó bạn cho 1 muỗng đường phèn, 1 muỗng nước tương, 1 cái hoa hồi, gừng cắt lát vào, sau đó đổ vào 3 lon bia vào. Bia và hoa hồi sẽ giúp món ăn dậy mùi thơm đặc trưng và có màu đẹp mắt hơn đó.
Đậy nắp và kho trong khoảng 1 tiếng thì chân giò sẽ mềm và thấm đều gia vị.
Lưu ý nên kho với lửa nhỏ và vớt bọt thường xuyên để nước được trong hơn nhé.
Khi bạn thấy chân giò đã mềm, cho tiếp trứng cút luộc vào, tiếp tục đun cho nước sệt lại, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Vậy là món chân giò kho trứng cút đã xong rồi, cùng thưởng thức thôi! Dọn ra ăn cùng với cơm nóng thì thật là “bá cháy” luôn. Chân giò mềm nhưng vẫn giữ được độ dai giòn vừa ăn, đặc biệt rất thấm gia vị nên bắt cơm cực kỳ, ăn kèm với trứng cút thì càng làm món ăn trở nên ngon hơn.
Hi vọng bài viết đã cung cấp thêm một công thức nấu ăn cực bắt cơm cho bạn rồi. Cùng thử ngay và chia sẻ cảm nhận của bạn về món ăn này nhé!
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH